Đề Xuất 12/2022 # Mỹ Phẩm Organic, Eco, Bio, Nature, … Những Tên Gọi Này Khác Nhau Thế Nào? / 2023 # Top 17 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 12/2022 # Mỹ Phẩm Organic, Eco, Bio, Nature, … Những Tên Gọi Này Khác Nhau Thế Nào? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mỹ Phẩm Organic, Eco, Bio, Nature, … Những Tên Gọi Này Khác Nhau Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, những tín đồ làm đẹp có xu hướng chuyển sang sử dụng mỹ phẩm organic (hữu cơ), mỹ phẩm tự nhiên bởi sự an toàn sức khỏe cho cả con người và môi trường. Ngành kinh doanh các mỹ phẩm organic, mỹ phẩm tự nhiên hiện đang phát triển nhanh chóng, & cũng không bất ngờ khi đã được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các thành phần của mỹ phẩm hữu cơ lại đòi hỏi chi phí cao hơn những thành phần tổng hợp sử dụng trong những dòng mỹ phẩm thông thường. Nếu xét về mặt này, các vấn đề gây đau đầu & hoài nghi bắt đầu phát sinh.

Các mỹ phẩm organic của BRITISH M

Tinh dầu dưỡng tóc organic Annatto Hair Oil: chứng nhận organic bởi Soil Association (Anh). Chiết xuất từ 5 tinh dầu bao gồm: argan, bí đỏ, điều nhuộm, hướng dương, đậu nành. Không chất bảo quản paraben, không cồn, không dầu khoáng, không chất tạo màu, tạo mùi tổng hợp. Sản phẩm lành tính phù hợp với mọi chất tóc, hỗ trợ tình trạng tóc khô rối, chẻ ngọn và hư tổn nặng. Bên cạnh đó, sản phẩm được sử dụng như lớp màng bảo vệ khỏi tác động từ môi trường: khói bụi, tia UV, không khí ẩm ướt, hóa chất hồ bơi,… Kết cấu dầu dưỡng nhẹ, tốc độ thẩm thấu nhanh, không gây nặng, bết, dính, nhờn tóc. Do là thực vật hữu cơ, tinh dầu chiết xuất cho độ tinh khiết cao, đạt hiệu quả dưỡng tóc tối ưu.

Xịt tạo phồng Sea Salt Spray: được chứng nhận organic bởi ECOCERT (Pháp). Chiết xuất từ hơn 70% thành phần thiên nhiên bao gồm: nước biển sâu, muối biển, hạt phỉ, nước hoa đoạn lá to (họ cẩm quỳ), nước trà xanh. Sản phẩm làm phồng chân tóc và giữ nếp hiệu quả. Ngoài ra, Sea Salt Spray còn kích thích nang tóc phát triển, điều hòa lượng khí huyết lưu thông dưới da đầu, giúp tóc mọc dài và phát triển, thích hợp với mái tóc mỏng và trung bình. Xịt tạo phồng organic này cũng giúp bạn điều chỉnh lượng dầu nhờn tiết ra, làm da đầu thông thoáng và tóc bồng tự nhiên hơn. Là sản phẩm được các chuyên gia tạo mẫu tóc Hàn Quốc tin dùng.

Kem xả dưỡng tóc Hydrate Hair Butter: chứng nhận organic bởi ECOCERT (Pháp). Chiết xuất chủ yếu từ bơ hạt mỡ tự nhiên. Sản phẩm dưỡng ẩm sâu, chống nắng và giúp phục hồi tóc khô rối, hư tổn. Hydrate Hair Butter được sử dụng linh hoạt: dầu xả thường, dầu xả khô (không cần gội lại) và kem ủ (trong vòng 5-10 phút). Hàm lượng bơ hạt mỡ nguyên chất cao nên hiệu quả đạt mức tối ưu, chỉ cần một lượng kem nhỏ, bạn đã có thể làm tóc mềm mại và óng mượt trong lần đầu sử dụng. Hương thơm tự nhiên từ xạ hương, hoa hồng và tuyết tùng trang nhã và thanh lịch, phù hợp với những quý cô bận rộn.

