Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vụ Bắt Mỹ Phẩm Giả Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Dicvungtaugateway.com

Hàng Tấn Mỹ Phẩm Giả Bị Bắt Giữ Tại Quảng Ninh

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang hoang mang khi hàng tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ tại Quảng Ninh. Vì lợi nhuận trước mắt mà rất nhiều cá nhân bất chấp đạo đức, sản xuất, rao bán mỹ phẩm giả gây hoang mang dư luận và để lại hậu quả nặng nề cho người tiêu dùng.

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng cao là cơ hội cho nhiều người khởi nghiệp với nghề kinh doanh mỹ phẩm. Bên cạnh những hệ thống cửa hàng bán hàng chính hãng, có thương hiệu thì có không ít cá nhân vì lợi nhuận mà bất chấp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc.Vụ việc phát hiện xưởng sản xuất mỹ phẩm với hơn 31 ngàn chai mỹ phẩm giả tại Quảng Ninh đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Theo dõi các diễn đàn và mạng xã hội, đông đảo cư dân mạng tỏ ra hoang mang trước thông tin này.

Cũng trong tháng 8, tại khu vực đường mòn thuộc địa bàn thôn 6, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, Đội Kiểm tra hàng hóa tại Km15 phát hiện 11 thùng carton, bên trong chứa hàng ngàn sản phẩm các mỹ phẩm nhái nhãn hiệu do Hàn Quốc sản xuất.

Đầu tháng 12/2015, phòng An ninh Kinh tế thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ hơn 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc , xuất xứ tại TP Móng Cái.

Trước đó, Đội Kiểm soát hải quan 1 cũng đã kiểm tra bắt giữ và xử lý 1 vụ tập kết mỹ phẩm nhập lậu tại khu vực biên giới thuộc khu 6, phường Hải Hòa, TP Móng Cái thu giữ 16 thùng carton chứa hơn 1 nghìn sản phẩm mỹ phẩm các loại.

Có thể nhận thấy xu hướng các đối tượng gia tăng các hành vi buôn lậu, làm giả các hàng hoá nhạy cảm như dược phẩm, hoá mỹ phẩm và mỹ phẩm thông dụng tại thị trường nội địa từ các nước lân cận như Trung Quốc, Thái Lan…. Đáng ngại hơn, nếu các sản phẩm giả, nhái thương hiệu tuồn trót lọt và được tiêu thụ, nhiều hệ luỵ kèm theo sẽ xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng, kéo theo đó là những hệ lụy không ngờ mà người tiêu dùng chính là nạn nhân chịu hậu quả nặng nề nhất.

Một nạn nhân của mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng

Việc làm đẹp là điều cần thiết và chính đáng của chị em phụ nữ hiện nay, chức năng của mỹ phẩm là để giúp chị em đẹp lên, nhưng hàng giả, hàng nhái sẽ cho kết quả ngược lại. Lời khuyên dành cho tất cả các bạn là hãy biết làm đẹp đúng cách, sử dụng những hãng mỹ phẩm có chất lượng và lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua mỹ phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái mà tiền mất tật mang.

Bắt Người Trung Quốc Mở Lò Sản Xuất, Tiêu Thụ Mỹ Phẩm Giả

Đăng ngày 07/02/2015

Kiểm tra kho do Pinh thuê, cảnh sát phát hiện hơn 31.000 chai mỹ phẩm gắn nhãn mác một số thương hiệu nước ngoài; 200 kg nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, 40 kg tem chống hàng giả…

Ngày 3/2, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Zhong Dao Pinh (Trung Đạo Bình, 41 tuổi,ở huyện Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) để tiếp tục điều tra về các tội buôn lậu và sản xuất hàng giả.

Loại mỹ phẩm do Pinh tự sản xuất và đóng gói mang vào Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, ngày 28/1, Công an TP Móng Cái phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra kho do Zhong Dao Pinh thuê của Công ty cổ phần khách sạn Hồng Vận, Móng Cái, phát hiện 31.408 chai mỹ phẩm gắn nhãn mác một số thương hiệu nước ngoài; 200 kg nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, 40 kg tem chống hàng giả và 200 kg giấy giới thiệu sản phẩm, tem nhãn mác sản phẩm có dấu hiệu giả mạo.

Tại cơ quan điều tra, Zhong Dao Pinh khai nhận toàn bộ số mỹ phẩm thành phẩm và số nguyên liệu, bao bì, nhãn mác… trực tiếp mua tại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Đồng thời, cũng đặt in tại Trung Quốc tem giả theo mẫu tem chống hàng giả của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an Việt Nam phát hành.

kho mỹ phẩm giả của Zhong Dao Pinh.

Sau đó, Pinh đã nhập lậu toàn bộ số hàng trên vào địa bàn Móng Cái và tàng trữ tại kho đã thuê của Công ty cổ phần khách sạn Hồng Vận. Với số mỹ phẩm thành phẩm, Zhong Dao Pinh dán tem chống hành giả và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Còn số mỹ phẩm dưới dạng nguyên liệu, Pinh trực tiếp sản xuất, đóng gói thành phẩm mang thương hiệu Day Frost, công dụng là kem dưỡng da rồi dán tem chống hàng giả để bán ra thị trường Việt Nam.

