Đề Xuất 1/2023 # Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa # Top 1 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 1/2023 # Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước hoa xuất phát từ tiếng Latinh “Per” có nghĩa là “xuyên qua” hoặc “khói”. Nhiều loại nước hoa cổ đại được sản xuất bằng cách chiết xuất tinh dầu tự nhiên từ thực vật thông qua quá trình ép và hấp. Dầu sau đó được đốt cháy để làm thơm không khí. Ngày nay, hầu hết nước hoa được sử dụng để làm thơm xà phòng. Một số sản phẩm thậm chí còn được tạo mùi thơm bằng chất tạo mùi công nghiệp để che đi những mùi khó chịu hoặc để có vẻ “không mùi”. 

Trong khi chất lỏng thơm được sử dụng cho cơ thể thường được coi là nước hoa, nước hoa thực sự được định nghĩa là chất chiết xuất hoặc tinh chất và chứa một tỷ lệ dầu được chưng cất trong rượu. Nước cũng được sử dụng. Hoa Kỳ là thị trường nước hoa lớn nhất thế giới với tổng doanh thu hàng năm lên tới hàng tỷ đô la.

1. Nguyên liệu thô

Các thành phần tự nhiên — hoa, cỏ, gia vị, trái cây, gỗ, rễ, nhựa, nhựa cây, lá, gôm và chất tiết của động vật — cũng như các tài nguyên như rượu, hóa dầu, than đá và vỏ than được sử dụng để sản xuất nước hoa. Một số loài thực vật, chẳng hạn như lily of the Valley, không sản xuất dầu một cách tự nhiên. Trên thực tế, chỉ có khoảng 2.000 trong số 250.000 loài thực vật có hoa đã biết có chứa các loại tinh dầu này. Vì vậy, phải sử dụng hóa chất tổng hợp để tạo lại mùi của chất không dầu. Chất tổng hợp cũng tạo ra mùi hương ban đầu không có trong tự nhiên.

Một số thành phần nước hoa là sản phẩm động vật. Ví dụ, thầu dầu đến từ hải ly, xạ hương từ hươu đực và long diên hương từ cá nhà táng. Các chất động vật thường được dùng làm chất cố định giúp nước hoa bay hơi chậm và tỏa mùi lâu hơn. Các chất cố định khác bao gồm nhựa than đá, rêu, nhựa hoặc hóa chất tổng hợp. Rượu và đôi khi nước được sử dụng để pha loãng các thành phần trong nước hoa. Tỷ lệ cồn và mùi hương quyết định loại nước hoa đó là “eau de toilette”

2. Quy trình sản xuất

Trước khi quá trình sản xuất bắt đầu, các thành phần ban đầu phải được đưa đến trung tâm sản xuất. Các chất thực vật được thu hoạch từ khắp nơi trên thế giới, thường được hái bằng tay để có mùi thơm. Sản phẩm động vật thu được bằng cách chiết xuất các chất béo trực tiếp từ động vật. Các hóa chất thơm được sử dụng trong nước hoa tổng hợp được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi các nhà hóa học nước hoa.

a. Khai thác

– Dầu được chiết xuất từ các chất thực vật bằng một số phương pháp: chưng cất hơi nước, chiết xuất dung môi, ngâm rượu, ngâm nước và biểu hiện. 

-Trong quá trình chưng cất bằng hơi nước, hơi nước được truyền qua nguyên liệu thực vật được giữ ở trạng thái tĩnh, nhờ đó tinh dầu chuyển thành khí. Khí này sau đó được đi qua các ống, làm lạnh và hóa lỏng. Dầu cũng có thể được chiết xuất bằng cách đun sôi các chất thực vật như cánh hoa trong nước thay vì hấp chúng.

– Trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, hoa được đưa vào thùng quay lớn hoặc thùng phuy và benzen hoặc ete dầu hỏa được đổ lên hoa, chiết xuất tinh dầu. Các phần hoa hòa tan trong dung môi và để lại một chất sáp có chứa dầu, sau đó được đặt trong rượu etylic. Dầu tan trong rượu và bốc lên. Nhiệt được sử dụng để làm bay hơi cồn, sau khi được đốt cháy hoàn toàn, để lại nồng độ cao hơn của tinh dầu nước hoa ở đáy.

– Trong quá trình trồng hoa, hoa được trải trên các tấm kính có tráng dầu mỡ. Các tấm kính được đặt giữa các khung gỗ theo từng tầng. Sau đó, những bông hoa được loại bỏ bằng tay và thay đổi cho đến khi dầu mỡ ngấm vào hương thơm của chúng.

– Maceration tương tự như enfleurage ngoại trừ chất béo được làm ấm được sử dụng để hấp thụ mùi hoa. Như trong quá trình chiết xuất bằng dung môi, dầu mỡ và chất béo được hòa tan trong cồn để thu được tinh dầu.

Versace bright crystal

b. Pha trộn

Khi các loại tinh dầu nước hoa được thu thập, chúng sẽ sẵn sàng được pha trộn với nhau theo một công thức được xác định bởi một bậc thầy trong lĩnh vực, được gọi là “mũi”. Có thể mất tới 800 thành phần khác nhau và vài năm để phát triển công thức đặc biệt cho một mùi hương. 

Sau khi mùi hương đã được tạo ra, nó được trộn với rượu. Lượng cồn trong một mùi hương có thể khác nhau rất nhiều. Hầu hết các loại nước hoa đầy đủ được làm từ khoảng 10-20% tinh dầu nước hoa hòa tan trong cồn và một ít nước. Colognes chứa khoảng 3-5% dầu được pha loãng trong 80-90% cồn, với nước chiếm khoảng 10%. Nước vệ sinh có lượng ít nhất  2% dầu trong 60-80% cồn và 20% nước. 

Aventus Creed for men

c. Chưng cất

Nước hoa hảo hạng thường được ủ trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi nó được pha trộn. Sau đó, một “mũi” sẽ kiểm tra nước hoa một lần nữa để đảm bảo rằng đã đạt được mùi hương chính xác. Mỗi loại tinh dầu và nước hoa có ba nốt hương: “Notes de tête”, hoặc nốt hương đầu, “note de coeur”, nốt hương trung tâm hoặc trái tim, và “nốt nhạc nhẹ”, nốt hương cuối. Hương đầu có mùi giống như mùi thơm hoặc cam quýt; hương trung tâm (hoa thơm như hoa hồng và hoa nhài) cung cấp cho cơ thể, và hương cuối (nước hoa gỗ) cung cấp một hương thơm lâu dài. Nhiều “nốt”, có nhiều mùi khác nhau, có thể được pha trộn thêm.

Miss Dior

3. Kiểm soát chất lượng

Bởi vì nước hoa phụ thuộc nhiều vào việc thu hoạch các chất thực vật và sự sẵn có của các sản phẩm động vật, nước hoa thường có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cần hàng nghìn bông hoa để thu được chỉ một pound tinh dầu, và nếu mùa màng bị tàn phá bởi dịch bệnh hoặc thời tiết bất lợi, các nhà máy sản xuất nước hoa có thể gặp nguy hiểm. Ngoài ra, khó duy trì tính nhất quán trong các loại dầu tự nhiên. Cùng một loài thực vật được trồng ở một số khu vực khác nhau với các điều kiện phát triển hơi khác nhau có thể không cho ra loại dầu có cùng mùi hương.

Chanel Bleu De Chanel Eau de Parfum

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Oem Là Gì?

OEM thường được dùng để chỉ các công ty, công xưởng thực hiện các công việc sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm phân phối). Một cách dễ hiểu hơn, công ty OEM sẽ sản xuất “hộ” cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

ODM là khái niệm để chỉ các công ty, công xưởng đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự. Những năm gần đây số lượng công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn thế giới. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận một phần không nhỏ trong quá trình sản xuất.

Ngoài hai khái niệm trên, trong sản xuất công nghiệp còn có khái niệm OBM- Original Brand Manufacturing (tạm dịch: sản xuất thương hiệu gốc). Đây là khái niệm để chỉ các công ty không tham gia vào quá trình thiết kế hay sản xuất mà chỉ phát triển thương hiệu. Các công ty đó mua lại sản phẩm được chế tác hoàn toàn bởi công ty khác và chỉ đóng thương hiệu của mình lên đó để làm tăng giá trị cho sản phẩm.

Quay trở lại với OEM và ODM, điểm khác biệt cơ bản đó là các công ty OEM tham gia vào quá trình sản xuất thực tế, còn công ty ODM thường chỉ đơn thuần thiết kế chứ không trực tiếp tham gia sản xuất. Do vậy, để thu hút các khách hàng, các công ty ODM thường mua lại các nguyên mẫu (prototype) từ các công ty khác, để minh hoạ trình độ kỹ thuật, chủng loại sản phẩm mà họ có thể đảm nhiệm. Các nguyên mẫu này đôi khi được đăng lên website như các “sản phẩm thực”, dễ làm cho khách hàng bị hiểu lầm. Nếu một công ty chỉ đăng sản phẩm mà không kèm hướng dẫn để mua, đặt mua sản phẩm thì nhiều khả năng đó là công ty ODM.

Ưu điểm của chiến lược OEM đó là giúp cho các đối tác nhận được sản phẩm mà không cần phải xây dựng một nhà xưởng mới. Thông qua đó, chi phí sản xuất có thể giảm xuống. Tuy nhiên, các công ty này sẽ có khả năng tiếp cận với các tri thức, các kết quả nghiên cứu – R&D mà công ty khách hàng đang nắm giữ vì vậy vấn đề lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng đáng tin cậy luôn cần phải được đặt lên hàng đầu. Các công ty sản xuất của Trung Quốc và Hàn Quốc thường bắt đầu từ OEM rồi mới chuyển sang chiến lược OBM.

Ngược lại, đối với ODM bạn không phải lo lắng nhiều về việc bị ăn cắp công nghệ. Nhưng các sản phẩm được làm ra theo thông số kỹ thuật của đối tác nên đôi khi sẽ gây ra khó khăn khi bạn bắt tay vào sản xuất. Để tránh điều này, tốt nhất hãy luôn đặt ra một giới hạn nhất định về thiết kế.

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tại 3C

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên tại 3C

Bước 1: Kiểm tra nguyên liệu trước khi pha trộn

Trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên thì kiểm tra nguyên liệu rất quan trọng vì phải đảm bảo được nguồn gốc cũng như tính tự nhiên của nguyên liệu đó như thế nào. Do đó khi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm thì cần phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và độ an toàn và đảm bảo được cung cấp từ những đơn vị có uy tín.

Nhà máy mỹ phẩm 3C

Bên cạnh đó nguyên liệu cần phải đạt các tiêu chuẩn cho phép của nhà nước cũng như các cơ quan có thẩm quyền để khi trở thành thành phẩm mới cam kết về tính hiệu quả, an toàn cho người sử dụng.

Bước 2: Kiểm nghiệm nguyên đảm bảo an toàn chưa

Nguyên liệu sau khi đã trải qua quá trình kiểm nghiệm và đảm bảo đạt các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được đưa vào các công đoạn sản xuất khác nhau trong nhà máy.

Nguyên liệu sẽ được chia thành từng mẻ với số lượng và tỷ lệ phù hợp theo công thức đã định trước đó.

Bước 4: Thực hành quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên

Sẽ dựa vào tỷ lệ ở trên đã quy định, các nguyên liệu sẽ được gia công sản xuất để tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh. Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên được thực hiện trên một dây chuyền khép kín bởi các thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến và sự giám sát chặt chẽ từ chuyên gia.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm

Bước 5: Kiểm tra chất lượng của thành phầm

Sau khi thành phẩm được tạo ra, chúng sẽ được chiết, rót vào các loại bao bì cấp 1 và được đưa đến phòng kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn thì tiến hành đóng gói bao bì, nếu không thì bắt buộc phải dừng lại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tác dụng của mỹ phẩm thiên nhiên đối với dưỡng da

Bước 6: Đóng gói, bao bì sản phẩm

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Các thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sẽ được công ty 3C đóng gói bao gồm các công đoạn in ấn bao bì, ngày tháng, số lô, dán nhãn thùng,…

Hi vọng những thông tin vừa rồi đã giúp quý khách rõ hơn về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm 3C của chúng tôi có đầy đủ chức năng và trong suốt thời gian qua đã nghiên cứu thành công các loại mỹ phẩm phổ biến trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với 3C để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất! Hotline: 0978 621 099

Quy Trình Gia Công Mỹ Phẩm

( 01-01-1970 – 08:00 AM ) – Lượt xem : 3057

1. Khách hàng liên hệ

Khi bạn có nhu cầu, bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết cũng như sản phẩm cần làm, số lượng ước tính, các dịch vụ mà bạn cần Young Sung Vina chúng tôi cung cấp. Gửi thư cho chúng tôi tại đây.

2. Chọn mẫu – Chốt công thức mỹ phẩm sẽ tiến hành gia công

– Chúng tôi sẽ làm mẫu cơ bản dựa trên yêu cầu của khách hàng đưa ra.

– Khách hàng có thể test mẫu tại chỗ về mặt cảm quan như màu sắc, độ đặc, thể kem, độ thẩm thấu,…

– Tiến hành đặt mẫu để Test sản phẩm trên đối tượng khách hàng mục tiêu, thời gian test sản phẩm khuyến nghị: Từ 1-3 tháng.

3. Báo giá theo công thức và số lượng đặt hàng

Chúng tôi gia công theo công thức mà bạn yêu cầu vì vậy bảng giá của các sản phẩm, thành phẩm dựa trên công thức, thành phần cũng như số lượng đặt hàng đó.

4. Ký hợp đồng gia công – Chuẩn bị giấy tờ công bố lưu hàng mỹ phẩm – Gửi đơn đặt hàng

Form hợp đồng gia công mẫu

– Form hợp đồng gia công. Liên hệ chúng tôi để nhận hợp đồng.

Khi hồ sơ chuẩn bị xong bạn chỉ cần thanh toán 50% tổng giá trị đơn hàng phần còn lại sẽ thanh toán khi bạn kiểm tra chất lượng và nhận hàng …

5. Sản xuất mỹ phẩm

Thời gian sản xuất mỹ phẩm sẽ được xác nhận khi đã chính thức nhận đơn đặt hàng, tiền cọc.

6. Sang chiết, đóng gói mỹ phẩm

Thời gian sang chiết đóng gói tính từ lúc nhận đủ vật tư từ bên đặt hàng gồm : chai lọ, hộp giấy, tem chống hàng giả, hộp mẫu sang chiết.

7. Kiểm tra chất lượng

Kiểm tra và ký vào biên bản bàn giao mà hai bên đã thảo thuận.

Thanh toán 50% còn lại của đơn hàng

Giao hàng tại kho của Young sung Vina.

                                  Quy trình gia công mỹ phẩm tại Young Sung Vina

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các chuyên gia, đội ngũ nhân viên giàu tiềm năng trong ngành sản xuất, gia công mỹ phẩm chúng tôi đã và đang là đối tác gia công mỹ phẩm độc quyền cho các spa, nhiều cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn luôn làm việc với phương châm: “TÂM VỚI NGHỀ – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NHIỆT TÌNH – TÔN TRỌNG” không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên để mang đến cho quý khách hàng những giá trị tốt nhất.

Các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp quan tâm và đang có nhu cầu sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng, mỹ phẩm độc quyền cho mình cũng như cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ nhà máy: Số 19, đường 3A, KCN Biên Hoà II, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 061.3893.507 hoặc 0945.258.608 (Mrs. Hường).

Xin cám ơn quý khách đã ghé thăm website của chúng tôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Trình Chiết Xuất Nước Hoa trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!