Sự Khác Biệt Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên (Natural) Và Mỹ Phẩm Hữu Cơ (Organic) / 2023

Hiện nay, phái đẹp đang ngày càng có xu hướng tìm hiểu, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Nếu tìm hiểu về các loại mỹ phẩm, chắc hẳn bạn đã nghe về khái niệm mỹ phẩm thiên nhiên hay mỹ phẩm hữu cơ đúng không nào?  Trong thế giới mỹ phẩm thiên nhiên, hai cái tên nổi bật và được nhiều cô nàng biết tới nhất chính là mỹ phẩm tự nhiên (natural) và mỹ phẩm hữu cơ (organic). Tuy vậy, dường như nhiều cô nàng vẫn chưa phân biệt được sự giống và khác nhau của chúng, và cho rằng mỹ phẩm tự nhiên và mỹ phẩm hữu cơ là một. Vậy bạn biết gì về 2 loại mỹ phẩm này? Và làm thế nào để phân biệt được, đâu là mỹ phẩm thiên nhiên, đâu là mỹ phẩm hữu cơ?

Sự khác biệt về khái niệm

Mỹ phẩm thiên nhiên (mỹ phẩm Natural)

Mỹ phẩm Natural là các loại mỹ phẩm chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên chứ không phải thành phần nhân tạo. Sản phẩm tự nhiên không chứa các thành phần như petrochemicals (hóa dầu), parabens, sodium lauryl, laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes và synthetic colors (chất tẩy và màu tổng hợp).

Mỹ phẩm hữu cơ (mỹ phẩm Organic) 

Mỹ phẩm Organic  là những loại mỹ phẩm mà công thức phải chứa các thành phần hữu cơ được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết bởi các tổ chức quốc tế có thẩm quyền. Các sản phẩm có thành phần tự nhiên dù rất thấp vẫn có thể được quảng bá là “tự nhiên”. Nhưng để giới thiệu một sản phẩm là mỹ phẩm Organic thì công ty sản xuất phải chứng thực sản phẩm của mình được chứng nhận hữu cơ USDA. Một sản phẩm gán nhãn USDA nghĩa là thành phần hữu cơ bên trong sản phẩm đạt từ 95% trở lên. Những sản phẩm có thành phần hữu cơ đạt 70% trở lên và dưới 95% sẽ được gán nhãn “Made with Organic Ingredients” (làm từ các thành phần hữu cơ). Có nghĩa là, các sản phẩm này vẫn có thể chứa thành phần tổng hợp độc hại. Bên cạnh USDA, còn có nhiều tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín khác như Ecocert, NSF, ACO… Mỗi tổ chức này đều có những tiêu chuẩn khác nhau để chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm.

Sự khác biệt về thành phần

Mỹ phẩm thiên nhiên (mỹ phẩm Natural)

Mỹ phẩm Natural nói chung sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals, parabens, sodium lauryl, laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes, synthetic colors… trong bảng thành phần.

Mỹ phẩm hữu cơ (mỹ phẩm Organic) 

Thành phần trong mỹ phẩm Organic bắt buộc phải được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế và buộc phải có logo chứng nhận của những tổ chức này trên bao bì sản phẩm: USDA, QAI, ACO, BFA, NSF, OASIS, Eco-cert…

Chứng nhận của mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ

Một số chứng nhận của mỹ phẩm tự nhiên:

NPA (Natural Products Association)

– Ecocert for natural cosmetic label: Có ít nhất 50% thành phần có nguồn gốc thực vật và ít nhất 5% thành phần tính trên khối lượng nguồn gốc từ việc canh tác hữu cơ.

Một số chứng nhận của mỹ phẩm hữu cơ:

– USDA Organic: Có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.

– Organic and sustainable industry standard (OASIS): 

+ 100% organic: Sản phẩm chứa 100% thành phần là hữu cơ (trừ nước và muối).

+ Organic: Sản phẩm chứa ít nhất 85% thành phần là hữu cơ (trừ nước và muối)

– Australian Certified Organic (ACO): Có ít nhất 95% thành phần hữu cơ và 5% còn lại giới hạn.

– Bio-Dynamic Research Institute (BDRI): 95% thành phần là hữu cơ, các thành phần còn lại có nguồn gốc từ nông nghiệp sinh học sạch. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.

– AUS-QUAL: Có ít nhất 95% trở lên là nguyên liệu hữu cơ. Các thành phần còn lại có nguồn gốc nông nghiệp sinh học sạch. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.

– Natrue:

+ Organic cosmetics:  Ít nhất có 95% thành phần làm từ nguyên liệu hữu cơ.

+ Natural cosmetics: 100% thành phần từ tự nhiên, không nhất thiết phải có nguyên liệu đạt chuẩn organic.

Sự Khác Biệt Giữa Sản Phẩm Natural, Organic, Cruelty Free Và Vegan / 2023

Đã qua rồi những ngày lựa chọn sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên đồng nghĩa là phải hy sinh sự hiệu quả của sản phẩm. Giờ đây, các sản phẩm từ thực vật khiến mọi người khao khát chúng và chúng thậm chí còn hiệu quả hơn cả những sản phẩm còn lại trên thị trường, nhờ vào thành phần siêu thực phẩm đã làm nên điều kỳ diệu cho làn da của chúng ta, cũng như giảm bớt các thành phần hóa chất làm khô và mài mòn da. Điển hình như các sản phẩm thân thiện với thiên nhiên như Sunday Riley, May Lindstrom, và Ilia không phải bỗng dưng mà có người tin dùng đâu, các các nàng ạ.

Natural – Tự nhiên

Dù thuật ngữ này không được quy định rõ ràng, nhưng không phải tất cả các sản phẩm với từ “tự nhiên” trên nhãn đều là giả dối. Tốt nhất là bạn nên nghiên cứu rõ các thành phần. Hãy nhớ rằng chúng được liệt kê từ tỷ lệ cao nhất đến thấp nhất, do đó, hãy chọn sản phẩm mà thành phần hóa chất tổng hợp nằm dưới cùng danh sách, nếu tính tất cả.

Có lẽ điều này sẽ làm bạn bối rối một chút: Tên khoa học của một số thành phần tự nhiên nghe có vẻ giống như hóa chất tổng hợp. Ví dụ như natri clorua chỉ là muối biển, và axit citric là hợp chất tìm thấy trong chanh và trái cây họ cam quýt khác. Đừng sợ – bạn sẽ nhận ra chúng khi bạn đã quen dần. Thêm vào đó, bạn sẽ tìm ra rằng có nhiều cách khác để nhận biết sản phẩm của bạn thân thiện với thiên nhiên.

Organic – Hữu cơ

Thuật ngữ này – có nghĩa rằng các nguyên liệu được trồng hữu cơ  – được quy định bởi FDA, nhưng vấn đề là: Một sản phẩm chỉ cần chứa một tỷ lệ phần trăm hữu cơ nhất định sẽ được dán nhãn là sản phẩm “hữu cơ”. (Tỷ lệ này thay đổi từ vùng này sang vùng khác – ví dụ 70% ở California). Hãy tìm sản phẩm có dán nhãn USDA Organic, vì điều đó có nghĩa là sản phẩm ấy có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.

Son Môi Organic Living Nature Có Xứng Đáng Để Bạn Đầu Tư? / 2023

Trước tiên, mình nói một chút về thương hiệu. Vì mỹ phẩm Living Nature cũng là thương hiệu cao cấp tuy rất nổi tiếng và được yêu thích bậc nhất tại quê nhà New Zealand nhưng ở Việt Nam lại chưa nhiều người biết đến và nó cũng mới có nhà phân phối chính thức ở nước mình cách đây không lâu.

Living Nature là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên cực tốt của New Zealand. Thương hiệu này ra đời năm 1987 bởi người sáng lập Suzanne Hall. Xuất phát điểm, Suzanna đam mê với các thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa lành làn da, từ đó cô sáng lập ra thương hiệu này.

New Zealand là một đất nước có hệ thực vật phong phú và độc đáo, cách biệt với phần còn lại của thế giới. Các sản phẩm của Living Nature đều đến từ các loại thực vật độc đáo này, tạo nên sản phẩm chăm sóc da tự nhiên an toàn, tinh khiết và hiệu quả nhất trên thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, Living Nature đã có cơ sở tại 14 nước trên thế giới.

Son môi Living Nature đạt giải của NZ best beauty năm 2017.

Thành phần chính trong một thỏi son

Son môi này gần với tiêu chuẩn hữu cơ, đơn giản vì chỉ có 90% hữu cơ, 10% còn lại là tự nhiên (Các sản phẩm để được chứng nhận hữu cơ cần có 95% thành phần là hữu cơ, 5% còn lại là thiên nhiên. Tuy nhiên đối với một thỏi son mà nói, các chất tạo màu vốn dĩ không thể là hữu cơ cho nên để đạt được chuẩn hữu cơ cho son môi đến hiện nay vẫn chưa có hãng nào làm được. Son của Living Nature đạt tỉ lệ thành phần hữu cơ cao nhất có thể cho đến thời điểm hiện tại) .

Đây là một trong những tỉ lệ hữu cơ cao nhất có thể có trong một thỏi son thiên nhiên, được chứng nhận bởi COSMOS ORGANIC, là một trong những tổ chức kiểm định sản phẩm hữu cơ và tự nhiên nghiêm ngặt uy tín nhất thế giới (Có 4 loại chứng nhận được tổ chức này cấp, và được chứng nhận ORGANIC là khó nhất).

Thành phần chính

– Dầu thầu dầu (castor oil): Là một trong những tinh dầu dưỡng ẩm tốt nhất trong tất cả các loại tinh dầu hữu cơ có thể thay thế cho các dầu khoáng.

– Sáp ong (beeswax): đảm bảo sự bám dính và bền màu tốt nhất

– Dầu dừa (coconut oil): tác dụng làm ẩm mượt môi

– Tạo màu chiết xuất từ hoa (hoa Glycerul Behenate cho màu Wild Fire #11 chẳng hạn)

– Vitamin E dưỡng ẩm .

Đánh giá ưu nhược điểm của son Living Nature

Ưu điểm:

– Son lên màu rất đẹp và không bị lộ vân môi

– Môi mềm ẩm mượt cực thích

– Độ lên màu chuẩn vô địch với 2 màu hot Wild fire 11 và Pure Passion 12

– An toàn tuyệt đối cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, kể cả trẻ em

– Thiết kế bao bì thân thiện môi trường, dễ phân huỷ .

Nhược điểm:

Bảng màu còn khá khiêm tốn, chủ yếu theo tông nhạt, thích hợp cho làn da Âu Mỹ hơn là làn da châu Á. ( Các loại son hữu cơ đa số sẽ có màu trầm do màu sắc từ tự nhiên hết).

Bảng màu thực tế son môi Living Nature

Nếu cho mình lựa chọn thỏi son an toàn nhất có thể, mình chắc chắn sẽ chọn son Living Nature. Mình đánh giá điểm son này 9/10, bởi như mình đã nói, mình không khắt khe việc dòng son có phong phú bảng mà hay không. Đối với mình, an toàn và đẹp là trên hết, nhất là những bạn yêu màu đỏ, hai màu đỏ của dòng son này rất truyền thống. Son môi Living Nature được bán trên website chính hãng tại Việt Nam với giá 639k/ thỏi []. Đây không phải là cái giá quá đắt cho 1 thỏi son theo mình nghĩ đã quá tuyệt. Đặc biệt, với nhưng bạn môi bị thâm, môi khô nứt nẻ, mắc bệnh chàm môi,… rấT rất nên đầu tư cho mình 1 thỏi. Các bà bầu và mẹ cho con bú lại càng nên cân nhắc lựa chọn này.

Thương hiệu uy tín – Giảm giá 50% Khám phá ngay !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mỹ Phẩm Organic, Eco, Bio, Nature, … Những Tên Gọi Này Khác Nhau Thế Nào? / 2023 trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!