Đề Xuất 11/2022 # Sự Thật Về Silicone Trong Mỹ Phẩm? Có Nên Ác Cảm Với Thành Phần Này? / 2023 # Top 17 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 11/2022 # Sự Thật Về Silicone Trong Mỹ Phẩm? Có Nên Ác Cảm Với Thành Phần Này? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Thật Về Silicone Trong Mỹ Phẩm? Có Nên Ác Cảm Với Thành Phần Này? / 2023 mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Silicone là gì?

Silicone thường được chia làm 2 dạng. Đầu tiên là dạng khó bay hơi bao gồm: dimethicone, styrene/acrylic copolymer hay vinyl dimethicone crosspolymer. Dạng thứ 2 là dạng dễ bay hơi bao gồm: cyclohexasiloxane hay cyclopentasiloxane…

Silicone có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Với các sản phẩm makeup, đặc biệt là makeup như BB CC Cream, kem nền Foundation… vì nó có khả năng tạo độ mượt, bóng mịn cho bề mặt da và cũng góp phần vào tính kiềm dầu, chống nước (Waterproof) cho một số sản phẩm, giúp giữ được những sản phẩm này trên bề mặt da lâu hơn. Nếu không có silicone trong những sản phẩm trên, lớp phấn sẽ khiến da mặt bạn trông khô, cakey và dễ bị đọng lại trong những nếp nhăn hoặc rãnh mắt.

Trong các sản phẩm dưỡng da, silicone cũng hay được sử dụng do đặc tính mịn mượt dễ tán trên da và do đặc tính Emollient/Occlusive tức là nằm ở trên bề mặt da (với silicone dạng khó bay hơi), chúng sẽ giúp giữ cho độ ẩm ko bị bay hơi vì vậy silicone có tác dụng rất tốt trong việc giữ ẩm cho da. Ngoài ra, với silicone dạng dễ bay hơi thì chúng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, cụ thể giúp giúp cho kem sau khi thoa sẽ có cảm giác khô ráo, nhẹ, mượt hơn

Silicone có khả năng dưỡng ẩm vô cùng vượt trội

Silicone cũng đóng vai trò khá quan trọng trong kem chống nắng. Với kem chống nắng hóa học, silicone giúp các thành phần chống nắng hóa học nằm trên bề mặt da. Nếu các thành phần này hấp thụ vô da, nó sẽ không còn giúp phân tán các tia UV khỏi bề mặt da, từ đó không thể phát huy tốt vai trò chống nắng của mình. Chưa kể nếu các thành phần hóa học này hấp thụ vô da, có thể sẽ gây kích ứng, thậm chí nguy hiểm hơn là tác động tới nội tiết tố (oxybenzone, octinoxate, ….)

Còn với kem chống nắng vật lí thì việc các sản phẩm này được nhà sản xuất bọc Silicone (silicone-coating) sẽ mang tới 2 tác dụng sau: một là giúp giảm việc oxi hóa, tăng tính bền vững của các thành phần chống nắng; hai là giúp tăng khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím ở các bước sóng dài hơn. 

Vậy tại sao nhiều người cho rằng silicone là không tốt cho da?

có một số ý kiến cho rằng silicone là thành phần “làm tắc lỗ chân lông”, “sinh mụn”, “độc hại”, “gây ung thư”, “là thành phần cần tránh trong mỹ phẩm”…Skin Store sẽ trả lời từng ý một.

