Top 19 # Xem Nhiều Nhất Xử Phạt Mỹ Phẩm Giả / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Dicvungtaugateway.com

Buôn Bán Mỹ Phẩm Giả Bị Xử Phạt Như Thế Nào? / 2023

Xin chào Luật sư. Thưa Luật sư, tôi cùng một chị có kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm. Đợt vừa rồi, chúng tôi có nhập về một lô mỹ phẩm, tuy nhiên sau đó mới phát hiện lô mỹ phẩm này là hàng giả, chất lượng kém. Chúng tôi rất băn khoăn có nên tiêu thụ lô mỹ phẩm này không, vì giá trị thực tế là hơn 50 triệu đồng. Xin Luật sư tư vấn giúp chúng tôi, nếu chúng tôi tiếp tục bán lô mỹ phẩm đó thì có bị xử phạt gì không? Xin cảm ơn.

Người gửi: Hương Giang (Nam Định)

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của bạn, Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

– Bộ Luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

2/ Tội sản xuất, buôn bán hàng giả

Tội sản xuất, buôn bán hàng giả xâm phạm các quy định của Nhà nước trong quản lý thị trường, xâm phạm lợi ích của người tiêu dùng, quyền được bảo hộ của các doanh nghiệp, các nhà sản xuất kinh doanh chân chính. Hàng giả ở đây được hiểu là các loại hàng hóa được làm giả về nội dung, chất lượng và công dụng không đạt được những tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu cần phải có so với hàng thật, giả về hình thức như nhãn mác, bao gói của sản phẩm…

Điều 156 của Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định cụ thể về tội buôn bán, sản xuất hàng giả như sau:

“1. Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ ba mươi triệu đồng đến dưới một trăm năm mươi triệu đồng hoặc dưới ba mươi triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 153, 154, 155, 157, 158, 159 và 161 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Tái phạm nguy hiểm; d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; đ) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; e) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ một trăm năm mươi triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng; g) Thu lợi bất chính lớn; h) Gây hậu quả rất nghiêm trọng. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: a) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên; b) Thu lợi bất chính rất lớn hoặc đặc biệt lớn; c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Trường hợp nếu bạn biết rõ lô hàng này là lô hàng giả mà vẫn dùng các thủ đoạn gian dối để bán cho người tiêu dùng với giá ngang với giá thật thì bạn sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 1 Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ lô hàng giả này nhằm tránh bị truy cứu trách nhiệm hình sự và giữ gìn uy tín cho cửa hàng của bạn.

Tuyết Chinh tổng hợp

Tăng Mức Xử Phạt Vẫn Chưa Đủ Ngăn Chặn Thực Phẩm, Mỹ Phẩm Giả? / 2023

Theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 15/10 tới đây, hành vi kinh doanh thực phẩm, mỹ phẩm giả sẽ bị xử phạt hành chính tối đa lên đến 140 triệu đồng. Thế nhưng, theo đánh giá mức phạt này chưa thấm gì so với lợi nhuận thu được từ buôn bán thực phẩm, mỹ phẩm giả, vì vậy nhiều chuyên gia cho rằng khó có thể ngăn chặn hành vi này.

Tăng mắc xử phạt….

Thời gian qua, lực lượng QLTT, đặc biệt là QLTT Hà Nội đã liên tục phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm, mỹ phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, dù bị kiểm tra, xử lý gắt gao nhưng các vi phạm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể như, trong 7 tháng qua lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, trong đó tập trung vào việc kinh doanh hàng giả, hàng lậu. Điển hình, trong tháng 6, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp cùng Tổ công tác của Tổng cục QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh tại xóm 3 xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai), phát hiện và tạm giữ 10.987 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu là hàng lậu và giả mạo một số nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm,thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả, kém chất lượng ngày càng phức tạp!

Trao đổi với báo chí, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội – Chu Xuân Kiên cho biết, theo thống kê chưa đầy đủ, trong 7 tháng năm 2020, các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã kiểm tra gần 18.000 vụ, xử lý 13.496 vụ gian lận thương mại, hàng giả… Khởi tố 52 vụ. Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, giá trị hàng tịch thu hơn 1.662,1 tỷ đồng. Kết quả đó cho thấy, chống buôn lậu, hàng giả trên địa bàn Hà Nội chưa bao giờ hết “nóng”, dù các lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt.

Trước thực trạng phức tạp diễn ra trên địa bàn cả nước, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 98/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo đó, kể từ ngày 15/10/2020, khi Nghị định số 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có thể lên tới 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm là 200 triệu đồng đối với cá nhân và 400 triệu đồng đối với tổ chức.

