Top 2 # Xem Nhiều Nhất Mỹ Phẩm Snp Là Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Dicvungtaugateway.com

Hóa Mỹ Phẩm Là Gì

Hóa mỹ phẩm là những vật dụng thường ngày có các chức năng như:

+ Làm đẹp lông và tóc

+ Khử mồi hôi cơ thể

+ Triệt lông vĩnh viễn… Hóa mỹ phẩm thường có mùi thơm, giúp da khỏe và đẹp. Hóa mỹ phẩm được xem là sản phẩm cần thiết cho cuộc sống con người. Do nhu cầu làm đẹp, không ngừng thay đổi của con người. Do đó việc sử dụng hóa mỹ phẩm đã không còn xa lạ gì nữa.

Nón/Mũ chống dịch, chống nắng, chống bụi ngừa nước bọt, vi khuẩn (ảnh thật + video) Hàng loại 1 chất vải dù rất dầy, chắc chắn, thoáng mát

Xả kho Dung dịch Alfasept Handrub Là sản phẩm sát khuẩn thương mại chứa cồn. Thời gian diệt khuẩn nhanh với hiệu quả diệt khuẩn đáng tin cậy. Mức độ thân thiện với da tay được chứng minh trong quá trình sử dụng.

Mũ Vải Kaki 2 Lớp Có Kính Chắn Bụi (Mũ Và Kính Có Thể Tháo Rời)

Thành phần chủ yếu của hóa mỹ phẩm gồm:

+ Các nguyên liệu dạng dầu mỏ và dạng sáp (như dầu dừa, dầu thầu dầu).

+ Các nguyên liệu dạng bột (như bột thạch cao, bột trắng titan).

+ Một phần dung môi (như cồn, axeton, glyxerin…)… Ngoài ra một số nguyên liệu có tác dụng bổ trợ giúp tạo hình hóa mỹ phẩm hoặc có màu sắc, mùi thơm đặc biệt.

Hiện nay hóa mỹ phẩm có nhiều loại rất khác nhau,nên công dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên đa phần chứ các loại như phấn trắng làm sạch da mặt. Hay kem đánh răng làm sạch khoang miệng; kem dưỡng da, kem chống nẻ bảo vệ da và lông tóc. Nước hoa, son môi, thuốc nhuộm tóc, bút kẻ mi để làm đẹp, phấn trắng tẩy tàn nhanh, nước xức tóc…

+ Mỹ phẩm được sử dụng để làm sạch, làm đẹp, tăng cường sự hấp dẫn. Ưu điểm có thể kể đến là do dược mỹ phẩm có sử dụng thêm các chất có tác dụng sinh học trong thành phần.

+ Còn dược mỹ phẩm không chỉ mang đặc tính của mỹ phẩm. Mà chúng còn có công dụng điều trị và phục hồi của 1 dược phẩm. Đa phần được sử dụng để điều trị tận gốc các làn da có vấn đề như nám, mụn, da tổn thương, da nhạy cảm… mà dòng mỹ phẩm thông thường không thể làm được.

Phenoxyethanol Trong Mỹ Phẩm: Những Gì Nó Là Gì Và Nó Là

Mỗi cô gái có xu hướng chỉ sử dụng an toàn các sản phẩm mỹ phẩm, biết cách hại chúng bao gồm paraben chất bảo quản. Các công ty xác định vị trí sản phẩm của mình như cuộc sống, trước hết chú ý đến sự vắng mặt của những thành phần này. Do đó, một cái tên mới – phenoxyethanol.

