Đề Xuất 12/2022 # Mỹ Phẩm Xách Tay Giả Tràn Lan Ở Việt Nam / 2023 # Top 20 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 12/2022 # Mỹ Phẩm Xách Tay Giả Tràn Lan Ở Việt Nam / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mỹ Phẩm Xách Tay Giả Tràn Lan Ở Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay tình trạng mỹ phẩm xách tay giả tràn lan trên thị trường không còn là nỗi lo ngại của người tiêu dùng nữa, thực tế nó đã thành hiện thực theo báo điện tử chúng tôi có tới gần 50% mỹ phẩm tại Hà Nội là mỹ phẩm giả, ngay cả các chủ shop của hàng hay các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cũng khó mà phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả gây lo lắng cho người tiêu dùng.

Còn theo báo An ninh thủ đô nguồn thì có tới 70% mỹ phẩm bày bán trên thị trường Hà Nội hiện nay là mỹ phẩm xách tay không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Điều đáng nói ở đây là hầu hết chúng đều gắn mác là hàng “xách tay” bán với giá cao tạo sự tin tưởng.

Theo mình được biết hàng hóa mỹ phẩm chia làm mấy loại như sau: Thứ nhất các loại hàng hóa được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam, các loại này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Có tem phụ nhập khẩu để nhận diện, trên tem phụ có ghi rõ tên, địa chỉ đơn vị nhập khẩu, số công bố Bộ Y Tế…thường gọi là hàng công ty.

Thứ hai các loại hàng hóa được gọi chung là hàng “xách tay” loại này số lượng áp đảo loại thứ nhất và phổ biến rộng rãi tại các cửa hàng, shop…loại này bao gồm hàng “xách tay” chính cống từ nước ngoài về, hàng nhập bóc tem mác đi biến thành hàng “xách tay”, và cuối cùng là hàng giả từ Trung Quốc mẫu mã giống y hệt cũng có mác là hàng “xách tay”.

Chợ Đồng Xuân-Hà Nội và chợ Kim Biên-Sài Gòn là những nơi hàng giả bán rất nhiều, rất khó để phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả, các thương hiệu nếu có chất lượng được người tiêu dùng truyền tai nhau thì chẳng bao lâu sau là xuất hiện hàng nhái.

Mỹ Phẩm Giả Tràn Lan Thị Trường Hà Nội / 2023

Mỹ phẩm giả, nhái các nhãn hiệu nổi tiếng lẫn các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, mập mờ về tem nhãn, chất lượng hiện vẫn được bày bán khá nhiều. Nếu tại các shop mỹ phẩm lớn, các sản phẩm giả, nhái được sản xuất khá tinh vi, rất khó để phân biệt thì tại các khu chợ bình dân tràn ngập nhiều mặt hàng mỹ phẩm giả đến nỗi “chỉ cần nhìn là biết”.

Giá rẻ bất ngờ

Khảo sát tại một số khu chợ, cửa hàng, đại lý tại Hà Nội như chợ Phùng Khoang (Q. Thanh Xuân), chợ Xanh (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) cho thấy, nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán công khai. Tại chợ đêm Phùng Khoang, các gian hàng mỹ phẩm có đủ chủng loại phấn, son, nước hoa, dầu gội đầu, các loại kem dưỡng da, kem trang điểm, chỉ kẻ mắt… mang nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, MAC, Lancome, Essance, L’oreal, BB,… Tuy nhiên, điểm nổi bật là các mặt hàng hàng mỹ phẩm này được bán với giá rất rẻ, thường chỉ từ vài chục ngàn đến trên 100.000 đồng/sản phẩm.

Tại đây, một hộp phấn của Essance được một chủ hàng ra giá 110.000 đồng, khi trả giá 60.000 đồng, chủ hàng ngay lập tức đồng ý, trong khi mức giá trên thực tế của sản phẩm chính hãng vào khoảng 140.000 đồng. Cũng tại quầy mỹ phẩm này, một hộp phấn má Mira Aroma được ra giá 25.000 đồng (trong khi giá bán lẻ sản phẩm theo tìm hiểu của PV từ Công ty Mira là 75.000 đồng), một thỏi son Mac (thương hiệu đến từ Mỹ) được ra giá 50.000 đồng, trong khi giá sản phẩm chính hãng vào khoảng 400.000 đến 500.000 đồng… Ấn tượng nhất là nước hoa, khi một lọ Chanel Coco (35ml) được người bán hàng cho biết giá 210.000 đồng (giá thực của sản phẩm này vào khoảng 1,8 triệu đồng). Cũng tại các khu chợ, các đại lý này, rất nhiều loại sơn móng tay được chất đống trong các giỏ nhựa, với giá chỉ khoảng 10.000 đồng/lọ. Với mức giá rẻ giật mình như vậy thì theo ước tính, chỉ với khoảng 150.000 đồng, các bạn nữ đã có trong tay một bộ mỹ phẩm tương đối đầy đủ cho nhu cầu sử dụng, còn chất lượng thì khôn lường.

Điều đáng nói, chủ hàng luôn khẳng định chất lượng, nguồn gốc của các loại mỹ phẩm này, dù trên thực tế nhiều sản phẩm “nhập khẩu” này chỉ có mỗi cái tên, không ghi rõ thành phần, hạn sử dụng, tem nhập khẩu… Tại khu chợ này, mỹ phẩm giả được làm giả theo cách khá thô sơ, vỏ hộp lỏng lẻo do được làm từ loại nhựa kém chất lượng, khuôn sản phẩm (son, phấn) không đồng đều, lem luốc, có mùi hắc nồng… Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm giả này vẫn được nhiều sinh viên tìm mua vì nguồn tài chính hạn hẹp, đồng thời nhiều bạn nữ chưa ý thức được sự nguy hiểm khi sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng này lâu dài.

Tại chợ Xanh (Q.Cầu Giấy), mức độ làm giả của mỹ phẩm có phần khác so với ở chợ Phùng Khoang khi sản phẩm hàng giả, hàng nhái tinh vi hơn một chút và đặc biệt rất dễ nhận ra hàng giả sau khi hỏi giá. Đơn cử, một hộp phấn BB của Hàn Quốc có giá 120.000 đồng (giá thực khoảng 700.000-1 triệu đồng tùy loại), phấn Maybeline loại kiềm nhờn được người bán nói giá 60.000 đồng (giá thực 100.000 đồng)… Cũng như ở chợ Phùng Khoang, tại khu chợ này không thiếu các loại mỹ phẩm “đa không”: Không nhãn mác (không nguồn gốc, hạn sử dụng, trọng lượng, hướng dẫn sử dụng), không tem chống hàng giả, tem NK, đặc biệt không tem nhãn phụ…

Tại một số shop mỹ phẩm lớn như Cẩm Tú, Xuân Thủy (đường Cầu Giấy), hàng hóa khá đa dạng, trong đó nhiều mỹ phẩm NK từ các nước. Tuy nhiên, tại shop Cẩm Tú, dầu gội đầu Kafen (thương hiệu của Đức) có giá chỉ 120.000 đồng, bằng với giá loại dầu gội này (nhưng là loại sản xuất trong nước) tại shop Xuân Thủy. Trong khi đó, nếu là hàng NK chính hãng thường sẽ có giá 350.000 đồng. Điều đáng nói, trên sản phẩm dầu gội tại shop Cẩm Tú toàn tiếng nước ngoài, sản phẩm ghi Made in Hong Kong, nhưng không có tem NK và không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt như quy định.

Tâm lý sính ngoại

Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng theo Công điện số 90/CĐ-BCĐ ngày 13-7, đã có nhiều vụ buôn bán mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ hợp lệ được bắt giữ, xử lý. Song trên thị trường, việc buôn bán các loại mỹ phẩm giả, không có nguồn gốc còn phức tạp.

Theo Đại tá Hồ Quang Thái, Phó Chánh văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, mỹ phẩm là 1 trong 3 mặt hàng “nóng” dễ làm giả nhất (gồm mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng). Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng nhưng những sản phẩm do cơ sở trong nước nghiên cứu để sản xuất ra là chưa nhiều, đặc biệt là những thương hiệu lớn được người Việt Nam tin dùng, vì thế có tâm lý sính ngoại trong dùng mỹ phẩm. Do mỹ phẩm xách từ nước ngoài vào không phục vụ đủ nhu cầu, nên một số DN mở tờ khai xin phép NK về để tiêu thụ, trong đó có một số DN lợi dụng làm ăn phi pháp, nhập lậu hoặc nhập hàng giả về kinh doanh. Trong nước, nhiều cơ sở cũng lợi dụng những sản phẩm nổi tiếng của nước ngoài để sản xuất hàng giả. Nhiều DN, nhiều người sang Trung Quốc đặt hàng, sau đó mang về Việt Nam tiêu thụ, sang chiết ra các bình, lọ chai dán nhãn của nước ngoài như Nhật, Pháp, Mỹ, Úc… bán giá đắt để trục lợi.

“Sở dĩ mỹ phẩm giả, dược phẩm giả được sản xuất và buôn bán nhiều, vì hành lang pháp lý, chế tài còn thiếu, chưa cụ thể, chặt chẽ, chưa có bộ quy chuẩn thế nào là hàng giả. Quy định về hành vi vi phạm chưa rõ ràng, vì thế xác định hành vi vi phạm về sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng để xử lý hành chính hay hình sự là cả vấn đề”, ông Thái cho biết… Mức độ xử lý các hành vi vi phạm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự hay theo pháp lệnh xử lý hành chính, theo ông Thái, đều còn nhẹ. Việc khởi tố đã khó, phạt tù còn khó hơn, trong khi làm hàng giả, hàng kém chất lượng dễ, lợi nhuận cao.

Cũng theo ông Hùng, người dân phải bỏ tâm lý sính ngoại, trong khi không hiểu biết rõ về sản phẩm. “Khi chúng tôi bắt bọn tội phạm làm hàng giả, họ nói làm giả vì bán dễ quá, nhất là khi đưa về vùng sâu vùng xa”, ông Hùng cho biết.

(Nguồn:http://www.baohaiquan.vn)

Cảnh Báo Mỹ Phẩm Giả Tràn Lan Trên Thị Trường / 2023

Mỹ phẩm giả hiện đang làm tình trạng nhức nhối của thị trường làm đẹp. Rất nhiều khách hàng lo lắng khi không thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng, chính hãng. Các thương hiệu mỹ phẩm cũng gặp khó khăn khi tiếp cận khách hàng.

Thực trạng mỹ phẩm giả hiện nay

Hiện tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có tình trạng các chợ, trung tâm thương mại, trang mạng đăng tải thông tin công khai bán những nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm giả, không có tem nhãn của nhà sản xuất nếu không được kiểm soát kỹ sẽ gây họa cho người sử dụng. Vì vậy, các chuyên gia y tế và cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi mua các loại mỹ phẩm này.

Dạo một vòng qua các trung tâm thương mại khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (quận 1), chợ Kim Biên (quận 5), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Bàn Cờ (quận 3)…, chúng tôi cũng chứng kiến những quầy hàng mỹ phẩm tương tự. Chị Lê Thị Mỹ Hạnh (ở phường 7, quận 3) cho biết, chị thấy trên mạng Facebook có nhiều người bán các dòng sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng nên đã đặt mua kem dưỡng da, nhưng khi sử dụng bị dị ứng và phải đến bệnh viện để chữa. Chị Mỹ Hạnh khuyên các chị em, khi mua mỹ phẩm online (trực tuyến) phải hết sức thận trọng và tìm hiểu kỹ.

Cũng chung tình trạng, tại Hà Nội khi giả dạng là người muốn kinh doanh các sản phẩm làm đẹp đang tìm nguồn cung cấp giá rẻ, chúng tôi đã đi đến 1 địa chỉ tại đường Dân Lập, Hà Đông, một cửa hàng bán mỹ phẩm bày bán hàng chục loại sản phẩm trắng da không rõ nguồn gốc ở những vị trí đẹp nhất trên kệ tủ, người chủ cửa hàng luôn miệng khẳng định rằng các sản phẩm rất hiệu quả và an toàn, khách hàng đến xem đều hài lòng và chẳng bao giờ về tay không cả, bởi họ biết cách tư vấn cho khách.

Nếu khách vẫn chưa hài lòng, có thể vào tận kho để chọn. Tiếp tục đến với tiệm thứ 2 tại kho hàng của một cơ sở mỹ phẩm giả, trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, chúng tôi nhận thấy rằng cứ có khách, chủ cơ sở dẫn thẳng lên gác để xem hàng. Tại đây, chúng tôi thấy rằng tất cả các loại được xếp thành từng đống, từng thùng, khách tha hồ lựa chọn từ màu sắc, bao bì, vỏ hộp từ bình dân đến sang trọng, phục vụ mọi tầng lớp khách hàng. Chủ cửa hàng khẳng định, khách được chọn hàng thoải mái, nếu không hài lòng sẽ trả lại tiền, và hầu hết các sản phẩm giả này đều có nguồn gốc từ Móng Cái

Theo các chủ kinh doanh tiết lộ thêm, đối với các thành phố lớn điển hình là Hà Nội, thì nhất định phải chia nhỏ khu vực ra để khai thác. Ở những quận trung tâm thì đã có các cửa hàng, bán qua mạng đi vào từng ngóc ngách.

Làm sao để mua hàng chính hãng?

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Thanh Loan, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo: Trước khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào dù cao cấp hay bình dân cần tìm hiểu kỹ xuất xứ, nguồn gốc; không nên dùng các loại mỹ phẩm truyền miệng, tự pha chế, không có nguồn gốc, không nhãn hiệu trôi nổi trên thị trường.

Để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái mỹ phẩm tràn lan trên thị trường, ông Nguyễn Văn Bách, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian tới, Cục Quản lý thị trường thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại điện tử kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…Đồng thời, đơn vị phối hợp với các cơ quan quản lý xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra toàn diện việc cấp phép, quản lý các cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh giác với mỹ phẩm giả chính là bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình!

Mọi thắc mắc vui lòng gọi HOTLINE để được hỗ trợ nhanh nhất:

TRỤ SỞ: Tầng 22 – 2207 – Tháp C2 – Tòa Vinhomes D Capitale Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – HN– HOTLINE: 0984856736Chi nhánh HCM: 89/27 đường 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP HCM– Hotline: 0978909503

Mỹ Phẩm Xách Tay: Coi Chừng Hàng Giả / 2023

Đời sống nâng cao đồng nghĩa với việc phái nữ sẽ chú tâm vào việc làm đẹp hơn và họ cũng ưa chuộng các sản phẩm, hóa mỹ phẩm tốt, xuất xứ nước ngoài hơn. Nhưng, nguồn mỹ phẩm xách tay có thực sự đảm bảo ?

Dạo quanh những cửa hàng xung quanh nội thành Hà Nội, có thể dễ dàng thấy những cửa hàng Mỹ phẩm đề bán: Mỹ phẩm xách tay chính hãng ! Với những hóa đơn, giấy tờ mua bán (Bill), người bán hàng trình bày rất rõ ràng về quy trình nguồn gốc của hàng hóa. Nhưng khi cơ quan chức năng yêu cầu lấy mẫu ra để kiểm tra thì được xác minh: Mỹ phẩm nhiễm corticoid (một chất hóa học có tác dụng tẩy da, gây nghiện). Chất này có trong mỹ phẩm mang lại hiệu quả “thần tốc” chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, tuy nhiên khi dùng với hàm lượng cao sẽ để lại mối nguy hiểm rất lớn cho người dùng.

Với những thông cáo về hàm lượng các chất trong Mỹ phẩm, chắc chắn những Mỹ phẩm chính hãng của hãng Mỹ phẩm lớn sẽ không sử dụng Corticoid. Vậy, mỹ phẩm “chính hãng” xách tay này từ đâu mà có ?

Mỹ phẩm tự trộn: Cơ sở sản xuất sẽ mua những chất nhất định về và trộn lại, đóng hộp, mua bao bì Mỹ phẩm xịn, đóng gói lại và bán cho người tiêu dùng với mức lãi hơn vài chục lần.

Mỹ phẩm từ Trung Quốc nhập lậu: Tinh vi hơn cả về chất lượng và hình thức mẫu mã sản phẩm y như mỹ phẩm thật, có nguyên phụ kiện đi kèm như: hộp, túi xách…

Chưa nói đến kinh tế, trước tiên sử dụng Mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe, tâm lý, nhan sắc. Như trường hợp c hị Hà (Hà Nội) mua một hộp kem dưỡng da ” hàng Nhật xách tay”, sau một thời gian sử dụng thì mặt bị nổi mụn nhiều hơn, da mỏng đi, dễ bị ửng đỏ…đi khám da liễu bác sĩ thông báo chị đã bị nhiễm độc bởi Mỹ phẩm giả.

Vậy làm thế nào để tránh tối đa mua phải Mỹ phẩm xách tay giả ?

– Nên mua mỹ phẩm ở những cửa hàng chính hãng, tin cậy

– Sử dụng những ứng dụng truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm

– Nên tránh những lời mời kiểu: Đẹp nhanh chóng, mỹ phẩm làm đẹp trong một tuần.

– Không mua mỹ phẩm khi thấy giá rẻ hơn hàng chính hãng niêm yết nhiều lần

Câu chuyện mỹ phẩm xách tay là hàng giả, hàng nhái còn xảy ra với rất nhiều hình thức khác nhau để đánh lừa người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mỹ Phẩm Xách Tay Giả Tràn Lan Ở Việt Nam / 2023 trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!