Đầu tiên là về việc silicone có “làm tắc lỗ chân lông”, “sinh mụn” hay không thì câu trả lời là KHÔNG. Sự thực là các phân tử của silicone nhìn chung là rất to, vì vậy, chúng không thể chui vào lỗ chân lông gây tắc được. Hơn nữa các phân tử của chúng cũng nằm giãn cách với nhau, tạo lỗ hổng để không khí và các dưỡng chất khác thấm vào da được nên silicone không phải là 100% bao phủ toàn bộ bề mặt da. Tuy nhiên, vì silicone có tính bao phủ nên nếu da nào có nhiều da chết, bụi bẩn thì khả năng chúng cũng bị giữ lại luôn trên da. Và nếu sử dụng quá nhiều Silicone đặc biệt là dưới dạng khó bay hơi, các bạn sẽ thấy hiện tượng dày, bí, thâm chí vón và cực khó để tẩy rửa đi. Chính vì thế, câu trả lời chính xác của việc silicone có gây mụn hay không là do bạn không tẩy trang rửa mặt kĩ khi sử dụng các sản phẩm này thường là nguyên do chính gây nên mụn nhọt chứ chưa chắc đã là silicone trực tiếp gây nên. Một số ít người thì dị ứng silicone thì ko phải bàn đến vì thành phần tốt đến mấy cũng có thể xảy ra hiện tượng này. Trong trường hợp đó thì tất nhiên là nên tránh.

Ý kiến thứ 2 là silicone “độc hại”, “gây ung thư”, “là thành phần cần tránh trong mỹ phẩm”. Hiện tại, silicone được FDA, EU và WHO cho phép sử dụng trong mỹ phẩm. Đến thời điểm này chưa có báo cáo khoa học nào kết luận silicone có khả năng gây độc, gây ung thư hay ảnh hưởng lên thai nhi trong thai kỳ với nồng độ sử dụng trong giới hạn cho phép qua tiếp xúc trên da và qua đường tiêu hóa. WHO thậm chí còn cho phép sử dụng dimethicone (một loại silicone) qua đường tiêu hóa với mức giới hạn là 0-1,5 mg/kg trọng lượng cơ thể. Một thông tin nữa, theo báo cáo năm 2003 của CIR (Cosmetic Ingredients Review, US) silicone được xếp vào nhóm chất ít có khả năng gây kích ứng. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến silicone được sử dụng làm vật liệu thay thế nhân tạo trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Các nghiên cứu chỉ ra Silicone độc hại khi bị hít phải, gây u nang, ung thư chỉ là dành cho Silicone sử dụng trong công nghiệp, chưa điều chế và phải ở lượng cực lớn. Silicone các bạn dùng trong mỹ phẩm là cosmetic-grade được điều chế sạch sẽ và an toàn và đặc biệt ở lượng quá nhỏ để làm bạn bị ung thư. Thậm chí, Silicone còn được dùng trong các bệnh viện cho các bệnh nhân có vết thương chưa lành vì độ lành tính và tính bảo vệ bao phủ của nó.

Silicones Trong Thành Phần Mỹ Phẩm / 2023

Silicones là các polyme có cấu trúc hóa học dựa trên các chuỗi silic và nguyên tử oxy thay thế. Có rất nhiều loại silicones khác nhau và rất khó để biết liệu dầu gội hoặc dầu dưỡng tóc của bạn có chứa chúng không nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm gì. Nhưng hãy tìm những từ kết thúc với “-cone, -xane, -conol” trong danh sách thành phần.

Silicones trong thành phần mỹ phẩm không hấp thụ vào da hoặc tóc và không tan trong nước, bám chặt và rất khó để rửa trôi đi. Được sử dụng để làm cho bạn có cảm giác tóc suôn mượt và mềm mại. Silicone tạo thành một lớp bao xung quanh trục tóc, chống khả năng thấm nước tự nhiên của tóc, có thể dẫn đến khô và dễ trẻ sợi. Khi nó được sử dụng trong thành phần của sản phẩm dành cho da, nó không chỉ bẫy độ ẩm mà còn là vi khuẩn, dầu da, bã nhờn, và các tạp chất khác. Điều này có nghĩa là những người dễ bị mụn trứng cá hoặc da nhờn có nhiều khả năng bị mụn đầu đen và mụn trứng cá tăng lên khi sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần silicones.

Silicones trong thành phần mỹ phẩm tạo ra ảo giác tạm thời cho mái tóc khoẻ mạnh hay cảm giác mềm trên bề mặt da. Nhưng khi chúng tiếp tục tạo từng lớp, từng lớp qua việc sử dụng, tóc bạn sẽ trĩu xuống, dầu chân tóc tiết nhiều hơn. Da bạn sẽ bị cảm giác bì bì và không thông thoáng.

Lý do vì sao lại vậy ?

Một mặt, silicones trong thành phần mỹ phẩm cho tóc bạn cảm giác trơn trượt và mượt từ chân tóc tới ngọn tóc, cảm giác tóc khoẻ và đủ ẩm. Nhưng các sản phẩm silicones này lại ngăn ngừa các thành phần dưỡng ẩm khác xâm nhập vào trục tóc của bạn, và vì hầu hết silicones không hòa tan trong nước, chúng bám chặt vào tóc bạn theo thời gian.

Vì cơ chế bao bọc khoá ẩm, nó cũng sẽ khoá luôn vi khuẩn, dầu da, bã nhờn và các tạp chất khác.

Vì cơ chế chống hút ẩm, nó sẽ làm da đầu của bạn bị khô, chân tóc bị dầu, tóc lâu dần sẽ dễ gẫy rụng vì không được cấp ẩm.

Còn điều nữa, điều mà nhà sản xuất không hề khuyến cáo, nếu da bạn mẫn cảm thì không nên dùng vì rất có thể sẽ mẩn đỏ, nổi mề và ngứa. Nhẹ thì da chân tóc sẽ bị khô và tạo gầu.

Và bottom line là, silicones có giá rẻ hơn rất nhiều các thành phần khác khi dùng trong sản phẩm. Các bạn đừng chỉ nghĩ là silicones chỉ có trong các sản phẩm dòng trung bình, các sản phẩm dòng đắt tiền vẫn có thành phần silicones như thường.

Giải pháp

Hãy bỏ chút thời gian đọc hiểu thành phần sản phẩm trước khi quyết định mua. Nếu thấy có thành phần silicones trong thành phần mỹ phẩm như Dimethicone, Methicone, Trimethicone, Dimethiconol… thì nên cân nhắc.

Indochine Natural là nhà sản xuất boutique sản phẩm tắm chăm sóc cơ thể có thành phần hoàn toàn từ thực vật và thảo mộc. Không chứa hoá chất gây hại. Trong thành phần của dầu gội Indochine Natural không chứa silicones.

Tại Indochine Natural, chúng tôi thực hành nghiêm ngặt theo quy trình quản lý chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, đăng ký kiểm soát tiêu chuẩn của Cục quản lý Dược – Bộ Y tế Malaysia. Indochine Natural thực hành đạo đức trong kinh doanh bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đúng chất lượng đăng ký và trung thực trong việc liệt kê danh sách thành phần sản phẩm.

Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ chất vấn hay câu hỏi của các bạn về thành phần của sản phẩm.

Indochine Natural Team

#indochinenaturallifestyle #healthyliving #sartorialiststyle #phùphiếm #naturalskincare

Tài liệu tham khảo

http://www.thedermreview.com/dimethicone/ https://beautyeditor.ca/2017/03/28/why-avoid-silicones-on-skin

Tìm Hiểu Về Thành Phần Retinol Có Trong Sản Phẩm Indimeric / 2023

Nếp nhăn, đốm đen, da không đều màu, mụn cứng đầu. Đây là tất cả các mối quan tâm chăm sóc da phổ biến mà Retinol có thể giải quyết.

Retinol là một dẫn xuất vitamin A và là một phần của gia đình retinoid mạnh mẽ được chứng minh là có hiệu quả cải thiện làn da. Nó không chỉ ngăn ngừa lão hóa, mà có thể đảo ngược các dấu hiệu.

Retinol là một trong những thành phần chống lão hóa hiệu quả nhất để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và cải thiện làn da không đều màu.

Nghiên cứu cũng cho thấy rõ Retinol giúp thu nhỏ lỗ chân lông to và tái tạo làn da săn chắc hơn, đó là lý do tại sao Retinol được sử dụng trong công thức thành phần của Indimeric.

Retinol còn là một chất chống oxy hóa mạnh với công dụng trị mụn

Nghiên cứu trong 30 năm qua đã chỉ ra rằng Retinol có thể giải quyết hàng tấn mối quan tâm về da liễu, bao gồm mụn trứng cá, nếp nhăn và da sần sùi hoặc đổi màu .