Theo đó, việc buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng sẽ bị phạt tối đa từ 50 – 70 triệu đồng tùy trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có trị giá từ 30 triệu đồng trở lên hoặc thu lợi bất hợp pháp từ 50 triệu đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Riêng việc kinh doanh hàng thực phẩm, mỹ phẩm, thức ăn thủy sản, phân bón, thuốc thú y… sẽ bị phạt tiền gấp 2 lần các mức tiền phạt quy định đối với hành vi này. Nghĩa là nếu buôn mỹ phẩm giả thì người bán có thể bị xử phạt lên đến 100 – 140 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật, tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề từ 1 – 3 tháng và phải nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm.

Riêng việc sản xuất hàng giả là mỹ phẩm sẽ có mức phạt cao hơn, tối đa lên 140 – 200 triệu đồng; Nếu buôn bán mỹ phẩm giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì sẽ bị phạt tối đa đến 100 triệu đồng… Như vậy, quy định mới đã tăng mức xử phạt hành chính lên gần gấp 2 lần so với mức phạt trước đây đối với sản xuất và buôn bán mỹ phẩm giả.

…liệu có đủ răn đe?

Trên thực tế, mỗi lần lực lượng QLTT, cơ quan chức năng ra quân rầm rộ hay kiểm tra đột xuất đều gặp hàng giả, từ giả thương hiệu hạng trung đến cao cấp… và đa số từ Trung Quốc đưa vào VN bằng đường tiểu ngạch. QLTT nếu phát hiện, bắt giữ cũng chỉ tạm giữ hàng hóa, phạt vi phạm hành chính. Giới trong ngnahf vẫn hay nói, lực lượng kinh doanh mua bán, thực phẩm, hàng mỹ phẩm giả như vòi bạch tuộc, cắt vòi này thì mọc vòi khác. Ví dụ, hôm nay “đánh” loạt 2 tuyến đường chuyên bán mỹ phẩm tại quận này, tháng sau “đánh” tuyến đường khác, lại gặp đúng người quản lý cửa hàng cũ mà nay đã đóng cửa. Hỏi ra mới biết chủ buôn bán mỹ phẩm giả bị phạt lần trước, nay mở cửa hàng khác hoành tráng hơn, thậm chí thuê người cũ đứng quầy vì đã có kinh nghiệm. Đây cũng là thực trạng thường gặp với ngành thực phẩm chức năng, thực phâm bảo vệ sức khỏe, câu chuyện bị bắt, cảnh báo thì đóng cửa, mở công ty khác, điểm kinh doanh khác, kinh doanh sản phẩm “bình mới rượu cũ” tái diễn mà lực lượng chức năng chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Tăng mức xử phạt vẫn chưa đủ ngăn chặn thực phẩm, mỹ phẩm giả?

Lãnh đạo một đội QLTT tại chúng tôi cho biết, “Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm… làm giả nhiều với số lượng lớn và khó dập tắt được do quy định luật pháp chưa nghiêm. Theo tôi, phạt tiền thôi thì không đủ răn đe. Phạt 100 triệu đồng với cửa hàng này hôm nay, nhưng ngày mai họ mở cửa hàng khác vì lợi nhuận của mặt hàng giả, được bán theo giá hàng thật là rất lớn. Việc khởi tố một vụ buôn bán mỹ phẩm giả là điều không dễ”, vị này nhận xét.

Chuyên gia Vũ Vinh Phú, Phó ban Thường trực chống buôn lậu TP.Hà Nội, nhấn mạnh với báo chí, trong khi việc phạt tiền lên 140 triệu đồng, nhưng lợi nhuận từ kinh doanh mỹ phẩm này mang lại 1,4 tỉ đồng thì làm sao chặn được? Vấn đề quan trọng hơn là cần ngăn chặn triệt để đầu vào, từ nguồn nhập khẩu và từ sản xuất trong nước. Thứ hai là phải tăng biện pháp xử phạt. Phạt tiền chỉ mới đánh vào kinh tế, đúng ra hành vi làm giả hàng hóa đều phải bị xử lý hình sự. Làm giả hóa mỹ phẩm khiến nhiều người biến dạng khuôn mặt sau khi sử dụng thì mức phạt chỉ vài trăm triệu đồng là chưa thỏa đáng. Nếu chỉ phạt tiền thì cũng là hình thức “thả gà ra đuổi” và không có nhiều tác dụng để ngăn chặn vấn nạn này.