“Cái gì thế?” – Bạn hỏi. Trong thuật ngữ đơn giản, phenoxyethanol – màu trong suốt chất lỏng, dễ dàng hòa tan trong rượu, trong nước và dầu. Trước đây nó được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các ngành công nghiệp đẩy và sơn.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm: nó là gì

người mua sắm khôn ngoan có thể nhận thấy rằng paraben từ lâu đã được thay thế bằng một thành phần tổng hợp mới – vật liệu sáng tạo phản ứng với lớp biểu bì và cung cấp một hiệu ứng trẻ hóa.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm là phổ biến hơn như một phần của khuôn mặt và tóc. Glycol ether đã trở thành một chất bảo quản phổ biến sử dụng rộng rãi cả trong công nghiệp và sản xuất số lượng lớn. Như đã đề cập trước đó, nó là hoàn toàn hòa tan trong một chất lỏng, nhưng nó không tương tác với các thành phần khác của nhà máy. Do đó, nó được chủ động sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm, nhưng với số lượng hạn chế.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm (đặc biệt hữu) chỉ được sử dụng tự nhiên và sản xuất nó từ bưởi. Ngoại trừ thuộc tính của nó không khác nhau từ các thành phần tổng hợp, và những thiệt hại nó có thể làm như vậy.

Tổng quan

Vì vậy, phenoxyethanol – một chất sát trùng và kháng khuẩn mạnh mẽ, đã trở thành trong mười năm qua là một trợ lý bác sĩ da liễu không thể thiếu. Thông thường nó được sử dụng song song với hoa cúc, cây xô thơm hoặc vạn thọ. Thực tế cho thấy, kết quả là chỉ đơn giản là tuyệt vời.

Là một phần của thành phần mỹ phẩm, theo nhà sản xuất, các chức năng sau:

chăm sóc cho làn da mỏng quanh mắt;

Nó mang lại ánh sáng mờ và suy yếu tóc;

làm trẻ hóa làn da;

nuôi dưỡng làn da của trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh.

Phenoxyethanol trong mỹ phẩm: lợi và hại

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự có mặt của thành phần này trong mỹ phẩm có ảnh hưởng xấu đến các cơ quan của con người quan trọng, và ảnh hưởng xấu đến hệ thống nội bộ. Trước hết có một say một phần, mà làm tổn hại đến chức năng của gan và làm trầm trọng thêm da.

Hơn nữa, sự hiện diện của một chất như phenoxyethanol, trong mỹ phẩm và gây thiệt hại cho hệ thần kinh. Do đó gây hấn tăng và không ổn định về cảm xúc. Nó là không thể giữ im lặng về một rối loạn chức năng có thể xảy ra khả năng sinh sản nam và nữ, có nghĩa là, giảm tỷ lệ phần trăm cơ hội để có được con cái.

Ether tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành của các tế bào ung thư, đó là những nguyên nhân chính gây ung thư. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguy cơ rối loạn nhiễm sắc thể của bộ truyện. Do đó, khi mang thai, đó là mong muốn tránh mua tài sản với sự có mặt của thành phần này và bạn không nên sử dụng nó thậm chí bên ngoài.

Sử dụng phenoxyethanol trong mỹ phẩm, sản xuất bởi các công ty Mỹ, nó đều bị cấm. Thực tế là trong những năm gần đây, khiếu nại thường xuyên của các tác dụng phụ. mua phương Tây không hài lòng vì sự tác hại của chất này trên da. Sau một loạt các nghiên cứu, nó trở nên biết rằng ête glycol là một mối nguy hiểm sức khỏe.

chú ý

thẩm mỹ và các bác sĩ hiện đại được nhắc nhở rằng phenoxyethanol trong mỹ phẩm đi vào cơ thể không chỉ qua da mà còn thông qua đường hô hấp. Thành phần tương đương với một quả bom thời gian, và trong mọi trường hợp nguy hiểm.

Việc tham gia vào việc tạo ra mỹ phẩm

Có ý kiến cho rằng ête glycol có một mùi thơm lâu dài, đó là quan trọng đối với thẩm mỹ hiện đại. Do đó, nó thường được sử dụng như một hương liệu. Ngoài ra, ông làm cho các ghi chú của tính nhạy cảm và sức đề kháng.

Đặc biệt chú ý được đưa ra một tác dụng chống lão hóa tiềm năng. Và điều này, như chúng ta đã biết, là một tiêu chí rất quan trọng để đánh giá có nghĩa là đối với đa số người mua. Thực tế cho thấy da dưới ảnh hưởng của phenoxyethanol thực sự trở nên mịn màng. Nhưng, không may, hiệu ứng này chỉ là tạm thời, và chẳng mấy chốc nó sẽ biến mất. Vì vậy, người ta hy vọng rằng ête glycol – elixir rất thanh niên vĩnh cửu, nó không phải là cần thiết.

Sản phẩm có chứa thành phần này

Các phenoxyethanol hữu cơ hợp chất – bơ, hơi lỏng nhớt không có màu sắc, mùi thấp. Các đại lý diệt khuẩn được sử dụng trong sản xuất vắc xin, ma túy, hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm và làm chất bảo quản.

Glycol ether trong ngành công nghiệp mỹ phẩm được sử dụng để tạo quỹ cho việc chăm sóc da mặt và tóc da. Phenoxyethanol có thể có mặt trong nước hoa, chất hoá dẻo, chất tẩy rửa (sữa tắm, phòng tắm bong bóng xà phòng và), chống nắng, các sản phẩm của trẻ em, đỏ mặt, vấn đề cơ bản của make-up (cơ sở) và các sản phẩm bột cho bàn chân (talc) và người đó ( bột).

Bên cạnh đó, ête glycol được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc trừ sâu, trong một dung môi cho cellulose acetate, và như là một chất bảo quản trong dược phẩm.

Theo Chỉ thị của Mỹ phẩm Liên minh châu Âu, nồng độ phenoxyethanol trong bất kỳ sản phẩm không được vượt quá 1%.

Tỷ lệ các thành phần trên toàn thế giới

Ở Nga, lệnh cấm trên các thành phần tổng hợp là mất tích, tuy nhiên, phụ nữ khách hàng luôn nghiên cứu các thành phần của hàng hoá. Bộ Y tế khuyến cáo chú ý tới việc lựa chọn mỹ phẩm, đặc biệt là trong giai đoạn cho con bú và thời kỳ mang thai.

Như đã đề cập ở trên, ở Mỹ nó từ lâu đã nhận thức được sự nguy hiểm của một thành phần. Trong một thời gian đất nước là một làn sóng phản đối đòi hỏi phải từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng danh sách sredstv.V hóa học của sản phẩm bị cấm cũng có phenoxyethanol phổ biến.

Tìm hiểu về các mối đe dọa tiềm năng, các nhà sản xuất Nhật Bản đều bị nghiêm cấm việc sử dụng glycol ether (phenoxyethanol) trong mỹ phẩm. Việc sử dụng thuốc chưa được chứng minh bằng bất kỳ nghiên cứu. Công ty Do đó, quy tắc này bị vi phạm không chỉ mất giấy phép, nhưng phải tuân theo kiện tụng. Và như bạn đã biết, các nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không bao giờ mạo hiểm danh tiếng của họ.

Trong từ chối phân loại của Liên minh châu Âu sử dụng ở đó, nhưng thành phần là trong danh sách các tác nhân kích thích. Các dòng mỹ phẩm được phép thêm phenoxyethanol trong một liều nghiêm ngặt hạn chế.

phần kết luận

Như bạn có thể thấy, các nước phát triển đối với các thành phần tổng hợp với thiết lập rất phân minh. Do đó, nếu ete glycol được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm, chất lượng của sản phẩm trong câu hỏi.

Cuối cùng chỉ có thể thêm, trước khi mua bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm, và chắc chắn phải cẩn thận nghiên cứu thành phần của nó. Sự hiện diện của “phenoxyethanol” thành phần nói chỉ có một điều trước khi bạn thực sự “hóa học”, mà sau khi sử dụng có thể bị hư hỏng không chỉ tình trạng của da, mà còn sức khỏe. Do đó, không thử nghiệm với vẻ đẹp của nó, đặc biệt là kể từ khi ête glycol bị cấm ở nhiều nước.

Mỹ Phẩm Hữu Cơ Là Gì? Là Mỹ Phẩm Tự Nhiên?

5

/

5

(

10

bình chọn

)

Mỹ phẩm hữu cơ là gì? Đó có phải là mỹ phẩm tự nhiên không? Mỹ phẩm hữu cơ có gì giống và khác với mỹ phẩm tự nhiên? Bài viết này của mình sẽ giải đáp các thắc mắc đó

Mỹ phẩm tự nhiên là gì?

Thành phần của mỹ phẩm tự nhiên

Mỹ phẩm tự nhiên là các loại mỹ phẩm có thành phần từ các nguyên liệu tự nhiên, bao gồm cả động vật và thực vật. Các loại thực vật được sử dụng trong mỹ phẩm rất phong phú: Trà xanh, nha đam, các loại tinh dầu, chiết xuất thực vật… Một số sản phẩm từ động vật có thể xuất hiện trong mỹ phẩm là: Sữa bò, nhau thai cừu, nhớt ốc sên… Như vậy, chỉ cần chứa một hay nhiều loại thực vật hoặc sản phẩm từ động vật, một sản phẩm sẽ được coi là mỹ phẩm tự nhiên.

Tuy nhiên, ngoài các thành phần tự nhiên, sản phẩm đó vẫn có thể chứa các thành phần “phi tự nhiên”. Đó có thể là chất tạo màu, chất tạo mùi, chất bảo quản tổng hợp do con người tạo ra. Không ít “mỹ phẩm tự nhiên” còn chứa các “chất xấu” với làn da và sức khỏe. Thường gặp nhất trong số đó là nhóm paraben, sulfate, formaldehyde, cồn xấu…

Khi mua mỹ phẩm, một trong những câu nói mình thường được nghe nhất từ nhân viên bán hàng là “Sản phẩm này bên em có thành phần tự nhiên” hoặc “hoàn toàn từ thiên nhiên”. Điều đó giống như một sự đảm bảo cho tính an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, chính các bạn nhân viên bán hàng nhiều khi cũng không thể hiểu hết bảng thành phần của sản phẩm.

Chứng nhận cho mỹ phẩm tự nhiên

Với đa số mỹ phẩm tự nhiên, một vài thành phần thật sự tự nhiên sẽ được viết to, in đậm lên bao bì sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Trong khi đó, các “chất xấu” nhân tạo thường đứng ở giữa hoặc cuối bảng thành phần. Người mua khó lòng biết được trong sản phẩm có bao nhiêu phần trăm tự nhiên và bao nhiêu phần trăm “phi tự nhiên”.

Mỹ phẩm tự nhiên phục vụ lợi ích của ai?

Giống như nhiều sản phẩm khác trên thị trường, mỹ phẩm tự nhiên phục vụ lợi ích của:

+ Người bán: Nhà sản xuất, nhà phân phối…

+ Người mua: Mỹ phẩm tự nhiên giúp người mua được sử dụng mỹ phẩm an toàn và hiệu quả

Nhiều thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên không phục vụ lợi ích môi trường.

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Thành phần của mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm hữu cơ là mỹ phẩm có thành phần từ các nguyên liệu hữu cơ. Bạn có thể tham khảo bài viết “Làm sao để mua được mỹ phẩm thực sự hữu cơ”. Theo đó, mỹ phẩm hữu cơ chứa thành phần đáp ứng các tiêu chí:

Không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón tổng hợp, phụ gia thực phẩm tổng hợp, dung môi công nghiệp, chiếu xạ…

Thúc đẩy cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường…

Hoặc như trong bài “Loạn thực phẩm hữu cơ tự phong” đã viết: “Nông nghiệp hữu cơ cấm sử dụng thuốc trừ sâu bệnh tổng hợp, thuốc kháng sinh, phân bón tổng hợp, sinh vật biến đổi gene, hormone tăng trưởng, mà hướng đến mục đích cho sự bền vững, tăng cường độ phì của đất và sự đa dạng sinh học…”

Chứng nhận cho mỹ phẩm hữu cơ

Để dễ hiểu hơn về khái niệm “chứng nhận hữu cơ”, bạn hãy nhớ tới các kỳ thi học sinh giỏi trước đây. Để được chứng nhận là học sinh giỏi cấp quận hoặc thành phố, học sinh sẽ phải vượt qua một “đề thi cấp cao”. Nếu vượt qua được, học sinh đó không chỉ là học sinh giỏi cấp trường, mà còn được công nhận là học sinh giỏi cấp quận hoặc thành phố.

Mỹ phẩm hữu cơ cũng vậy. Để được chứng nhận là mỹ phẩm hữu cơ, các sản phẩm này sẽ phải vượt qua một “đề thi cấp cao”. “Đề thi” này chính là bộ quy tắc nghiêm ngặt mà các tổ chức chứng nhận hữu cơ đã đưa ra. Nếu vượt qua được, sản phẩm ấy không chỉ là mỹ phẩm tự nhiên, mà còn được công nhận là mỹ phẩm hữu cơ. Các chứng nhận hữu cơ phổ biến nhất là: USDA, NATURE, Ecocert, NSF, JAS…

Có thể hiểu ngắn gọn, mỹ phẩm hữu cơ chính là mỹ phẩm tự nhiên nhưng cao cấp hơn.

Mỹ phẩm hữu cơ phục vụ lợi ích của ai?

Người bán: Nhà sản xuất, nhà phân phối…

Người mua: Mỹ phẩm tự nhiên giúp người mua được sử dụng mỹ phẩm an toàn và hiệu quả

Đây cũng là ưu điểm vượt trội của mỹ phẩm hữu cơ so với mỹ phẩm tự nhiên thông thường.

Giống và khác nhau giữa mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên

Giống nhau

Như mình đã nói ở phần “Mỹ phẩm hữu cơ là gì”, đó chính là mỹ phẩm tự nhiên nhưng cao cấp hơn. Điểm giống nhau giữa mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên là đều có thành phần tự nhiên.

Bạn lưu ý: Khi nói tới việc mỹ phẩm hữu cơ là gì, nhiều người thường lầm tưởng đó là chính mỹ phẩm tự nhiên “không hơn không kém”. Thực tế, mỹ phẩm hữu cơ cũng là mỹ phẩm tự nhiên. Nhưng mỹ phẩm tự nhiên chưa chắc đã là mỹ phẩm hữu cơ.

Khác nhau

Sau khi biết mỹ phẩm hữu cơ là gì, hẳn bạn cũng thấy rằng mỹ phẩm hữu cơ đem lại nhiều lợi ích cho môi trường sống hơn mỹ phẩm tự nhiên thông thường.

Hữu cơ Tự nhiên

Thuốc trừ sâu Không cho phép Cho phép

Sinh vật biến đối gen Không cho phép Cho phép

Kháng sinh Không cho phép Cho phép

Hóoc-môn tăng trưởng Không cho phép Cho phép

Bùn và chiếu xạ Không cho phép Cho phép

Động vật được chăm sóc Có Không

Bò được yêu cầu chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ Có Không

Ô nhiễm môi trường ở mức thấp Có Không cần thiết

Kiểm soát quy trình “từ nông trại tới bàn ăn” Có Không

Yêu cầu chứng nhận, kiểm tra Có Không

Giới hạn pháp lý đối với các nguyên liệu cho phép Có Không

Qua bảng trên, bạn có thể thấy, mỹ phẩm hữu cơ nói không với những yếu tố gây hại cho con người và môi trường sống. Đó là thuốc trừ sâu, sinh vật biến đổi gen, kháng sinh, hóoc-môn tăng trưởng… Trong khi đó, mỹ phẩm tự nhiên phi hữu cơ vẫn cho phép những yếu tố này.

Hãy tưởng tượng: Mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa thành phần nước táo.

Nếu đó là mỹ phẩm tự nhiên: Thành phần nước táo đó có thể được lấy từ trái táo biến đổi gen hoặc phun thuốc trừ sâu. Điều này có thể gây hại cho người dùng

Nếu đó là mỹ phẩm hữu cơ: Thành phần nước táo có thể được lấy từ trái táo hữu cơ. Trái táo đó không bị biến đổi gen, không bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu; an toàn cho người sử dụng

Như vậy, cùng là một loại mỹ phẩm chứa thành phần nước táo, nhưng ảnh hưởng với người sử dụng lại khác nhau. Nước táo là thành phần tự nhiên, nhưng trong một số trường hợp, đó lại là thành phần “tự nhiên mà không tự nhiên”. Nguyên nhân gây ra điều này do quy trình nuôi trồng và sản xuất có sự can thiệp của các yếu tố “phi tự nhiên”

Mình đã từng nói tới điều này trong bài viết “10 lợi ích của mỹ phẩm hữu cơ cho bạn và gia đình”

Phân biệt mỹ phẩm hữu cơ với mỹ phẩm tự nhiên

Để mua được mỹ phẩm thật sự hữu cơ, bạn hãy căn cứ vào 2 yếu tố:

Bao bì sản phẩm

Việc nhận biết mỹ phẩm hữu cơ là gì và đọc nhãn chính sản phẩm rất quan trọng. Mỹ phẩm hữu cơ quy định: Trên nhãn chính của sản phẩm phải dán logo chứng nhận hữu cơ mà sản phẩm đó đã nhận được. Logo đó có thể là:

USDA: Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ủy ban hữu  cơ  quốc gia.

QAI: Chứng nhận hữu cơ của Quality Assurance International (QAI) – tổ chức đã được Bộ Nông nghiệp Mỹ ủy nhiệm.

ACO: Chứng nhận hữu cơ của Australian Certified Organic (ACO) – cơ quan chứng nhận lớn nhất của Úc về sản phẩm hữu cơ và năng lượng sinh học.

OFC: Chứng nhận hữu cơ của Organic Food Chain (OFC) – cơ quan được quản lý bởi Chính phủ Úc, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Nước

NATURE: Chứng nhận hữu cơ của Nature – Tổ chức cấp chứng nhận được ra đời vào mùa thu năm 2007 bởi nhà sản xuất mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ đầu tiên và cũng là lớn nhất tại châu Âu

AUS-QUAL: Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Úc, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của ngành nông nghiệp và chế biến.

Bảng thành phần

Các thành phần hữu cơ phải được ghi chú rõ ràng bằng một trong các cách sau:

Có chữ “Organic” trước tên thành phần. Ví dụ: Organic lavender extract, organic beeswax…

Có dấu * trước tên thành phần. Ví dụ: *lavender extract, *beeswax…

* = organic ingredients

Các loại mỹ phẩm tự nhiên sẽ không có 2 yếu tố trên: Không có logo chứng nhận hữu cơ trên bao bì, và không có ký hiệu hữu cơ trong bảng thành phần.

Để hiểu rõ hơn về cách chọn mua mỹ phẩm hữu cơ, bạn có thể tham khảo bài viết “Cách chọn mua mỹ phẩm hữu cơ tốt và phù hợp với bạn”

Xu hướng “dịch chuyển” từ tự nhiên sang hữu cơ

Đa số mọi người sau khi biết mỹ phẩm hữu cơ là gì đều có xu hướng ưu tiên lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ vì những lý do sau đây:

Mỹ phẩm hữu cơ giúp phục hồi da

Như mình đã nói ở trên, trong mỹ phẩm tự nhiên, ngoài các thành phần tự nhiên có thể còn có các thành phần “phi tự nhiên”. Trong đó có cả các loại hóa chất nhân tạo. Các loại hóa chất này có thể giúp làm đẹp da tức thời. Ví như giúp da mềm hơn, mượt hơn, trắng hơn… Nhưng về lâu dài, các hóa chất này khiến da “xuống cấp” và gây hại cho sức khỏe nói chung.

Trong khi đó, mỹ phẩm hữu cơ chứa thành phần tự nhiên và không hóa chất độc hại. Nhờ đó, da được bổ sung dưỡng chất tự nhiên an toàn, giúp phục hồi da, giúp da khỏe hơn. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mỹ phẩm, hãy chọn mỹ phẩm hữu cơ. Nhờ vậy, ngay cả khi bạn dùng mỹ phẩm trong thời gian dài, da bạn cũng không bị tác động xấu của hóa chất.

Với cá nhân mình, biết rõ mỹ phẩm hữu cơ là gì và lợi ích của chúng đã mở ra một “cuộc cách mạng” trong việc dưỡng da. Mình có nhiều lựa chọn an toàn hơn khi dùng mỹ phẩm.

Từ “ăn uống sạch” đến “làm đẹp sạch”

Một số bạn không biết mỹ phẩm hữu cơ là gì nhưng có thể đã từng nghe tới thực phẩm hữu cơ.

Việc dùng mỹ phẩm hữu cơ có thể xuất phát từ thói quen dùng thực phẩm hữu cơ. Để tránh các loại rau củ quả hoặc thịt động vật bị nhiễm hóa chất, các bà nội trợ thường chọn thực phẩm hữu cơ. Dần dần, chị em không chỉ có thói quen ăn uống sạch mà còn “làm đẹp sạch”. Và mỹ phẩm hữu cơ trở thành lựa chọn lý tưởng nhất.

Với những bạn không có thói quen đọc bảng thành phần, mỹ phẩm hữu cơ là lựa chọn an toàn. Bạn không cần đọc, sản phẩm đó vẫn sẽ đảm bảo thành phần tự nhiên và an toàn cho da bạn.

Ví dụ: Mỹ phẩm có logo USDA đồng nghĩa với việc 95% thành phần có nguồn gốc hữu cơ. Bạn không bắt buộc phải biết các thành phần đó là gì

Khi được hỏi mỹ phẩm hữu cơ là gì và làm sao biết được đâu là mỹ phẩm hữu cơ, mình thường nói tới có 3 yếu tố quan trọng

Sản phẩm đó được chứng nhận hữu cơ gì: USDA, Ecocert, JAS…?

Sản phẩm đó có bao nhiêu % tự nhiên, bao nhiêu % hữu cơ

Thành phần nào trong sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, thành phần nào phi hữu cơ?

Trào lưu dùng sản phẩm dán nhãn “organic”

Vài năm trước đây, nhiều người tiêu dùng có thể không biết mỹ phẩm hữu cơ là gì? Organic là gì? Nhưng hiện nay, việc dùng mỹ phẩm hữu cơ – organic ngày càng trở thành trào lưu tại Việt Nam. Nhờ đó, các sản phẩm có nhãn ghi “organic”, “hữu cơ”, “eco”, “bio”… thường được ưu tiên lựa chọn. Người tiêu dùng “có cảm giác” những sản phẩm này an toàn và thân thiện với môi trường hơn.

Nhiều người sau khi hiểu mỹ phẩm hữu cơ là gì đã không thể đứng ngoài trào lưu “lành mạnh” này. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời thêm sản phẩm mới được sản xuất theo hướng hữu cơ.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre là một ví dụ. Bên cạnh các sản phẩm thông thường, công ty này đã có thêm sản phẩm nước dừa hữu cơ được chứng nhận USDA.

Tuy vậy, bạn lưu ý rằng, không phải sản phẩm nào có chữ “organic” trên nhãn cũng là sản phẩm hữu cơ. Đôi khi, chữ “organic” trên nhãn chỉ có vai trò là “thuật ngữ tiếp thị”, giúp thu hút người dùng. Muốn biết một sản phẩm có phải hữu cơ thật hay không, bạn cần kiểm tra thương hiệu, chứng nhận hữu cơ và bảng thành phần.

Nhược điểm của mỹ phẩm hữu cơ so với mỹ phẩm tự nhiên

Sau khi biết mỹ phẩm hữu cơ là gì, mình đã chuyển hẳn sang dùng các sản phẩm hữu cơ. Mình nhận thấy dù mỹ phẩm hữu cơ an toàn hơn so với mỹ phẩm thông thường nhưng vẫn có một số nhược điểm sau:

– Hiệu quả chậm hơn do không có tác động của hóa chất

– Giá thành đắt hơn. Ví dụ: Cùng là chất tạo mùi nhưng chất tạo mùi trong mỹ phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ các loại tinh dầu tự nhiên. Còn chất tạo mùi trong mỹ phẩm tự nhiên có thể là hóa chất tổng hợp. Giá thành tinh dầu tự nhiên luôn cao hơn so với hóa chất tổng hợp

– Khó mua hơn. Điều này đúng với thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Khái niệm mỹ phẩm hữu cơ mới được phổ biến vài năm gần đây nên chưa có nhiều đơn vị phân phối chính thức mỹ phẩm hữu cơ. Bạn có thể nhờ người quen ở nước ngoài chuyển về hoặc mua hàng xách tay ở nơi uy tín. Bạn cũng có thể mua từ các sàn thương mại điện tử. Cá nhân mình hay mua qua Fado

Có nên bỏ tự nhiên – theo hữu cơ?

Tất nhiên là không. Vì “bỏ tự nhiên – theo hữu cơ” là suy nghĩ phiến diện.

Bạn chỉ nên “bỏ tự nhiên” khi sản phẩm đó ngoài thành phần tự nhiên còn chứa cả hóa chất gây hại. Với các sản phẩm có thành phần thật sự tự nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn. Hoặc nếu bạn tự làm mặt nạ tươi tại nhà với 100% thành phần tự nhiên, điều đó rất tốt.

Bạn chỉ nên “theo hữu cơ” khi sản phẩm đó thực sự hữu cơ. Bạn cần kiểm tra logo chứng nhận hữu cơ trên sản phẩm. Bạn cũng nên dùng sản phẩm chứa phần lớn thành phần hữu cơ. Với sản phẩm chỉ chứa “chút xíu” hữu cơ, còn lại là phi hữu cơ, bạn cần cân nhắc.

Mộc Tâm Phương 

Gia Công Mỹ Phẩm Là Gì

Thường thì nếu bên đặt hàng có nhu cầu thì phía gia công mỹ phẩm sẽ nhận lo toàn bộ quá trình. Từ việc phân tích, nghiên cứu thị hiếu khách hàng, lên ý tưởng thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm, sản xuất cho đến việc vận chuyển, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm. Ngày nay, thường thì các bên đều lựa chọn dịch vụ trọn gói, vừa thuận tiện, tiết kiệm chi phí lại tạo nên tính đồng nhất cho sản phẩm khi tung ra thị trường.

Nếu không, bên gia công cũng có thể sử dụng một phần nào đó (hoặc toàn bộ) nguyên vật liệu từ phía khách hàng, tham gia một hoặc nhiều công đoạn trong khi sản xuất tùy thuộc vào nhu cầu của người thuê và mức độ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Gia công mỹ phẩm phù hợp với những đối tượng như thế nào?

Khi đã hiểu được gia công mỹ phẩm là gì, liệu bạn có nằm trong nhóm người cần đến một nơi gia công mỹ phẩm chất lượng.

Bạn có ý tưởng và mong muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình. Tuy nhiên không có nhân lực và cũng không có cơ sở, nhà máy sản xuất để thực hiện.

Bạn hiện đang có một khoản tiền trong tài khoản, bạn lên ý tưởng kinh doanh cho chính mình. Đầu tư vào thị trường mỹ phẩm đang rất hot hiện nay là một lựa chọn đúng đắn.

Trong quá trình xây dựng, sản xuất bạn còn thiếu nhân lực trong một khâu tổ chức, cần tìm đến một nơi để hoàn thiện, thúc đẩy quá trình xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm riêng một cách nhanh chóng.

Trong một thị trường mỹ phẩm lẫn lộn như hiện nay, tạo ra một sản phẩm, thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình là điều không dễ dàng. Phải hiểu được gia công mỹ phẩm là gì, chọn được địa chỉ gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng đề gửi gắm. Đơn vị của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm lành nghề, máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Nguồn: https://myphamgiacong.net/