Top 19 # Xem Nhiều Nhất Xạ Hương Trong Nước Hoa Có Gây Vô Sinh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Dicvungtaugateway.com

Giải Đáp Thắc Mắc: Xạ Hương Có Gây Vô Sinh Không? / 2023

“Sáng nay, rảnh rỗi, không có việc gì làm, mình mới ngồi nghịch nước hoa. Mình bất ngờ khi nhìn thấy thành phần trong nước hoa có xạ hương. Mình xem phim trung quốc ngày xưa, thấy xạ hương được các phu nhân dùng để tiểu thiếp không sinh con được, chính xác là làm sẩy thai. Mong Bác sĩ tư vấn giúp mình: Xạ hương có gây vô sinh không? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Thanh Huyền, 28 tuổi, Hà Nội

Xạ hương có gây vô sinh?

HỎI: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

“ Chào chuyên mục hỏi – đáp của Bác sĩ,

Mình tên là Nguyễn Thanh Huyền, 28 tuổi, Hà Nội.

Mình đang làm lễ tân. Hiện mình kết hôn được 7 tháng. Hai vợ chồng đều mong có bé nhưng hiện tại vẫn chưa có gì. Bọn mình rất lo lắng.

Thói quen của mình là dùng nước hoa mỗi sáng đi làm. Mình thường chỉ để ý tới mùi hương, hương giữ được bao lâu và chỉ chú ý tới thành phần chủ đạo của nước hoa. Hiện tại mình đang dùng nước hoa X. Mình xin phép được dấu tên.

Sáng nay, rảnh rỗi, không có việc gì làm, mình mới ngồi nghịch nước hoa. Mình bất ngờ khi nhìn thấy thành phần trong nước hoa có xạ hương. Mình xem phim trung quốc ngày xưa, thấy xạ hương được các phu nhân dùng để tiểu thiếp không sinh con được, chính xác là làm sẩy thai. Mong Bác sĩ tư vấn giúp mình: Xạ hương có gây vô sinh không?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

TƯ VẤN: XẠ HƯƠNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Chào bạn Huyền,

Thường xuyên hít mùi của xạ hương có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Xạ hương là thành phần được sử dụng chính trong việc sản xuất nước hoa, thuốc Đông y. Xạ hương khô có màu vàng nâu, nâu đỏ hoặc đỏ tím. Mùi hương của xạ hương rất bền. Xạ hương có tính ấm, vị cay, có tác dụng khứ ý huyết, giảm đâu, thúc thai sản, … Đây cũng là nguyên nhân vì sao xạ hương được sử dụng để gây sẩy thai.

Trả lời câu hỏi: Xạ hương có gây vô sinh không? Theo nghiên cứu của Tổ chức hòa bình xanh, hoạt chấtDiethyl phtalat (DEP) hay xạ hương tổng hợp thường được sử dụng trong nước hoa, xà phòng thơm. Các chất này có thể làm thay đổi hoặc phá hủy AND của tinh trùng. Như vậy, tinh trùng không còn đảm bảo chất lượng.

Cách giảm cân bằng khoai lang

Sử Dụng Mỹ Phẩm Kém Chất Lượng Có Gây Vô Sinh Ở Nữ Không? / 2023

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giớiDấu hiệu vô sinh ở nữ sau khi phá thaiDấu hiệu tắc vòi dẫn trứng

Sản phẩm mỹ phẩm có thể gây vô sinh

Hầu hết các mỹ phẩm có chứa một sự kết hợp của ít nhất một số thành phần sau đây: nước, chất nhũ hóa, chất bảo quản, chất làm đặc, màu, hương thơm và độ ổn định pH. Nếu những hoạt chất này vượt quá giới hạn cho phép. Sẽ làm tăng nguy cơ gây vô sinh, sảy thai..

Một số hóa chất gây rối loạn nội tiết đã được xác định là ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng bất thường có thể gây sảy thai và vô sinh nữ.

1. Parabens (propyl-, isopropyl-, butyl-, và isobutyl-)

Được sử dụng làm chất bảo quản, chúng có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm làm đẹp, bao gồm make-up, chất khử mùi, chất giữ ẩm và dầu gội đầu.

Parabens đã được tìm thấy để thúc đẩy sự phát triển của một số loại tế bào ung thư vú. Và họ dường như có thể làm điều này ngay cả với số lượng nhỏ.

Chúng có cấu trúc hóa học tương tự như estrogen, có nghĩa là chúng có thể bắt chước các tác động của hormone đó trong cơ thể.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một số nam giới sử dụng sản phẩm có chứa paraben có số lượng tinh trùng thấp hơn và ít testosterone hơn so với nam giới không sử dụng sản phẩm.

Được tìm thấy trong nhiều loại kem chống nắng, dưỡng môi và các sản phẩm khác có SPF, những hóa chất này có thể bắt chước kích thích tố, gây lạc nội mạc tử cung và có thể gây nguy cơ cho hệ thống sinh sản.

Một nghiên cứu trong năm 2008 cho thấy oxybenzone đã được tìm thấy trong nước tiểu của 97 phần trăm số người được thử nghiệm, vì vậy chúng tôi biết nó dễ dàng hấp thụ.

3. Butylated hydroxyanisole (BHA).

Đây là một chất rắn sáp có thể được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đặc biệt là trong son môi và bóng mắt.

BHA đã được phân loại là ‘chất gây ung thư của con người’ do Chương trình Độc học Quốc gia Hoa Kỳ phân loại dựa trên các nghiên cứu trên động vật. Và Liên minh châu Âu (EU) phân loại nó như là một ‘chất gây rối loạn nội tiết’.

Ở liều cao hơn, nó có thể làm giảm testosterone và thyroxin hormone tuyến giáp và ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng và cơ quan sinh dục của chuột.

4. Triclosan và triclocarban.

Chúng được sử dụng như các tác nhân kháng khuẩn trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như xà phòng.

Các chất này là chất gây rối loạn nội tiết, có nghĩa là chúng có thể gây rối loạn tuyến giáp, testosterone và estrogen, có thể tạo ra một loạt các vấn đề bao gồm tuổi dậy thì sớm, chất lượng tinh trùng kém, vô sinh, béo phì và ung thư.

Trẻ em tiếp xúc với các hợp chất này ở độ tuổi sớm cũng có nguy cơ phát triển các bệnh dị ứng, hen suyễn và bệnh chàm.

Những hóa chất này rất phổ biến, chúng được tìm thấy trong nước tiểu của 75% người được thử nghiệm.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng xà phòng kháng khuẩn không hiệu quả hơn việc sử dụng xà bông và nước thông thường.

5. Thành phần tar than.

Thành phần tar than (bao gồm aminophenol, diaminobenzene và phenylenediamine).

Than đá là một sản phẩm phụ của chế biến than và có khả năng gây ung thư ở người. Dẫn xuất được sử dụng trong dầu gội đầu gàu.

Những thành phần này có thể được tìm thấy trong các loại kem, thuốc mỡ, xà phòng và dầu gội đầu gàu. EU đã cấm sử dụng than đá trong mỹ phẩm – hãy cẩn thận nếu bạn mua sản phẩm khi ở nước ngoài.

Nước Hoa Xạ Hương Và Những Tính Năng Ưu Việt Của Xạ Hương / 2023

Có rất nhiều loại nước hoa xạ hương. Xạ hương là một lớp các chất thơm được sử dụng để làm thành phần sản xuất nước hoa. Xạ hương bao gồm chất dịch tiết từ động vật như hươu xạ, nhiều thực vật tỏa ra mùi hương tương tự, và các chất nhân tạo có mùi tương tự.

Xạ hương là 1 loại dược liệu quý hiếm

Từ hàng nghìn năm trước công nguyên, xạ hương đã là chất có giá trị trong việc chế tạo dược phẩm, mỹ phẩm. Xạ hương thường được lấy từ các con hươu xạ, cầy hương và cầy giông.

Xạ hương là một dược liệu quý. Xạ hương là một chất đặc tử hạch ở sát dương vật của cầy hương (chồn hương hay còn gọi là hươu xạ) đực. Chồn hương đi đến đâu nó tiết xạ để nhớ đường về. Hình dạng túi xạ có khi thì hình tròn, khi thì dẹt trên có lông phủ như ở bụng; túi xạ có một điểm sâu, đường kính 5mm.

Một số loài thực vật cũng có chứa xạ hương. Song chỉ có xạ hương chiết xuất từ loài hươu xạ mới có giá trị thương mại. Có 7 loài hươu xạ, tất cả đều ở Châu Á, tuy nhiên, chỉ có 2 loài có số lượng lớn và bị khai thác nhiều nhất: Một loài ở khu vực Himalaya và một loài ở khu vực Đông Siberia.

Lấy xạ hương và cách chế biến

Để lấy được xạ hương, người ta phải hạ sát cầy hương (hươu xạ). Cầy hương được để nằm im nửa giờ cho xạ hồi về sau đó cắt lấy túi xạ. Sau khi lấy túi xạ xong, tuyến nội tiết phải được tách ra và phơi khô ở dưới ánh nắng mặt trời trên một khối đá nóng, hoặc ngâm trong dầu nóng. Người ta không cạo lông túi xạ vì sợ làm mỏng túi, xạ bay đi.

Cách bào chế xạ hương sử dụng làm nguyên liệu chế xuất nước hoa xạ hương

Có nhiều cách bào chế xạ hương, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có những cách bào xế xạ hương khác nhau:

Dùng nước nóng, nhúng ướt cạo sạch lông da, mở túi xạ ra, thái mỏng nhỏ và nghiền bột dùng.

Khi dùng xạ khô thì lấy dao bén trích túi lấy hạt xạ, thường chỉ to bằng nửa hạt gạo, vàng xám, bỏ lọ đậy kín. Khi dùng lấy một ít, rồi lại cất đi. Còn túi xạ khi dùng đến đâu thì mài với ít nước, gạn lấy nước mà dùng, còn thì lại phơi khô để bảo quản.

Sau khi lấy hạt xạ ra rồi, túi xạ thì đem sao đen rồi tán thành bột mịn; sau đó cho hạt xạ cùng tán cho đều, đựng lọ kín.

Sau khi lấy hạt xạ cất riêng, túi xạ đem đi ngâm rượu, lọc để uống.

Bảo quản: cần để vào lọ thật kín, để nơi khô ráo, tránh nóng ẩm làm mất mùi thơm. cũng cần để xa các chất có mùi thơm khác như băng phiến, bạc hà dễ bị bắt mùi.

Khoa học cũng đã tìm cách chế xạ hương nhân tạo. Chỉ cần một lượng nhỏ xạ hương cũng tạo nên hương vị quyến rũ riêng biệt, có tác dụng làm bền mùi của các thành phần chất thơm khác.

Xạ hương là một trong những hợp chất hóa học bền vững. Thành phần quan trọng nhất của xạ hương chính là muscone – một loại dầu, ngoài ra, xạ hương cũng có chứa amoniac và chất mỡ. Do có amoniac, nên khi xạ hương được cô đặc nó có mùi rất hắc. Tuy nhiên, khi được pha loãng, nó sẽ có một mùi hương rất dễ chịu. Muscone rất khó tan trong nước, nhưng lại có thể hòa vào chất cồn (đó chính là lý do vì sao rất nhiều loại nước hoa có chứa chất cồn).

Nước hoa xạ hương với hương thơm quyến rũ chết người

Nếu bạn đã từng sử dụng một vài loại sản phẩm nước hoa nổi tiếng như Givenchy, Hugo Boss hay Calvin Klein … chắc hẳn sẽ khó quên được mùi hương đầy quyến rũ của các loại nước hoa này. Tuy nhiên ít người biết rằng một trong những thành phần quyết định đến mùi hương trong các loại nước hoa nói trên chính là xạ hương.

Mời các bạn cùng tham khảo một số dòng nước hoa đang bán tại SHOP NƯỚC HOA NGÔI SAO có thành phần chiết xuất từ xạ hương:

Và còn nhiều loại nước hoa nam nữ chiết xuất từ xạ hương đang được bán tại Shop nước hoa Ngôi sao. Bạn có thể tham khảo trên website. Shop chỉ bán online. Giao hàng toàn quốc. Miễn phí shipping.

Shop Nước hoa Ngôi Sao chuyên sỉ – lẻ nước hoa nam nữ các loại

ĐT – Zalo: 0901 396 316

Email: nuochoangoisao@gmail.com

Fanpage Facebook: PerfumeforStar

Bán Mỹ Phẩm Chứa Chất Cấm Nguy Cơ Gây Vô Sinh, Ung Thư / 2023

Thành phần chứa chất cấm

PV đã trao đổi với bạn đọc T.L về sản phẩm Ốc Sên – Sữa Dê Q-10 VIP thì được biết, trên sản phẩm thể hiện có số mã vạch 8936115240012, NSX: 18/10/2016 và HSD: 18/10/2019. Thông tin nhà sản xuất được thể hiện là Cty Lê Hoàng Hà My, có địa chỉ tại số 3, đường 176 Ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM. Sản phẩm trên do Công ty TNHH MTV SX TM hóa mỹ phẩm Nam Anh Khương (Cty Nam Anh Khương), có trụ sở tại KP. Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương phân phối độc quyền.  

Quan sát kỹ bao bì của sản phẩm thì chúng tôi còn phát hiện sản phẩm này được sản xuất theo Phiếu công bố mỹ phẩm số 000881/14/CBMP-HCM. Đặc biệt, trên bao bì còn thể hiện thành phần có chứa chất propylparaben. Đây là một dẫn chất của paraben được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm có thể gây vô sinh đối với nam hoặc ung thư vú đối với nữ…

Trước đó, ngày 13/4/2015, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã có Công văn số 6577/QLD-MP “V/v cập nhật quy định về các chất dùng trong mỹ phẩm”. Theo đó quy định rõ: “Đối với Butylparaben và các muối; Propylparaben và các muối được phép dùng riêng lẻ với nồng độ tối đa 0,14% và dạng hỗn hợp các paraben với tổng nồng độ tối đa là 0,8%. Thời hạn công bố đối với các sản phẩm mới sản xuất trong nước, nhập khẩu đến hết ngày 31/12/2015; Các sản phẩm sản xuất trong nước, nhập khẩu được chỉ phép lưu hành trên thị trường đến hết ngày 30/6/2016…”.

Một chi tiết quan trọng khác là Cty Lê Hoàng Hà Mỹ đã không ghi cụ thể hàm lượng các thành phần có trong công thức sản phẩm nêu trên mà chỉ liệt kê các thành phần có trong sản phẩm. Bạn đọc T.L đặt vấn đề liệu hành vi này có vi phạm vào khoản C, mục 1, Điều 5 quy định về cách lập Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế?

Từ việc không nêu rõ hàm lượng các thành phần có trong sản phẩm mà cụ thể là hàm lượng chất Propylparaben có trong kem mụn thâm, trắng da Ốc Sên – Sữa Dê Q-10 VIP, đối chiếu với những nội dung trên tại Công văn số 6577/QLD-MP của Cục Quản lý Dược, Cty Lê Hoàng Hà My đã khiến người tiêu dùng và các cơ quan giám sát khó khăn trong việc xác định sản phẩm này có thuộc diện cấm lưu hành hay không?

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện sản phẩm kem mụn thâm, trắng da Ốc Sên – Sữa Dê Q-10 VIP của Cty Lê Hoàng Hà My vẫn đang được bày bán trôi nổi trên thị trường.

Mỹ phẩm Cty Lê Hoàng Hà My nhiều lần bị xử lý

Ngày 1/8/2016, Cục Quản lý Dược ra quyết định thu hồi, đình chỉ lưu hành sản phẩm Nhau Thai Cừu Phấn Hoa NAK Q10 (18g), lô sản xuất: 006, ngày sản xuất 23/3/2016, số phiếu tiếp nhận công bố: 003018/14/CBMP-HCM, do Cty Lê Hoàng Hà My sản xuất và do Cty Nam Anh Khương độc quyền phân phối.

Ngày 16/8/2016, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM Bùi Minh Trạng đã ký Quyết định số 458/QĐ-XPHC, áp dụng đối với Cty Lê Hoàng Hà My, vì đã để xảy ra nhiều sai phạm. Tổng cộng số tiền phạt áp dụng đối với Cty Lê Hoàng Hà My là 120 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm là kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (địa chỉ sản xuất ghi một nơi, nhưng thực tế lại sản xuất tại một nơi khác) và sản xuất mỹ phẩm có chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm, hoặc vượt quá giới hạn cho phép đối với chất có quy định giới hạn nồng độ, hàm lượng sử dụng theo quy định của pháp luật…

Quay trở lại với sản phẩm kem mụn thâm, trắng da Ốc Sên – Sữa Dê Q-10 VIP có chứa chất cấm Propylparaben, ngày 17/1/2017, PV Báo Thanh tra đã liên hệ với ông Lê Văn Khương – Giám đốc Cty Lê Hoàng Hà My để tìm hiểu thông tin vụ việc. Tuy nhiên, ông Khương đã từ chối làm việc với lý do bận đi công tác, song ông Khương có cho biết thêm,hiện tại Cty Lê Hoàng Hà My đang tạm ngừng sản xuất nhưng vẫn bán sản phẩm ra thị trường…

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chu Tuấn