Theo Điều 192 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau: 1. Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm: a) Hàng giả trị giá từ 20.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn; b) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 30.000.000 đồng đến dưới 150.000.000 đồng trong trường hợp không xác định được giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn; c) Hàng giả trị giá dưới 20.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn hoặc hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá dưới 30.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 188, 189, 190, 191, 193, 194, 195, 196 và 200 của Bộ luật hình sự 2015 hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; d) Hàng giả trị giá dưới 20.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn hoặc hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá dưới 30.000.000 đồng nhưng gây hậu quả thuộc một trong các trường hợp: gây tổn hại cho sức khỏe của một người với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 31% đến 60% hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; d) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; đ) Hàng giả trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn; e) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 150.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng trong trường hợp không xác định được giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn; g) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; h) Làm chết người; i) Gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên; k) Gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%; l) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng; m) Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa và ngược lại; n) Tái phạm nguy hiểm. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: a) Hàng giả có giá thành sản xuất 100.000.000 đồng trở lên; b) Hàng giả có giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn từ 200.000.000 đồng trở lên; c) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 500.000.000 đồng trở lên trong trường hợp không xác định được giá thành sản xuất, giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn; d) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên; đ) Làm chết 02 người trở lên; e) Gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên, với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên; g) Gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 122% trở lên; h) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên. 4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. 5. Pháp nhân thương mại phạm tội quy định tại Điều này, thì bị phạt như sau: a) Pháp nhân thương mại phạm tội thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tiền từ 1.000.000.000 đồng đến 3.000.000.000 đồng; b) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này, thì bị phạt tiền từ 3.000.000.000 đồng đến 6.000.000.000 đồng; c) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, thì bị phạt tiền từ 6.000.000.000 đồng đến 9.000.000.000 đồng hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 06 tháng đến 03 năm; d) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Điều 79 của Bộ luật hình sự 2015, thì bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn; đ) Pháp nhân thương mại còn có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định hoặc cấm huy động vốn từ 01 năm đến 03 năm.

Đức Long

Cần Thơ: Xử Phạt Công Ty Tnhh Tmdv Bđs Tóc Tiên Vì Sản Xuất Mỹ Phẩm Giả / 2023

Cần Thơ: Xử phạt công ty TNHH TMDV BĐS Tóc Tiên vì sản xuất mỹ phẩm giả

Ngày 30/10, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Cần Thơ vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH TMDV BĐS Tóc Tiên số tiền 62 triệu đồng vì sản xuất mỹ phẩm lậu.

Cục Quản lý thị trường TP.Cần Thơ vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Tóc Tiên- Giám đốc Công ty TNHH TMDV bất động sản Tóc Tiên (địa điểm sản xuất mỹ phẩm tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) với số tiền 62 triệu đồng về hành vi sản xuất mỹ phẩm lậu, kinh doanh không đúng địa điểm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản.

Trước đó, ngày 15/10, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT Cần Thơ kết hợp lực lượng Cảnh sát Môi trường tiến hành kiểm tra thì phát hiện Công ty Tóc Tiên hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 85.662 hộp mỹ phẩm các loại nhưng không được công bố trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 250 hộp kem Velvet Whitening và 65 hộp phấn Baby Powder Allantoin không rõ nguồn gốc xuất xứ cùng nhiều vật dụng dùng để sản xuất mỹ phẩm thủ công.

Với những vi phạm trên, Cục QLTT áp dụng thêm biện pháp khắc phục là yêu cầu tiêu hủy toàn bộ 85.662 hộp mỹ phẩm bị tịch thu.

PV (T/H)

“Nhật Việt Cosmetics” Bị Xử Phạt Do Sai Phạm Trong Sản Xuất Mĩ Phẩm / 2023

“Nhật Việt Cosmetics là nhà máy chuyên nghiên cứu sản xuất và gia công mĩ phẩm. Với kinh nghiệm hơn 9 năm trong ngành, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và tìm kiếm những dòng sản phẩm mới phù hợp và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nhằm ngày càng khẳng định vị thế và sự tin tưởng từ đối tác”, trích đoạn giới thiệu trên website https://www.myphamnhatviet.com cần được các cơ quan chức năng làm rõ.

Thế nhưng, theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, vào đầu tháng 9/2019 cơ quan chức năng đã xử phạt Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt, địa chỉ 19B đường 42, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, với số tiền là 70.000.000 đồng, vì có sai phạm: Sản xuất mĩ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mĩ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mĩ phẩm ASEAN thừa nhận”.

Địa chỉ Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt

Ngoài ra, vào ngày 17/9/2019, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kí thay Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 9194/QĐ-SYT, thu hồi 4 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm nhãn hàng “Thần Được Đồng Ý”, do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp cho Công ty TNHH TM SX MP Nguyễn Dương. Lí do thu hồi là “Nhãn ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm”.

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế thì tổ chức, cá nhân bị thu hồi chỉ được phép đưa sản phẩm mĩ phẩm ra lưu thông ngoài thị trường khi đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm.

Đáng chú ý, là trong hồ sơ công bố cả 4 sản phẩm này đều thể hiện Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt là đơn vị sản xuất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt thành lập vào năm 2010, có trụ sở tại 19B Đường số 42, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Tài.

Ngoài việc sản xuất mĩ phẩm cho các doanh nghiệp khác, Công ty TNHH MTV SX TM Mỹ phẩm Nhật Việt còn trực tiếp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường đối với 1 số nhãn hàng mĩ phẩm như: Nairem; Nhật việt Cosmetics; Erons…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc