Top 17 # Xem Nhiều Nhất Mỹ Phẩm Oriflame Đa Cấp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Dicvungtaugateway.com

Oriflame Là Mỹ Phẩm Của Nước Nào, Có Phải Đa Cấp Không? / 2023

Oriflame Cosmetics S.A (Stella Ivy Cosmetic) là tên đầy đủ của Oriflame. Công ty cung cấp các dòng mỹ phẩm chăm sóc, làm đẹp, phụ kiện, thực phẩm chức năng,… ra thị trường. Oriflame được hai anh em Jonas af Jochnick và Robert af Jochnick đồng sáng lập vào năm 1967. Hàng chục năm đi qua, hiện nay Oriflame đã khẳng định được chất lượng và quy mô tầm cỡ thế giới của mình.

Oriflame có phải là đa cấp không?

Đúng vậy, Oriflame hoạt động theo mô hình đa cấp. Công ty TNHH mỹ phẩm Thường Xuân là tên gọi của Oriflame khi được quản lý bởi cục quản lý cạnh tranh của Việt Nam.

Riêng mình, khi thấy những bản tin như vậy cũng rất tò mò. Làm gì mà kiếm tiền dễ dàng quá vậy? Mình mò vào trang cá nhân của người rao tin, thấy các bài đăng về bán các mặt hàng Oriflame trên tường nhà họ là mình out luôn. Tại sao họ không nói tuột ra là bán hàng mỹ phẩm Oriflame?

Có một lần mình được cô em sinh viên khóa dưới tư vấn làm cộng tác viên cho Oriflame. Lúc đó vừa vặn thời gian mình mới ra trường, đang thất nghiệp và tìm kiếm việc làm. Em ấy bảo tôi rằng việc bán Oriflame rất dễ dàng, chiết khấu lại cao, 23% lận. Mới đầu bán được sẽ có thưởng, sau đó tăng dần số lượng sẽ được quà lớn hơn. Rồi là nếu tuyển thêm được “lính mới”, mình sẽ nhận được % khi họ bán được hàng.

Tính mình lại thích tò mò, chứ chẳng mảy may về việc bán hàng online. Em bảo tôi chụp ảnh CMND 2 mặt gửi để làm điều kiện bán hàng Oriflame, rồi mời tôi tham gia vào một loạt nhóm hướng dẫn bán hàng Oriflame. Sau đó liên tục hối thúc, nhắc nhở tôi đăng bài lên Facebook, Zalo. Tôi rất dị ứng với mấy kiểu bán hàng trên đó nên chẳng bao giờ đăng.

Mỹ phẩm The Body Shop của nước nào, có tốt không? Mỹ phẩm Givenchy là thương hiệu của nước nào, có tốt không? Mỹ phẩm Kiehl’s có tốt không, có dùng được cho bà bầu?

Chiêu trò lừa đảo bằng bán hàng đa cấp

Cái này mình xin được chia sẻ để các bạn bán hàng online cảnh giác. Bởi khi bán hàng Oriflame online, bạn chẳng có một loại giấy tờ nào để đảm bảo khi có sự cố phát sinh cả. Tất cả các thỏa thuận đều là bằng lời.

Ví như ví dụ kể ở trên. Nếu đăng bài bán hàng sẽ chẳng có ai mua. Nhưng thực ra, trường hợp lừa đảo, sẽ có những người lạ không quen biết mua hàng cho bạn. Thực chất, đây là “mồi nhử” mà thôi.

Đến khi bạn no say, họ tiếp tục nâng cao chiết khấu, yêu cầu bạn nhập một lượng hàng khủng. Nếu không tỉnh táo, bạn tiếp tục say đắm. Và nhập hàng. Lúc này, các “mồi nhử” dần ít đi. Và cuối cùng chẳng ai mua hàng cho bạn. Bạn chỉ biết ôm hàng chờ đợi trong vô vọng và nước mắt. Bao nhiêu vốn liếng dành dụm bấy lâu đổ sông đổ bể. Đấy, lừa đảo đa cấp đấy.

Những thông tin mà bài viết chia sẻ phần nào giúp bạn biết được Oriflame của nước nào và hiểu rõ hơn liệu thương hiệu này có phải là đa cấp hay không? Từ đó, mỗi người khi có nhu cầu sử dụng sẽ phần nào cân nhắc và dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Công Ty Đa Cấp Phân Phối Oriflame Dừng Hoạt Động / 2023

Theo số liệu của Bộ Công Thương, Công ty đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân là một trong 4 công ty đa cấp có doanh thu lớn nhất Việt Nam với tổng doanh thu bán hàng đa cấp trên 1.000 tỷ đồng năm. Công ty này từng bị phạt tiền 170 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Những vi phạm của đa cấp Mỹ phẩm Thường Xuân được chỉ ra là công ty đã cấp này cũng tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận bằng văn bản cho phép của Sở Công Thương tỉnh, thành phố cũng như không thực hiện đầy đủ quy định về đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp.

Hãng mỹ phẩm Oriflame thành lập từ năm 1967 tại Thụy Điển

“Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân còn ký hợp đồng với người tham gia bán hàng đa cấp không bằng hình thức văn bản hoặc không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin về việc đã ra quyết định xử phạt với Oriflame.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có số lượng người tham gia lớn nhất trên thị trường tại thời điểm năm 2018 là Công ty Mỹ phẩm Thường Xuân với 371.547 người, chiếm khoảng 52,53 % tổng số người tham gia trên toàn quốc. Các doanh nghiệp có số lượng tham gia lớn như Amway Việt Nam (khoảng 11,18%), New Image Việt Nam (khoảng 10,12 %), Herbalife Việt Nam (khoảng 6,21 %) và Công ty Thiên Sư Việt Nam (khoảng 4%). Tổng số người tham gia của những doanh nghiệp này chiếm 84,5% toàn ngành.

Các số liệu cũng cho thấy doanh thu bán hàng đa cấp nhiều nhất, được công bố năm 2018, của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp tại Việt Nam là Herbalife Việt Nam với hơn 2.000 tỷ đồng, chiếm 25,62%. Ba doanh nghiệp khác có doanh thu trên 1.000 tỷ là Oriflame Việt Nam, Amway Việt Nam và New Image Việt Nam. Các doanh nghiệp còn lại đều có doanh thu dưới 500 tỷ đồng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp đa cấp chủ yếu đến từ thực phẩm chức năng (71%), và mỹ phẩm (23%). Doanh thu từ đồ gia dụng, quần áo thời trang, thiết bị và mặt hàng khác chiếm khoảng 6%.

Minh Dương

Mô Hình Bán Hàng Đa Cấp Oriflame Ở Việt Nam Có Tốt Không? / 2023

Có thể bạn đã biết Oriflame đã gia nhập vào thị trường Việt Nam tính đến nay cũng được 15 năm rồi. Và với hình thức kinh doanh đa cấp thì ban đầu tập đoàn này đã gặp phải những định kiến bởi khi xuất hiện tại Việt Nam, nhiều công ty đã lợi dụng những khe hở, những biến tướng của hình thức này để thực hiện các hành vi lừa đảo trắng trợn.

Oriflame có phải bán hàng đa cấp không?

Để trả lời thật đầy đủ cho câu hỏi liệu Oriflame có phải bán hàng đa cấp không thì chúng ta cần tìm hiểu thật rõ rằng ưu, nhược điểm mà hãng này đã tạo nên tại thị trường Việt Nam.

Ưu điểm

Sản phẩm của Oriflame khá đa dạng từ nước hoa, dưỡng da, đến các sản phẩm về chăm sóc cá nhân, thực phẩm chức năng và phụ kiện.

Chất lượng sản phẩm ở mức tương đối nên giá cả thuộc tầm trung, vì vậy thu hút được nhiều người sử dụng, có thể nói là lớn nhất so với các hãng mỹ phẩm khác ở Việt Nam.

Đội ngũ tiếp thị không yêu cầu độ tuổi, ngoại hình, nghề nghiệp, trình độ,…nên thu hút được nguồn nhân công lao động lớn, năng động và đa dạng.

Không cần quá nhiều vốn ban đầu, không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, giờ giấc làm việc tự do, thoải mái và không chút gò bó.

Khi tham gia vào đội ngũ cộng tác viên bán hàng hay nhân viên tiếp thị thì bản thân người tham gia được có cơ hội đào tạo , học hỏi kinh nghiệm về kinh doanh.

Điều quan trọng khiến nhiều người bỏ công việc cũ để tham gia kinh doanh vào mô hình kinh doanh mỹ phẩm Oriflame này chính là thu nhập cao, các cộng tác viên bán hàng ngay từ đầu đã được tuyên bố công khai về quyền lợi từ việc bán hàng đó là được hưởng lợi nhuận từ hàng hóa và hoa hồng cũng như các mức thưởng từ công ty.

Trách nhiệm thuộc về ai? Sản phẩm này đã khiến nhiều khách hàng bị dị ứng, tuy nhiên, việc các công ty này làm là xin thu lại sản phẩm và chỉ trả lại số tiền mà họ đã chi trả để mua sản phẩm đó, và điều đáng nói ở đây là điều khoản này chỉ áp dụng khi các triệu chứng dị ứng trước 15 ngày sau khi sử dụng sản phẩm. Hẳn bạn cũng hiểu được rằng các chi phí khám, chữa bệnh sẽ do các khách hàng tự chi trả.

Gian lận cả trong tuyển nhân sự: Khi mà tuyển cộng tác viên bán hàng, các công ty này thường nói về các chính sách, điều khoản mà người tham gia được nhận khi tham gia vào công ty. Thế nhưng những người đã từng tham gia đều phải nộp một khoản phí nhất định và số tiền nhận lại từ bán hàng hay tuyển dụng lại không như lời nói trước đó, thậm chí họ còn mất trắng.

Có thể thấy Oriflame thực sự là một mô hình kinh doanh đa cấp, tuy nhiên, chỉ khi đến thị trường Việt Nam nó mới trở thành một mô hình kinh doanh tiêu cực bởi một số người xấu tính.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu hơn về bán hàng đa cấp mỹ phẩm Oriflame, đồng thời cần cảnh giác với những hình thức bán hàng tương tự.

Mỹ Phẩm Cc White Kinh Doanh Đa Cấp? / 2023

Mỹ phẩm CC White kinh doanh đa cấp phải không?

Mỹ phẩm CC White tuyển phân phối, đại lý toàn quốc chắc là kinh doanh đa cấp nhỉ?…

Rất nhiều thắc mắc, câu hỏi đặt ra cho cả người muốn kinh doanh và cả người mua hàng đối với Mỹ Phẩm CC White về mọi khía cạnh. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn quan điểm của 1 nhà phân phối được công ty ủy quyền phân phối dòng mỹ phẩm của CC White.

Trước tiên, muốn biết Mỹ phẩm CC White có kinh doanh đa cấp không, chúng ta cùng tìm hiểu kinh doanh đa cấp là gì?

Theo định nghĩa từ Wikipedia – Một bách khoa toàn thư mở với nhiều thứ tiếng thì Kinh doanh tiếp thị mạng lưới (Multi-level Marketing ) hoặc Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) hay Bán hàng đa cấp chính thống (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là thuật ngữ chung dùng để chỉ một phương thức marketing sản phẩm kinh doanh/bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, họ có thể trực tiếp đến mua hàng tại công ty (hoặc qua một nhà phân phối duy nhất) mà không phải thông qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ

Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ

Tuy nhiên, với cách định nghĩa về kinh doanh đa cấp như trên, tôi hoàn toàn khẳng định, Mỹ Phẩm CC White không kinh doanh đa cấp, dù là đa cấp chính thống hay đa cấp núp bóng.

– Mỹ Phẩm CC White có quy định rõ ràng về quy chế hoạt động, chính sách tham gia, đơn giá sản phẩm của từng cấp bậc phù hợp với nguồn kinh phí muốn bỏ ra khi tham gia kinh doanh.

– Mỹ phẩm CC White được bày bán công khai với giá niêm yết tại các hiệu thuốc, spa, tiệm mỹ phẩm và tại các đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc.

– Mỹ Phẩm CC White không trả hoa hồng cho nhà phân phối từ kết quả của người bán hàng do nhà phân phối bảo trợ. Toàn bộ đơn giá cho từng mức đã được quy định cụ thể, công khai, minh bạch.

– Không lôi kéo, bắt ép người khác tham gia vào hệ thống. Việc tham gia là hoàn toàn tự nguyện, vốn bỏ ra là để lấy hàng hóa về bán rồi hưởng phần chênh lệch như bạn mở cửa hàng thì cần nhập hàng rồi bán lại cho người bán lẻ, không có hoa hồng từ các tuyến dưới nào cả. Trong marketing thông thường, việc phân phối sản phẩm đi qua đại lý cấp 1, đại lý cấp 2, rồi mới tới cửa hàng bán lẻ. Mỹ phẩm CC White chỉ thay đổi theo xu hướng mới của thị trường, áp dụng cả marketing online lẫn offline mà thôi.

– Đánh giá năng lực nhà phân phối, đại lý dựa trên doanh thu từ sản phẩm bán ra.

– Đầy đủ chính sách đổi trả, hoàn tiền và bảo hành.

Nhưng nếu không kinh doanh đa cấp, tại sao tôi lại tuyển đại lý?

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này. Tôi nhận phân phối dòng Mỹ Phẩm CC White trên toàn quốc, tôi cần tuyển đại lý hoặc chi nhánh của mình ở các tỉnh thành để tiện cho việc giao hàng tới tay khách hàng. Cũng giống như hình thức marketing thông thường, tôi là phân phối của công ty đi bỏ mối cho các cửa hàng trên toàn quốc, tôi phải tuyển các cửa hàng, đại lý ở các khu vực để đưa hàng vào khu vực đó. Và nếu bạn đồng ý cùng tôi phân phối dòng sản phẩm này, chúng ta hợp tác. Bạn bán hàng, tôi bỏ hàng cho bạn. Hiểu đơn giản là vậy. Giá cả theo chính sách công ty quy định, chính sách thu hồi đổi trả tôi cam kết làm theo quy định của công ty và sẽ hỗ trợ tối đa để bạn bán hàng, cũng như đào tạo bạn bán hàng chuyên nghiệp.

Với đầy đủ các yếu tố trên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng Mỹ Phẩm CC White không phải là kinh doanh đa cấp dù hiểu theo bất kỳ nghĩa nào.