Từ tháng 11/2014 đến khi bị phát hiện, Zhong Dao Pinh đã bán được khoảng 40 triệu đồng tiền hàng.

Thu hàng ngàn hộp mỹ phẩm trôi nổi bán cho thẩm mỹ viện

Lô mỹ phẩm giả, trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị cảnh sát môi trường tại Hà Nội thu giữ khi kẻ buôn lậu đang tìm cách đưa vào các thẩm mỹ viện.

Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm

Trong bài viết về Dịch vụ công bố mỹ phẩm chúng tôi có nhắc đến 1 loại giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin công bố mỹ phẩm đó là CFS . Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về CFS, làm thế nào để xin được CFS ? 

CFS là gì ? 

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thực tế khi nhà nhập khẩu yêu cầu công ty công ty xuất khẩu ở nước ngoài xin CFS nhưng không biết xin ở đâu và nội dung như nào cho đúng. Từ kinh nghiệm thực tế làm rất nhiều bộ công bố bố mỹ phẩm  của nhiều nước trên thế giới nên chúng tôi xin lưu ý 2 vấn đề sau: Thứ nhất: các cơ quan cấp CFS được cục Dược – Bộ y tế Việt Nam chấp nhận 1. Phòng công nghiệp và Thương Mại của mỗi nước: hầu hết các nước đều xin ở đây: Dubai, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Úc….. 2. Hiệp hội mỹ phẩm- nước hoa; tổ chức mỹ phẩm, sắc đẹp: thường ở các nước có nền công nghiệp mỹ phẩm như Hàn, Pháp, Đức… mới có, hoặc ở Nga cũng có cơ quan này 3. Cơ quan cấp tỉnh nơi mà công ty sản xuất đặt trụ sở cấp: như Ý, Nhật, Mỹ… Thế nhưng cũng có nhiều cơ quan nước ngoài cấp mà vẫn được Cục Dược chấp nhận, tùy theo đặc thù của mỗi nước: như ở Thái Lan cũng do cục Dược giống như Việt Nam, ở Singgapor lại do cơ quan Hải Quan…… Vấn đề này khá mở nên chúng tôi sẽ bổ sung tiếp sau khi nhận được các mẫu CFS từ nước khác

Thứ 2: những nội dung CFS bắt buộc phải có:  1. Tên địa chỉ chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất 2. Tên các sản phẩm muốn nhập 3. Trên CFS có nội dung: được bán tự do tại nước sản xuất, xuất khẩu: cái này là quan trọng nhất, chỉ thiếu từ “ Free sales” thôi là phải làm lại rồi 4. Có chữ kí của người đại diện công ty và đại diện cơ quan cấp (không cần chứng thực chữ kí) 5. Hợp pháp hóa đại sứ quán Việt Nam tại nước đó

Với kinh nghiệm thực tế, GOLDTRANS sẵn sàng tư vấn miễn phí, giúp đỡ khách hàng lần đầu nhập khẩu mặt hàng mới xin được CFS và thư ủy quyền chuẩn theo yêu cầu của Phòng quản lý Mỹ Phẩm – Cục Quản Lý Dược. 

GOLDTRANS luôn song hành cùng khách hàng, luôn ở đây và hỗ trợ khách hàng khi khách hàng cần. Kinh nghiệm của GOLDTRANS đã làm rất nhiều. GOLDTRANS đặc biệt chú trọng kiểm tra từng câu chữ trong CFS cũng như thư ủy quyền. Nhìn qua có thể giống nhau, nhưng thực tế lại không giống nhau. Để đảm bảo thời gian, GOLDTRANS mong muốn được kiểm tra trước CFS, thư ủy quyền trước khi khách hàng gửi sang cho đối tác xuất khẩu làm.

Đến với GOLDTRANS và trải nghiệm dịch vụ: Trọn gói – Uy tín.

Mọi thông tin xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555 Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

Hướng Dẫn Tự Làm Mỹ Phẩm Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn chưa quen với thế giới mỹ phẩm DIY, đừng lo lắng. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ và đó là một cách đáng yêu để chăm sóc làn da của bạn trong khi chăm sóc môi trường. Tạo mỹ phẩm không độc hại ngay từ nhà bếp của bạn!

– 1 cốc dầu dừa – 4 thìa baking soda

Đun chảy dầu dừa bằng nồi đun đôi và từ từ trộn baking soda vào. Sau khi tạo được hỗn hợp sệt, vì vậy hãy khuấy thường xuyên để tránh bị vón cục không mong muốn. Bạn có thể để nó trong tủ lạnh. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc lọ thủy tinh cũ để bảo quản – bạn có thể dễ dàng nhúng bàn chải đánh răng vào và đó là một cách dễ dàng để giảm bớt việc đóng gói. Baking soda thực sự giúp làm sạch men răng của bạn, do đó sẽ loại bỏ bất kỳ thức ăn hoặc vi khuẩn còn sót lại. Bạn có thể thêm một số giọt tinh dầu vào hỗn hợp khi nó nguội đi – Tôi thích các sản phẩm nha khoa có hương vị đinh hương !

– 1 cốc dầu dừa – 4 thìa baking soda – 3 thìa bột dong riềng

Đun chảy dầu dừa và dần dần cho các nguyên liệu khô vào. Bạn muốn nó có cảm giác dày, không chảy nước bạn có thể thử với các tỷ lệ nếu cần. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh, một lần nữa trong lọ cũ và để nó đông lại. Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng tay hoặc kỳ lạ là với mặt sau của một chiếc thìa gỗ! Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ tất cả các hóa chất khó chịu mà chất khử mùi mua ở cửa hàng có trong đó. Bạn cũng có thể thêm tinh dầu. Chanh có mùi thơm nhẹ nhàng, trong khi chiết xuất hoa hồng dịu hơn.

– 1 chén mảnh xà phòng, hoặc xà phòng Castille lỏng – 1 cốc nước

Đun nóng nước trên nồi hơi hai lớp và khuấy chất lỏng / mảnh cho đến khi chúng tan chảy. Bạn có thể sử dụng nó như một chất lỏng hoặc giữ nó trong tủ lạnh như một thanh dầu gội đầu không gói. Nó thực sự là dễ dàng thực hiện. Bạn có thể làm các mẻ lớn hơn nếu cần, chỉ cần tuân theo tỷ lệ này. Công thức dầu gội đầu này siêu dễ dàng và loại bỏ tất cả các paraben, chất gây ung thư và hóa chất thường có trong dầu gội mua ở cửa hàng. Hãy thoải mái làm cho nó trở nên thú vị hơn – thêm tinh dầu hoặc dầu jojoba, argan và cây trà để phát huy tác dụng trên da đầu của bạn. Trà hoa cúc là một sự bổ sung hoàn hảo cho những ai có da đầu khô và dễ bị kích ứng. Thêm dầu hạnh nhân nếu tóc bạn trông xỉn màu.

– 1 cốc nước – 1 thìa giấm táo

Một sản phẩm có hai thành phần mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Trộn với nhau và đổ vào một chai đựng sạch. Hoặc có thể cất trong tủ lạnh dưới dạng thanh. Tôi thích cái này vì sự đơn giản của nó và thực tế là nó thực sự hoạt động. ACV rất tốt cho việc nuôi dưỡng tóc, vì vậy đừng vội bỏ qua việc bạn thường thêm nó vào món salad! Nếu bạn rất vui khi được tự nhiên nhưng lại nhớ mùi thơm của các sản phẩm trong cửa hàng, hãy thêm một số loại tinh dầu. Bất cứ loại hoa nào cũng rất hiệu quả, hoặc bạn có thể thêm bạc hà tươi vào hỗn hợp. Tôi thích thêm các loại thảo mộc tươi vào thanh dầu gội và dầu xả tự làm – chắc chắn, bạn là người duy nhất nhìn thấy chúng, nhưng vẫn rất tuyệt nếu bạn có những nhánh hoa oải hương hoặc cánh hoa hồng nhỏ trong khi thoa.

– Dầu dừa

Tôi sử dụng cái này cho tất cả mọi thứ! Đảm bảo rằng bạn đang mua dầu dừa thô, chưa tinh chế và hữu cơ. Nó có thể cảm thấy hơi đắt tiền, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều chỉ từ một lọ nên nó rất xứng đáng. Tôi đun chảy dầu (nó là chất rắn ở nhiệt độ phòng) giữa hai bàn tay và quét khắp mặt. Không dụi da hoặc mắt vì điều này sẽ làm tổn thương da và có thể làm rụng mi. Rửa sạch dầu bằng nước và lớp trang điểm của bạn cũng sẽ trôi đi. Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ lớp nền và mascara của bạn – khăn lau và hỗn hợp trang điểm thường chứa cồn, chất này sẽ làm khô da của bạn. Điều trị làn da của bạn với một số dưỡng chất.

Thấy chưa, thật dễ dàng! Dầu dừa là thứ cần thiết trong nhà tôi, dùng được cho nhiều thứ. Nó hoạt động như một chất tẩy trang, kem dưỡng ẩm và mặt nạ tóc, cũng như một chất làm dài mi tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng làm toner của riêng mình bằng cách làm theo công thức tương tự như dầu dưỡng, chỉ giữ nó ở dạng lỏng chứ không phải dạng thanh.

Phát minh ra công thức của riêng bạn hoặc đơn giản là tự chế biến chúng bằng cách thêm Vitamin E, viên nang than hoạt tính và các loại tinh dầu khác nhau. Ý tưởng là để mọi thứ tự nhiên, vì vậy hãy tránh bất cứ thứ gì có nhiều bao bì và chỉ chọn các thành phần hữu cơ. Làn da, cơ thể và mái tóc của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những công thức tự nhiên này, đồng thời chúng cũng đều thuần thực vật và thân thiện với môi trường.