Top 7 # Xem Nhiều Nhất Mỹ Phẩm Edally Đa Cấp Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Dicvungtaugateway.com

Mỹ Phẩm Riori Đa Cấp

MỸ PHẨM RIORI ĐA CẤP – MỸ PHẨM RIORI LỪA ĐẢO KHÔNG ? ĐÓ LÀ CÂU HỎI CỦA NHIỀU CHỊ EM

MỸ PHẨM RIORI CAM KẾT CHÚNG TÔI KHÔNG PHẢI MÔ HÌNH ĐA CẤP- MỸ PHẨM RIORI CŨNG KHÔNG HỀ LỪA ĐẢO 

RIORI THIÊN NHIÊN LÀ NHÀ PHÂN PHỐI MỸ PHẨM RIORI THEO TIÊU CHUẨN VÀ CHẤT LƯỢNG HÀN QUỐC, TRONG KINH DOANH CHÚNG TÔI CAM KẾT KHÔNG KINH DOANH CÁC SẢN PHẨM ĐA CẤP HAY LÀM ĐA CẤP  VÀ KHÔNG KINH DOANH NHỮNG SẢN PHẨM LỪA ĐẢO HAY KEM TRỘN KÉM CHẤT LƯỢNG. CHÚNG TÔI CHỈ KINH DOANH NHỮNG SẢN PHẨM AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG , ĐÃ DÙNG ,ĐÃ SỜ , ĐÃ NHÌN THẤY VÀ MANG LẠI HIỆU QUẢ THẬT SỰ.BỞI NHỮNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG MỚI BỀN VỮNG VỚI BẠN LÂU DÀI.

NHỮNG YẾU TỐ  VÀ CAM ĐOAN, KHẲNG ĐỊNH GIÚP BẠN YÊN TÂM  : 

ĐIỀU THỨ NHẤT:

– Đối với chúng tôi bán hàng nhiều hay ít là do bản thân bạn bỏ công sức ra bao nhiêu thì sẽ nhận được kết quả bấy nhiêu, cam kết bán đúng giá không hề phá giá, bạn càng kiên trì, chịu khó và học tập thì kiến thức kinh doanh, về da, về sản phẩm bạn càng tốt bạn tư vấn khách sẽ hiệu quả và hiểu về sản phẩm mình kinh doanh, điều đặc biệt là chiết khấu cao hay thấp không quan trọng bằng việc bạn bán tổng thu nhập hàng tháng và khi sản phẩm chất lượng, an toàn thì bạn tự tin về thu nhập hàng tháng. Còn với bán hàng đa cấp thì lợi nhuận họ thu về từ việc lôi kéo được nhiều người tham gia bán hàng đa cấp cùng bạn, và khi chi phí bán hàng quá cao thì lợi nhuân sản phẩm sẽ không còn hoặc có nhưng giá thành khá cao

Khi bạn Kinh doanh RIORI khi bạn nhập hàng nhiều thì mức chiết khấu nó sẽ cao hơn mức bạn nhập thấp, vì công ty luôn công bằng với những bạn bỏ công sức ra nhiều sẽ nhận được kết quả xứng đáng (Hơn nữa, công ty chỉ tuyển đại lý, khách sỉ, CTV đâu ra nhiều tầng để các bạn ăn hoa hồng từ việc giới thiệu người mới.)

ĐIỀU THỨ 2:

Đối với Hanacos Việt Nam ( Riori thiên nhiên là nhà phân phối trực thuộc) chúng tôi luôn chú trọng tới chất lượng sản phẩm, nguyên liệu sản xuất , phòng ngiên cứu , khâu thử nghiên, kiểm định  và sản xuất, không tập trung quá nhiều chi phí bán hàng mà sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm, nên khách hàng đã dùng quay lại mua hàng rất cao, như vậy cũng là 1 cách để đại lý gia tăng bán hàng, Mỗi sản phẩm khi ra mắt sẽ được Training đào tạo trước cho đại lý biết để nắm rõ sản phẩm tư vấn cho khách. Còn với đa cấp họ sẽ không đầu tư tới sản phẩm mà đánh vào phần bán hàng, đánh vào lòng tham tặng xe hơi, tiền tỷ cho người bán

ĐIỀU THỨ 3:

Đối với mỹ phẩm RIORI hợp tác là dựa trên tinh thần thoải mái, THUẬN MUA VỪA BÁN , không ép buộc ai hết, Nếu bạn cùng chí hướng,cùng muốn kiếm tiền, muốn làm giàu và điều đặc biệt trong kinh doanh là mang những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng , giúp đỡ người dân dùng được sản phẩm chất lượng, an toàn  đặc biệt thị trường Việt  Nam đang tràn lan các nhãn hàng kem trộn. Còn đối với đa cấp hoạt động theo nguyên tắc ép buộc không phải tự nguyện, bạn không đạt doanh số là bạn thụt lùi, cấp dưới bạn sẽ lên, áp lực doanh số

ĐIỀU THỨ 4 :

Khi bạn kinh doanh sản phẩm truyền thống như RIORI sẽ giúp bạn nâng cao uy tín cá nhân, được nhiều người yêu mến sít lại gần nhau hơn, bạn giúp đỡ được nhiều người đang gặp khó khăn tài chính, các mẹ bỉm sữa hay những người đang có vấn đề về da. Đừng giống đa cấp kinh doanh xong sau bạn sẽ không còn bạn bè nữa

TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG CHIA SẼ CỦA MÌNH VỀ KINH DOANH , GIÚP BẠN NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN VỀ MỸ PHẨM RIORI , NẾU  BẠN CÒN THẮC MẮC GÌ THÌ NHẮN TIN NGAY CHO MÌNH QUA HỘP TIN NHẮN BÊN TAY PHẢI CỦA BẠN NHÉ. CHÚC BẠN LUÔN TỈNH TÁO VÀ TÌM ĐÚNG HƯỚNG ĐI LÀM GIÀU CHO BẢN THÂN MÌNH

Tìm hiểu thêm kinh doanh Riori

MỸ PHẨM HÀN QUỐC RIORI THIÊN NHIÊN TẠI HCM

Website: http://riorithiennhien.com

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamhanquocriorimyphamsach/

Email: bluesky220590@gmail.com

Hotline: 0938 273 624 – 09 858 654 90( Ms. Nga)

Đăng ký kinh doanh  Bấm ngay

Sập Bẫy Kinh Doanh “Đa Cấp Mỹ Phẩm”

BGTV- Xuất phát từ mong muốn kiếm tiền trong thời gian nhàn rỗi, không ít “bà mẹ bỉm sữa” đã sập bẫy từ các công ty mỹ phẩm “ma”. Hình thức bán mỹ phẩm theo “mạng lưới” này hiện khá phổ biến và khiến nhiều người lâm vào tình trạng “khóc dở mếu dở”.

Chị T kể về những ngày đầu tiên bước chân vào con đường trở thành “nhánh con” của một công ty mỹ phẩm đa cấp: “Yêu cầu để trở thành CTV rất đơn giản là chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân và khi có khách đặt hàng thì công ty sẽ gửi sản phẩm đến và mình được cắt 10%, trong 2-3 tuần đầu mình thấy bán khá tốt, được hơn 20 triệu doanh thu, sau đó họ còn mời đi dự hội nghị ở khách sạn lớn, các buổi học về chiến lược kinh doanh, hoạt động theo kiểu hội nhóm chủ yếu cùng đại lý từ nhiều tỉnh về, đa số mọi người là bán online không cửa hàng gì nhưng đều có doanh thu hàng trăm triệu”.

Chiêu bài “dẫn dụ” con mồi

Con số lợi nhuận 10% trong thời gian đầu đạt được khá dễ dàng, chính từ sự “ảo tưởng” về khả năng thu hút từ việc bán hàng trên facebook khiến nhiều “con mồi” sập bẫy một cách nhanh chóng. Khi đang “say” trên chiến thắng, nhiều người có mong muốn thu nhập cao hơn, lúc này “chiêu thức” của các công ty đa cấp này bắt đầu được tung ra.

Các công ty mỹ phẩm do một các nhân đứng tên hiện tràn lan trên mạng xã hội và liên tục tuyển cộng tác viên, đại lý trên toàn quốc

Bằng những danh xưng mĩ miều như “Đại lý cấp 1, cấp 2…; Tổng kho miền Bắc, miền Trung; Top khu vực…” mà Boss (tên các chi nhánh dành để gọi tổng giám đốc công ty) đặt cho, không ít cá nhân sẵn sàng bỏ ra hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng để nhận về mức % hoa hồng cao hơn. Ví dụ khi đại lý lấy 100 triệu tiền hàng để bán sẽ được cắt lại 30%, 200 triệu sẽ được 35%… Con số này cứ thế cao lên, càng lấy nhiều lợi nhuận thu về càng lớn. “Trước giờ mình chủ yếu làm công ăn lương, cũng chỉ tập tành kinh doanh mà thấy mới bán 1-2 tuần đã kiếm được vài chục triệu rồi, giờ bỏ thêm chút để thêm lãi thì tội gì không nhập hàng, tôi và nhiều đại lý khác cũng cùng chung suy nghĩ như vậy nên đua nhau nhập hàng về bán, có người còn lấy gần tỉ bạc” – chị T cho biết.

Với suy nghĩ đơn giản rằng khởi đầu khá dễ dàng, các nạn nhân rơi vào mạng lưới đa cấp mà không hề hay biết. Tuy nhiên chỉ sau khi nhiều đơn hàng “chững lại”, các đại lý này mới “vỡ mộng” trước chiêu trò của các công ty đa cấp.

Chị T chia sẻ: “Khi bắt đầu nhập hàng nhiều với số vốn bỏ ra lớn, thời gian đầu cũng có vẻ ổn nhưng chỉ khoảng 1 tháng sau đó mọi chuyện hoàn toàn khác, các đơn hầu như không bán được, hàng up trên facebook cũng không có ai hỏi như trước, lúc này số tiền nhập hàng lên đến cả trăm triệu đồng nên tôi bắt đầu lo lắng, trao đổi lại với “Boss” thì họ chỉ đưa ra những cách bán hàng rất chung chung, việc trao đổi lại chủ yếu qua mạng nên tôi gần như tự xoay sở với đống hàng ngồn ngộn trót lấy về, tìm hiểu thông tin về trụ sở công ty thì hoàn toàn không có thật”.

Thông qua các hội thảo, gặp gỡ “vinh danh”, nhiều người “lầm tưởng” về sự lớn mạnh và hiệu quả của công ty mỹ phẩm mình đang “đầu quân”

Như vậy, miếng mồi câu “số vốn càng nhiều lợi nhuận càng lớn” đã trở thành “trái đắng” với không ít người. Thực chất, những đơn hàng “bán chạy” trong thời gian đầu chỉ là chiêu thức để các công ty ma này “dẫn dụ” con mồi, và không ít người lún sâu hơn vào vòng xoáy của các công ty mỹ phẩm lừa đảo kém chất lượng, nếu số tiền nhập khoảng 1 tỉ đồng và được “hứa hẹn” cắt lại từ 55-60% nhưng hoàn toàn không bán được, các công ty ma có thể dễ dàng kiếm được từ 400 – 500 triệu đồng từ nạn nhân (đã trừ hết cho những lần “thả câu”).

Sau khi ôm một khoản nợ lớn từ việc kinh doanh “bất thành” và dứt ra khỏi mạng lưới mỹ phẩm đa cấp, chị T mới nhận thấy: “Khách hàng mua sản phẩm nếu là người quen của mình thì 1 đi không trở lại, có người cho biết đây là kem trộn nên da chỉ đẹp một thời gian sau đó nổi mụn, còn việc kinh doanh nếu ai còn trong mạng lưới này thì chủ yếu hoạt động theo hội nhóm, rất ít khách hàng bên ngoài thật sự quan tâm đến sản phẩm, ban đầu cũng cố gắng kiên trì theo những gì được học qua các hội nghị của công ty tổ chức nhưng càng ngày càng không bán được nên các đại lý cứ rơi rụng dần, nhưng vì hệ thống đăng ký mới liên tục nên các công ty kiểu này vẫn tồn tại”.

Với sự xuất hiện tràn lan của các hãng mỹ phẩm cá nhân “tự phong” như hiện nay, chất lượng của các sản phẩm này hoàn toàn không được kiểm chứng và đảm bảo. Do đó người dân cần tỉnh táo trước những lời mời gọi trở thành cộng tác viên hay đại lý của các thương hiệu mỹ phẩm trôi nổi này, bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần siết chặt việc quản lý hoạt động kinh doanh, chất lượng hàng hóa từ phía các công ty mỹ phẩm đa cấp hiện đang nở rộ như “nấm mọc sau mưa” hiện nay nhằm bảo vệ người tiêu dùng và những đơn vị kinh doanh chân chính./.

Lê An

Bộ Mỹ Phẩm Ohui Miracle Moisture Cấp Ẩm Tối Đa

Bạn khó chịu với những vết tróc nẻ trên da mỗi mùa đông ? Làn da của bạn đang gặp tình trạng thiếu nước và cần được cấp ẩm ngay ? Đây chính là lúc cần đến những sản phẩm dưỡng da cấp ẩm để làm dịu và cân bằng độ ẩm cho làn da của các chị em. OHUI có bộ mỹ phẩm ohui miracle moisture có khả năng cấp nước cho da rất hiệu quả và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

OHUI nổi tiếng với thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Thương hiệu OHUI được thành lập bởi tổng công ty LG Househould & Health Care, đạt độ phủ sóng trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. bộ mỹ phẩm ohui miracle moisture với thành phần chính có tác dụng cấp ẩm rất tốt đang rất được lòng phái đẹp.

Bộ mỹ phẩm ohui miracle moisture dưỡng ẩm cho da

Bộ mỹ phẩm ohui miracle moisture đã thể hiện khả năng cấp ẩm tối đa của mình nhờ thành phần có chứa Chiffon Ceramide – thành phần độc quyền của OHUI. Sự kết hợp của Chiffon Ceramide TM và dịch cây phong hỗ trợ cấp nước cho da từ sâu bên trong, có khả năng cân bằng lượng nước và dầu rất tốt. ohui miracle moisture còn bổ sung hyaluronic acid là phân tử ở thể dạng gel có khả năng giữ nước tốt, hạn chế da mất nước nhiều.

Với chiết xuất từ thược dược kết hợp dầu hoa oải hương và dầu hoa cúc, ohui miracle moisture mang lại hương thơm dịu nhẹ, ngọt ngào tựa như nước hoa dạng nhẹ cho phái đẹp. Nếu làn da của bạn đang bị thiếu nước trầm trọng thì ohui miracle moisture là sự lựa chọn hợp lý giúp hồi phục da từ sâu bên trong.

Bộ mỹ phẩm ohui miracle moisture dành riêng cho làn da thiếu ẩm

Thay vì chọn mua từng loại sản phẩm riêng lẻ, chị em có thể lựa chọn bộ mỹ phẩm ohui miracle moisture để khắc phục tình trạng da thiếu nước một cách toàn diện nhất. Set OHUI miracle moisture gồm 8 sản phẩm và có giá vào khoảng 2.500.000 đồng : Ohui Miracle Moisture Skin Softener Moist: 150ml, Ohui Miracle Moisture Emulsion: 130 ml, Ohui Miracle Moisture Essence: 20ml, Ohui Miracle Moisture Cream: 20 ml, Ohui Miracle Moisture Skin Softener Moist: 20ml, Ohui Miracle Moisture Emulsion: 20ml, Ohui Miracle Moisture Cleansing Foam: 80ml và Ohui Miracle Moisture Ampoule 777: 7ml x 3.

Để đạt được hiệu quả tối đa, người dùng nên thực hiện đúng trình tự các bước và đều đặn hàng ngày để cấp ẩm cho da một cách toàn diện, giúp da trở nên căng bóng, sáng mịn và khỏe mạnh, săn chắc, ngăn ngừa quá trình lão hóa và tái sinh da thần kì.

Mô Hình Kinh Doanh Đa Cấp Mỹ Phẩm Có Gì Đặc Biệt?

I. Mô hình kinh doanh đa cấp kinh doanh đa cấp mỹ phẩm 1. Khái niệm kinh doanh đa cấp

Căn cứ theo Nghị định 40/2018/NĐ- CP quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới.

Hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Mọi hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều bị cấm; trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Theo đó, những hàng hóa sau không được kinh doanh theo phương thức đa cấp bao gồm:

Hàng hóa là thuốc; trang thiết bị y tế; các loại thuốc thú y (bao gồm cả thuốc thú y thủy sản); thuốc bảo vệ thực vật; hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng; diệt khuẩn hạn chế sử dụng và cấm sử dụng trong lĩnh vực gia dụng và y tế và các loại hóa chất nguy hiểm;

Sản phẩm nội dung thông tin số.

2. Những hành vi đa cấp bị cấm kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Theo Điều 5 Nghị định 40/2018/NĐ-CP thì hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp sẽ có những hành vi bị cấm đối với cả doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp. Cụ thể, đối với doanh nghiệp như sau:

Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp;

Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp;

Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó;

Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay lợi ích kinh tế khác mà người tham gia bán hàng đa cấp có quyền hưởng;

Cung cấp thông tin gian dối về kế hoạch trả thưởng, về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp;

Cung cấp thông tin gian dối, gây nhầm lẫn về tính năng, công dụng của hàng hóa hoặc hoạt động của doanh nghiệp thông qua báo cáo viên, đào tạo viên tại hội nghị, hội thảo, đào tạo hoặc thông qua tài liệu của doanh nghiệp;

Duy trì nhiều hơn một hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, vị trí kinh doanh đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp;

Thực hiện khuyến mại sử dụng mạng lưới gồm nhiều cấp, nhiều nhánh mà trong đó người tham gia chương trình khuyến mại có nhiều hơn một vị trí, mã số hoặc các hình thức tương đương khác;

Tổ chức các hoạt động trung gian thương mại theo quy định của pháp luật thương mại nhằm phục vụ cho việc duy trì, mở rộng và phát triển mạng lưới bán hàng đa cấp;

Tiếp nhận hoặc chấp nhận đơn hoặc bất kỳ hình thức văn bản nào khác của người tham gia bán hàng đa cấp, trong đó, người tham gia bán hàng đa cấp tuyên bố từ bỏ một phần hoặc toàn bộ các quyền của mình theo quy định của Nghị định này hoặc cho phép doanh nghiệp không phải thực hiện nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của Nghị định này;

Kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với đối tượng không được phép theo quy định tại Điều 4 Nghị định 40/2018/NĐ-CP; kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Không sử dụng hệ thống quản lý người tham gia bán hàng đa cấp đã đăng ký với cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để quản lý người tham gia bán hàng đa cấp;

Mua bán hoặc chuyển giao mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp khác, trừ trường hợp mua lại, hợp nhất hoặc sáp nhập doanh nghiệp.