Retinol còn là một chất chống oxy hóa mạnh với công dụng trị mụn, làm mờ vết chân chim và đồi mồi trên da.

Retinol giúp giảm lượng sắc tố Melanin trong da đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen nhanh hơn, giúp duy trì lượng collagen, elastin có sẵn, giúp da giảm nhăn, chống lão hóa.

Đây cũng là hoạt chất được sử dụng nhiều trong các loại thuốc giúp phục hồi da tổn thương, chữa lành các vết thương, viêm nhiễm trong điều trị mụn, sử dụng được cho làn da nhạy cảm.

Tác dụng đầu tiên nổi bật vượt trội của Retinol là khả năng trị mụn.

Khi thoa lên da, Retinol có thể ngăn ngừa các tế bào da chết thông tắc lỗ chân lông bằng cách tăng cường tốc độ bong da chết và giảm thiểu tuyến dầu.

Retinol còn có tác dụng kháng khuẩn, chống sưng tấy nên rất hữu hiệu trong việc trị mụn. Nhờ công dụng trên mà nó cũng giúp trong việc giảm thiểu sẹo để lại do mụn sưng tấy, giảm dầu, giảm lỗ chân lông,…

Retinol có thể ngăn ngừa các tế bào da chết thông tắc lỗ chân lông

Nếu bạn bị mụn trứng cá từ trung bình đến nặng mà không đỡ hơn bằng các phương pháp điều trị khác, Retinol có thể giúp ích cho bạn.

Chúng cũng làm giảm sự bùng phát mụn trứng cá bằng cách ngăn chặn các tế bào chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bằng cách làm sạch mụn trứng cá và giảm sự bùng phát, chúng cũng có thể làm giảm sự hình thành của các vết sẹo mụn trứng cá.

Retinol hoạt động chống lão hóa bằng cách hạn chế sự hình thành các enzymes làm suy yếu collagen, giúp da tăng cường sản sinh collagen, giảm thiểu nếp nhăn, kích thích tuần hoàn máu và hình thành các mạch máu mới, giúp cho da hồng hào khỏe mạnh.

Do đó, lớp hạ bì trở nên dày và hoạt động khỏe hơn, bề mặt và độ đàn hồi của da cũng được cải thiện và trẻ hóa.

Retinol kích thích sự thay đổi tế bào, làm tăng sản xuất collagen và elastin, chúng cũng sẽ giúp làm đầy đặn làn da của bạn, làm thông thoáng và thu nhỏ lỗ chân lông, làm mờ dần các đốm đen và đỏ.

Retinol kích thích sự thay đổi tế bào, làm tăng sản xuất collagen và elastin

Retinol bị phá vỡ trong ánh sáng mặt trời, đó là lý do tại sao hầu hết các sản phẩm retinol được giữ trong bao bì mờ đục.

Tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím làm cho Retinol ít hoạt động hơn, điều này làm cho việc sử dụng nó ít có lợi hơn.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng retinol để chăm sóc da mặt, vì đây là loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và em bé.

Trước khi bôi kem retinol, hãy để da thật khô bởi nước sẽ tạo phản ứng với retinol và làm cho hoạt tính của nó mạnh thêm, khiến làn da sẽ bị kích ứng mạnh.

Không nên kết hợp Retinol với BHA, AHA và Vitamin C, nếu bạn kết hợp sẽ làm thay đổi độ Ph của da, khiến Retinol khó chuyển hóa và không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể gây kích ứng da.

Retinol thực sự là chìa khóa cho làn da đẹp hoàn hảo. Nếu đang ước mơ có một làn da đẹp mịn màng như mơ thì bạn nên sử dụng ngay Indimeric Serum vì trong thành phần của các sản phẩm Indimeric đều có thành phần Retinol hỗ trợ điều trị mụn rất hiệu quả.

Retinol thực sự là chìa khóa cho làn da đẹp hoàn hảo

Ứng Dụng Của Silicone Trong Mỹ Phẩm (Phần 2) / 2023

Alkyl silicone dễ bay hơi (caprylyl methicone) có đặc tính làm sạch tốt hơn cyclopentasiloxane và isohexadecane vốn là 2 thành phần thường được sử dụng trong sản phẩm tẩy trang hai pha. Silicone đàn hồi dạng bột có khả năng hấp thụ các chất thân dầu như bã nhờn trên da, rất hữu ích khi sử dụng trên da nhờn.

Các dimethicone copolyol tan trong nước rất hữu ích trong các sản phẩm rửa mặt tạo bọt. Họ cung cấp bọt kem, dày hơn cũng như cải thiện thể tích bọt. Trong các sản phẩm làm sạch cơ thể dạng lỏng như sữa tắm tạo bọt, gel tắm và xà phòng lỏng, thành phần này có thể cải thiện khả năng tạo bọt và ổn định bọt. Chúng cũng được công nhận là chất phụ gia làm giảm kích ứng mắt và da gây ra bởi chất diện hoạt anion. Nhũ tương của silicone mạch thẳng trọng lượng phân tử cực cao có thể tạo cảm giác trên da dù được sử dụng ở nồng độ thấp do ngưỡng cảm giác của chúng rất thấp.

Chất điều chỉnh lưu chất/Tạo hình thể chất sản phẩm (dạng thỏi)

Cùng với việc cải thiện tính thẩm mỹ của các công thức, silicone còn là chất điều chỉnh lưu biến, nhất là với các hệ nước trong dầu hoặc nước trong silicone. Hợp chất điển hình cho trường hợp này là C30-45 alkyl methicone, khi đó với cùng 2% khối lượng sáp, độ nhớt nhũ tương tăng lần lượt là 149% và 93% đối với nhũ tương nước trong silicone và nước trong dầu.

Việc sử dụng 2 đến 4% khối lượng stearyl dimethicone giúp tăng cường SPF của các sản phẩm chống nắng hữu cơ. Những loại sáp này cũng được sử dụng để duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của các sản phẩm dạng thỏi và cải thiện cảm giác khi thoa. Chất đàn hồi silicone cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh lưu biến cho các công thức chăm sóc da và chống tiết mồ hôi. Các chất đàn hồi như vậy có khả năng hấp thụ một lượng lớn dung môi như cyclomethicone hoặc dimethicone có độ nhớt thấp mà không bị kết tụ, giúp sản phẩm đông đặc lại. Các chất này làm thay đổi đáng kể lưu biến của công thức cùng với khả năng tạo được cảm giác mịn như phấn nên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chống tiết mồ hôi.

Linh hoạt trong quá trình bào chế

Silicone có thể được sử dụng trong tất cả các loại sản phẩm chăm sóc da, từ những dạng gel hoặc nhũ tương dầu trong nước đơn giản đến nhũ tương nước trong silicone và nước trong dầu, từ trong suốt đến màu trắng. Chất nhũ hóa silicone giúp mở rộng phạm vi hoạt động này hơn nữa, cho phép silicone có mặt trong pha liên tục cũng như kết hợp các thành phần phân cực như nước và glycerin. Sự phù hợp chỉ số khúc xạ của pha nước với pha dầu trong các nhũ tương như vậy làm cho công thức gel trở nên trong suốt, việc điều chỉnh tỷ lệ các pha thay đổi dạng sản phẩm từ dạng kem sang dạng gel. Công nghệ này là cơ sở cho các loại gel chống tiết mồ hôi trong suốt trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, các nhà bào chế cũng có thể tạo nhũ tương khan sử dụng silicone để mang các thành phần ưa nước hoặc nhạy cảm với quá trình thủy phân. Những lợi thế của hệ nước trong dầu như tạo cảm giác dễ chịu, khả năng chống rửa trôi và giữ ẩm tốt. Chất nhũ hóa silicone mở ra những cơ hội mới cho các sản phẩm chăm sóc da và dùng cho vùng da dưới cánh tay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Thật Về Silicone Trong Mỹ Phẩm? Có Nên Ác Cảm Với Thành Phần Này? / 2023 trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!