Đối với cá nhân, thì người tham gia bán hàng đa cấp sẽ bị cấm thực hiện những hành vi sau:

Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp;

Cung cấp thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp, tính năng, công dụng của hàng hóa, hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp;

Tổ chức hội thảo, hội nghị, đào tạo về kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được doanh nghiệp bán hàng đa cấp ủy quyền bằng văn bản; kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khác tham gia vào mạng lưới của doanh nghiệp mà mình đang tham gia;

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, địa vị xã hội, nghề nghiệp để khuyến khích, yêu cầu, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp hoặc mua hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp;

Thực hiện hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương nơi doanh nghiệp chưa được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Ngoài ra, pháp luật còn quy định nếu chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thì tổ chức, cá nhân sẽ bị cấm kinh doanh theo phương thức đa cấp, tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo, giới thiệu về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp của mình hoặc của tổ chức, cá nhân khác.

II. Kinh doanh đa cấp mỹ phẩm 1. Thực trạng đa cấp mỹ phẩm hiện nay

Gần đây, trên mạng xã hội nở rộ hình thức live stream bán mỹ phẩm. Trong đó, các sản phẩm hầu như là kem trộn, mỹ phẩm “tự chế”, không nguồn gốc rõ ràng hoặc từ những công ty có tên mới, lạ. Thực chất, nhiều người bán mỹ phẩm online dạng livestream này đang tham gia một hình thức kinh doanh mỹ phẩm đa cấp.

Các công ty có mô hình đa cấp này liên tục tuyển đại lý, thường tổ chức những buổi “truyền lửa”, “vinh danh”, công bố doanh thu “khủng”, có bốc thăm trúng thưởng điện thoại đắt tiền để kích thích mong muốn làm giàu của người kinh doanh online. Sau khi dụ dỗ được người mua hàng rồi thì lại rũ bỏ trách nhiệm với sản phẩm mình bán ra.

Bên cạnh đó, các công ty đa cấp này còn một số chiêu trò khác như tổ chức những hội nghị hướng dẫn khởi nghiệp thông qua bán mỹ phẩm công ty, bổ nhiệm các chức trưởng phòng, tổ trưởng kinh doanh cho người bán hàng để đánh vào lòng tham cũng như chuộng hư danh của nhiều người, dẫn dụ họ bỏ tiền mua sản phẩm của mình.

Nhiều người sau khi mua một số lượng lớn hàng nhưng lại không bán được hàng, trả hàng cũng không được nên thường thực hiện đủ chiêu trò trên mạng để đẩy hàng đi. Mặt khác, một bộ phận người bán sau khi nhận hàng mà không bán ra được thì lại bắt đầu lừa bạn bè, người thân tham gia vào đường dây đa cấp này bằng cách áp dụng lại chiêu trò của phía công ty, dùng lợi lộc dụ dỗ họ bỏ tiền ôm hàng.

Vì vậy, những sản phẩm vốn không có công hiệu, không thực sự tạo ra nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, đi vòng vòng từ tay người này sang người khác, mà ở đầu đường dây là công ty đa cấp lừa đảo nhận lợi nhuận khủng.

2. Quy định pháp luật về hành vi đa cấp mỹ phẩm bất chính

Theo Khoản 5 Điều 45 Luật Cạnh tranh 2018 quy định về lôi kéo khách hàng bất chính bằng các hình thức sau:

So sánh hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác nhưng không chứng minh được nội dung.

Doanh nghiệp bán mỹ phẩm đa cấp nếu vi phạm những quy định về hành vi kinh doanh trên thì sẽ bị:

Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp,

Thậm chí tùy vào mức độ mà bị xử phạt hành chính về hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp theo Điều 73 Nghị định 98/2020/NĐ-CP; và

Truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo Bộ luật hình sự 2015.

Căn cứ pháp lý: kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Luật cạnh tranh 2018; kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi 2017); kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Nghị định 98/2020/NĐ-CP; kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Nghị định 40/2018/NĐ-CP. kinh doanh đa cấp mỹ phẩm

Tel: 84.4.6285.1114 – Fax: 84.4.6285.1124

Email: lawyer@lincon.com.vn

Cơ sở 1: Tầng 16, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Biệt thự số 272 đường Đỗ Pháp Thuận, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM