Đề Xuất 12/2022 # Công Nghệ Nano Ứng Dụng Trong Mỹ Phẩm / 2023 # Top 19 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 12/2022 # Công Nghệ Nano Ứng Dụng Trong Mỹ Phẩm / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Nghệ Nano Ứng Dụng Trong Mỹ Phẩm / 2023 mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công nghệ nano ứng dụng trong mỹ phẩm

Cho đến nay, việc ứng dụng công nghệ nano có thể được tìm thấy trong sản xuất mỹ phẩm như sản phẩm tạo ẩm, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm trang điểm, và sản phẩm chống nắng. Trong mỹ phẩm, hiện tại có hai ứng dụng chính sử dụng công nghệ nano.

Thứ nhất đó là sử dụng công nghệ nano để làm các chất ngăn tia cực tím. Titan oxid và kẽm oxid là hai hợp chất chính được sử dụng với mục đích này. Chúng là các chất lọc tia UV với khả năng hấp thụ tia bức xạ UV-B và UV-A và phát ra lại tia UV-A ít có khả năng gây tổn thương hơn thông qua dạng ánh sáng huỳnh quang nhìn thấy được hoặc dưới dạng nhiệt. Một công thức chống nắng lý tưởng cần phải ngăn chặn hiệu quả bức xạ UV-A/UV-B, không độc và đảm bảo thẩm mỹ. Titan oxid không được bao sẽ hấp thụ các photon ánh sáng và phát ra các electron phát xạ, sau đó sẽ được chuyển thành các gốc tự do và hấp thụ vào các lớp thuộc da, gây ra các tổn thương do oxy hóa. Để ngăn cản sự hình thành các gốc tự do và ngăn cản sự kết tụ các tiểu phân, titan oxid và kẽm oxid thường được bao bởi nhôm oxid, silicon dioxid hoặc dầu silicon. Ngoài ra, các chất hữu cơ thay thế  dùng để bao gói cũng đang được tiếp tục phát triển [1].

Hình 1. Tác dụng ngăn chặn tia cực tím của kẽm oxid nano (Nguồn: Antaria Technologies)

Thứ hai là sử dụng công nghệ nano trong việc vận chuyển dưới dạng liposome hay các dạng tương tự. Các cấu trúc mới như hệ nano lipid rắn (SLN – Solid–lipid nanoparticles) và hệ chất mang lipid có cấu trúc nano (NLC – Nanostructured lipid carriers) cũng đã được phát triển. Cụ thể, các NLC được xác định là tác nhân vận chuyển mỹ phẩm thế hệ tiếp theo rất có tiềm năng trong việc tăng cường khả năng hydrat da, sinh khả dụng, độ ổn định của tác nhân. Các kỹ thuật bao gói đã được đề xuất để vận chuyển các chất có hoạt tính dùng trong mỹ phẩm. Nano tinh thể và nhũ tương nano cũng được nghiên cứu để ứng dụng trong mỹ phẩm. Một số vật liệu mới khác như fullerene cũng xuất hiện trong một vài sản phẩm làm đẹp. Dạng nano trong các công thức mỹ phẩm đã thể hiện khả năng tăng cường độ ổn định của nhiều thành phần khác nhau trong mỹ phẩm như các acid béo chưa bão hòa, các vitamin, hoặc các chất chống oxy hóa bằng cách bao gói chúng; tăng cường hiệu quả và độ dung hợp của các chất lọc tia UV trên bề mặt da; làm cho sản phẩm mang tính thẩm mỹ hơn; và tăng cường sự xâm nhập của các thành phần có hoạt tính đối với lớp biểu bì [1].

 Bảng 1. Một số mỹ phẩm ứng dụng công nghệ nano trên thị trường [2], [3], [4]

Dạng nano

Sản phẩm

Nhà sản xuất

Nano vô cơ (Kẽm oxid và titan oxid)

Chất chống nắng (Sunforgettable corrector SPF 20, 30), chất bảo vệ da (Skin bronzer)

ColoreScience

Chất giữ ẩm chống nắng

Image skincare

Kem bôi giữ ẩm chống tia UV Olay

Procter & Gamble

Kem chống nắng Soltan

Boots

Fullerene

Defy: kem chống lão hóa

Bellapelle skin studio

Kem Dr. Brandt không vết nhăn (new lineless)

Dr. Brandt

Kem giúp tái tạo dùng buổi tối (Revitalizing night cream)

MyChelle dermaceuticals LLC

Kem fullerence C-60 buổi ngày/buổi tối Zelens

Zelens

Nhũ tương nano

Hỗn hợp giữ ẩm Coco

Chanel

Purelogy Colormax

Purelogy

Siêu vi nang

Kem làm diu, chống nắng, chống lão hóa (Soleil Instant Cooling Sun Spritz, Soleil Soft-Touch Anti-Wrinkle Sun Cream SPF 15)

Lancome, L’ Oreal

Liposome

Gel trị mụn (Trioxil Anti-Acne Gel)

DS Laboratories

Gel chống lão hóa (Viterol.A (viatrozene gel) 16%

DS Laboratories

Niosome Niosôme Lancome, L’ Oreal

1. Kumar N., Kumbhat S. (2016), Essentials in Nanoscience and Nanotechnology, John Wiley & Sons, Inc., USA.

2. Betancourt T., et al. (2009), Controlled Release and Nanotechnology, Springer-Verlag New York, pp. 283-312.

3. Raj S., et al. (2012), “Nanotechnology in cosmetics: Opportunities and challenges”, J Pharm Bioallied Sci, 4(3), pp. 186-193.

4. Ahmad U. et al. (2018), “Strategies in Development and Delivery of Nanotechnology Based Cosmetic Products”,  Drug Res (Stuttg), 68(10), pp. 545-552.

Tổng hợp: ThS. Hồ Hoàng Nhân

Ứng Dụng Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm / 2023

Công nghệ nano là một thuật ngữ đề cập đến việc sử dụng các vật chất ở cấp độ kích thước nano. Công nghệ nano có nhiều hứa hẹn đáng kể trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống và là một lĩnh vực tiềm năng của các nghiên cứu. Ở cấp độ nano, một số thuộc tính hoạt chất khác xa so với các vật liệu được sử dụng ở dạng lớn hơn với các thành phần tương tự.

Vật liệu nano được sử dụng trong một loạt các ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thực phẩm và dược phẩm (FDA), các sản phẩm như thực phẩm, thuốc, thiết bị y tế, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng có thể được ứng dụng công nghệ nano. FDA không có một định nghĩa pháp lý về công nghệ nano hay vật liệu nano nào. Các nhà khoa học thường ngầm mặc định vật liệu có kích thước khoảng 1-100 nanomet là một vật liệu nano.

Các hạt nano đã hiện diện tự nhiên trong cuộc sống con người. Chúng được tìm thấy trong tro núi lửa, cát mịn, bụi và là sản phẩm phụ của các hoạt động, chẳng hạn như hàn hơi, đốt gỗ, thậm chí sữa….

Tại sao các vật liệu nano lại đang được phát triển?

Vật liệu nano đang được phát triển bởi vì chúng có thể có những đặc tính hóa học, tính chất vật lý và sinh học khác với các chất hóa học giống hệt nhau nhưng kích thước lớn hơn. Sản phẩm có chứa vật liệu nano có thể cung cấp lợi thế hơn sản phẩm tương tự có chứa các vật liệu tương tự.

Một số trong những lợi thế trong việc sử dụng các vật liệu nano bao gồm:

Kết cấu được cải thiện

Nâng cao khả năng chống bết dính

Cải thiện thẩm mỹ

Thời hạn sử dụng lâu hơn

Cải thiện tác dụng bảo vệ UV

Sản phẩm tiêu dùng có thể kết hợp vật liệu nano bao gồm quần áo, sơn chịu mài mòn và sơn, thiết bị điện tử và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ưu điểm chính của công nghệ nano khi nó được áp dụng trong mỹ phẩm là làm diện tích bề mặt tiếp xúc cao hơn, kết quả là hiệu ứng điều trị được cải thiện. Trong nhiều trường hợp, công nghệ nano sử dụng trong mỹ phẩm để nâng cao khả năng hấp thu sâu hơn trong da vì chúng vượt qua nhiều lớp biểu mô, tăng cường hiệu ứng dưỡng ẩm, chống lão hóa và bảo vệ. Dầu gội đầu, trang điểm, kem chống lão hóa, chống nắng và đánh bóng móng tay là những ví dụ của các sản phẩm được ứng dụng công nghệ nano.

Việc áp dụng công nghệ nano cho các sản phẩm được quy định theo FDA, bao gồm mỹ phẩm và thuốc. Việc sử dụng vật liệu nano trong các sản phẩm tiêu dùng như vậy không phải là mới. Ví dụ, các hạt nano titan dioxide (TiO2) và oxyd kẽm (ZnO) đã được sử dụng trong kem chống nắng trong nhiều năm.

Các hạt nano nhỏ được thiết kế để tạo thành các dạng kem chống nắng dễ dàng thiết lập một hàng rào bảo vệ và có một kết cấu dễ chịu hơn so với khi dùng các hạt lớn hơn. Điều này dẫn đến sự chấp nhận của người tiêu dùng hơn, mạng lại lợi ích sức khỏe cho cộng đồng lớn hơn bằng cách bảo vệ các cá nhân khỏi những tác động có hại của ánh nắng mặt trời, lão hóa da và ung thư da.

Một số cơ quan, chuyên gia quốc tế đã hoàn thành việc đánh giá và tìm thấy vật liệu nano là an toàn để sử dụng. Ví dụ, Liên minh châu Âu (EU), Ủy ban khoa học về an toàn tiêu dùng (SCCS) công bố khuyến nghị về các dạng ZnO nano và TiO2 trong điều kiện nhất định là an toàn để sử dụng trong kem chống nắng. FDA cho rằng các tài liệu hiện có cho thấy nano ZnO, được sử dụng trong kem chống nắng, không thể thâm nhập hoặc đi qua da của con người để tạo ra hiệu ứng xấu tới sức khỏe khi bôi tại chỗ.

Thành phần nano khác được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân?

Các vật liệu nano khác, chẳng hạn như các hợp chất carbon hữu cơ đã được báo cáo được sử dụng trong một số sản phẩm mỹ phẩm với đặc tính chống oxy hóa có lợi của chúng. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân là rất hạn chế. Người đa đã có một số báo cáo rằng các hình thức hóa học nhất định của carbon có thể tạo ra hiệu ứng độc hại, những hiệu ứng này đã được quan sát trong các nghiên cứu. Các tác dụng phụ đã không được báo cáo sau khi áp dụng ở nồng độ thấp hơn trong các công thức như lotion hoặc kem.

Nano là những hạt rất nhỏ chứa các thành phần được sản xuất thông qua pha trộn cẩn thận. Chúng đã sử dụngtrong nhiều thập kỷ qua và cũng được biết đến như là một loại liposome. Những giọt nhỏ giống như những viên nang được sử dụng như một chất mang cho các thành phần khác kém ổn định. Sản phẩm nano, liposome hiệu quả hơn trong cung cấp thành phần giữ ẩm trên bề mặt của da. Liposome cũng được sử dụng trong việc xây dựng các sản phẩm thuốc có thành phần rất nhạy cảm hoặc không ổn định có thể được “đóng gói” vào nang để cung cấp các lợi ích điều trị hướng đến. Khi áp dụng cho da, hạt nano (hoặc các liposome) hòa tan và phóng thích thành phần bên trong lên trên bề mặt của da tương tự như các thành phần trong các loại kem thông thường và lotion thông thường.

Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm / 2023

Công nghệ nano là khoa học, kỹ thuật và công nghệ được tiến hành ở cấp độ nano, khoảng 1 đến 100 nanomet.

Khoa học nano và công nghệ nano là nghiên cứu và ứng dụng những thứ cực kỳ nhỏ và có thể được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực khoa học khác nhau, như hóa học, sinh học, vật lý, khoa học vật liệu và kỹ thuật và mỹ phẩm.

Nhà vật lý Richard Feynman chính là cha đẻ của công nghệ nano.

Trong bài nói chuyện của mình vào ngày 29 tháng 12 năm 1959, Feynman đã mô tả một quá trình trong đó các nhà khoa học sẽ có thể điều khiển và kiểm soát các nguyên tử và phân tử riêng lẻ.

Tuy nhiên, hơn một thập kỷ sau Giáo sư Norio Taniguchi mới đặt ra thuật ngữ “công nghệ nano”.

Mãi đến năm 1981, với sự phát triển của kính hiển vi có thể “nhìn thấy” các nguyên tử riêng lẻ, công nghệ nano hiện đại mới thực sự bắt đầu.

Các ứng dụng cho các tính chất đặc biệt này đã được đề xuất trong nhiều ngành công nghiệp và ngành công nghiệp mỹ phẩm là một trong những ngành mong muốn tận dụng tối đa các lợi ích mà công nghệ nano mang lại.

Vật liệu nano đã được sử dụng để thử và cải thiện hiệu suất của hàng loạt các sản phẩm, từ kem dưỡng ẩm và kem chống lão hóa đến chăm sóc tóc.

Hai công dụng chính của hạt nano trong các sản phẩm mỹ phẩm là lọc tia cực tím và phân phối các hoạt chất.

Titanium dioxide và kẽm oxit đều được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của tia cực tím đối với da – các cấu trúc nano của các vật liệu này đã được chứng minh nhiều lần để cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với các hạt lớn hơn, phản xạ ánh sáng nhìn thấy và hấp thụ tia cực tím với hiệu quả rất cao.

Các hạt nano hiện được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm chống nắng trên thị trường, cũng như nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác.

Kích thước nhỏ của các hạt nano, so với các hạt trong nhũ tương thông thường, cho phép các hạt nano thâm nhập sâu hơn vào da, cung cấp các chất dinh dưỡng cho nhiều lớp tế bào da.

Các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng các phiên bản nano của các thành phần để cung cấp khả năng chống tia cực tím tốt hơn, thâm nhập vào da sâu hơn, hiệu quả lâu dài, tăng màu sắc và chất lượng,…

Việc sử dụng rộng rãi các vật liệu nano này trong mỹ phẩm là do các hạt nano này có được các tính chất mới hơn khác với các hạt có kích thước lớn. Những đặc tính thay đổi này bao gồm màu sắc, độ trong suốt, độ hòa tan và khả năng phản ứng hóa học, làm cho vật liệu nano trở nên hấp dẫn đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Ưu điểm của công nghệ nano trong mỹ phẩm

Sử dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm nhằm mục đích làm cho nước hoa tồn tại lâu hơn, kem chống nắng hiệu quả hơn và chống lão hóa.

Để tối ưu hóa các điều kiện sản xuất cho công thức chăm sóc da.

Ngăn ngừa tóc chuyển sang màu xám và cũng để ngăn ngừa rụng tóc & được sử dụng để bảo quản các hoạt chất, như vitamin và chất chống oxy hóa, và độ sáng của tóc.

Cải thiện khả năng chống tia cực tím kết hợp với các loại kem chống nắng hữu cơ như 2- hydroxy-4-methoxy benzophenone, điều này cho phép giảm nồng độ của chất hấp thụ tia cực tím.

Sử dụng làm bộ lọc UV trong các sản phẩm chống nắng.

Kích thước nhỏ cho phép thẩm thấu hiệu quả vào da.

Có thể làm giảm mất nước qua da.

Việc sử dụng công nghệ nano đã tăng vọt trong thế giới ngày nay. Nó cũng chiếm được cảm tình của ngành công nghiệp mỹ phẩm với các đặc tính nâng cao hiệu quả.

Các nhà sản xuất mỹ phẩm đang chuyển hướng sang công nghệ nano bằng cách kết hợp công nghệ nano trong hầu hết các quy trình sản xuất của họ.

Hứa hẹn công nghệ nano sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm!

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano Trong Mỹ Phẩm / 2023

Khoa học nano và công nghệ nano là nghiên cứu và ứng dụng những thứ cực kỳ nhỏ và có thể được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực khoa học khác nhau, như hóa học, sinh học, vật lý, khoa học vật liệu và kỹ thuật và mỹ phẩm.

Nhà vật lý Richard Feynman chính là cha đẻ của công nghệ nano.

Trong bài nói chuyện của mình vào ngày 29 tháng 12 năm 1959, Feynman đã mô tả một quá trình trong đó các nhà khoa học sẽ có thể điều khiển và kiểm soát các nguyên tử và phân tử riêng lẻ.

Tuy nhiên, hơn một thập kỷ sau Giáo sư Norio Taniguchi mới đặt ra thuật ngữ “công nghệ nano”.

Mãi đến năm 1981, với sự phát triển của kính hiển vi có thể “nhìn thấy” các nguyên tử riêng lẻ, công nghệ nano hiện đại mới thực sự bắt đầu.

Các ứng dụng cho các tính chất đặc biệt này đã được đề xuất trong nhiều ngành công nghiệp và ngành công nghiệp mỹ phẩm là một trong những ngành mong muốn tận dụng tối đa các lợi ích mà công nghệ nano mang lại.

Vật liệu nano đã được sử dụng để thử và cải thiện hiệu suất của hàng loạt các sản phẩm, từ kem dưỡng ẩm và kem chống lão hóa đến chăm sóc tóc.

Hai công dụng chính của hạt nano trong các sản phẩm mỹ phẩm là lọc tia cực tím và phân phối các hoạt chất.

Titanium dioxide và kẽm oxit đều được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của tia cực tím đối với da – các cấu trúc nano của các vật liệu này đã được chứng minh nhiều lần để cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với các hạt lớn hơn, phản xạ ánh sáng nhìn thấy và hấp thụ tia cực tím với hiệu quả rất cao.

Các hạt nano hiện được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm chống nắng trên thị trường, cũng như nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác.

Các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng các phiên bản nano của các thành phần để cung cấp khả năng chống tia cực tím tốt hơn, thâm nhập vào da sâu hơn, hiệu quả lâu dài, tăng màu sắc và chất lượng,…

Việc sử dụng rộng rãi các vật liệu nano này trong mỹ phẩm là do các hạt nano này có được các tính chất mới hơn khác với các hạt có kích thước lớn. Những đặc tính thay đổi này bao gồm màu sắc, độ trong suốt, độ hòa tan và khả năng phản ứng hóa học, làm cho vật liệu nano trở nên hấp dẫn đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Ưu điểm của công nghệ nano trong mỹ phẩm

Sử dụng công nghệ nano trong mỹ phẩm nhằm mục đích làm cho nước hoa tồn tại lâu hơn, kem chống nắng hiệu quả hơn và chống lão hóa.

Để tối ưu hóa các điều kiện sản xuất cho công thức chăm sóc da.

Ngăn ngừa tóc chuyển sang màu xám và cũng để ngăn ngừa rụng tóc & được sử dụng để bảo quản các hoạt chất, như vitamin và chất chống oxy hóa, và độ sáng của tóc.

Cải thiện khả năng chống tia cực tím kết hợp với các loại kem chống nắng hữu cơ như 2- hydroxy-4-methoxy benzophenone, điều này cho phép giảm nồng độ của chất hấp thụ tia cực tím.

Sử dụng làm bộ lọc UV trong các sản phẩm chống nắng.

Kích thước nhỏ cho phép thẩm thấu hiệu quả vào da.

Có thể làm giảm mất nước qua da.

Các nhà sản xuất mỹ phẩm đang chuyển hướng sang công nghệ nano bằng cách kết hợp công nghệ nano trong hầu hết các quy trình sản xuất của họ.

Hứa hẹn công nghệ nano sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm!

Ứng Dụng Công Nghệ Tế Bào Gốc Trong Dưỡng Trắng, Điều Trị Và Ngăn Ngừa Nám / 2023

Ứng dụng tế bào gốc trong mỹ phẩm đã trở thành giải pháp tiên phong về hiệu quả và an toàn trong điều trị nám. Dòng sản phẩm Fairlucent với 34 năm cải tiến và liệu trình “Trắng mịn da tuyết, thanh khiết hoa lê” của Menard là đại diện cho phương thức làm đẹp tân tiến này.

Làn da sạm mầu và nám là nỗi ám ảnh của phụ nữ, đặc biệt phụ nữ miền nhiệt đới như ở Việt Nam. Dưỡng trắng và ngăn chặn nám xuất hiện và chữa lành nám triệt là câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ đi tìm đáp án. Những năm gần đây, ứng dụng tế bào gốc trong bào chế mỹ phẩm điều trị nám đã phần nào giải quyết vấn đề trên. Phương pháp này ngày càng được ưa chuộng hơn nhờ sự lành tính, an toàn và hiệu quả. Dòng sản phẩm Fairlucent với 34 năm cải tiến và liệu trình “Trắng mịn da tuyết, thanh khiết hoa lê” của mỹ phẩm cao cấp Menard là một trong những đại diện xuất sắc cho phương thức làm đẹp tân tiến này.

Trong giai đoạn đầu tiên này, tế bào gốc sinh sắc tố nằm ở lớp đáy của phần thượng bì, bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời, thay đổi hóc-môn, mỹ phẩm,… gây kích ứng khiến phát triển bất thường, từ đó sản sinh dư thừa hắc tố melanin.

Sản phẩm dưỡng trắng và ngăn ngừa nám Fairlucent hỗ trợ các tế bào gốc này khỏi các tác động bên ngoài, tạo môi trường ổn định cho tế bào gốc phát triển, cũng như kìm hãm melanin, giúp kiểm soát việc hình thành nám cũng như làm trắng da từ trong tế bào.

Trong đó, rễ cây bạch liễm giúp cho tế bào gốc biểu bì và tế bào gốc sinh hắc tố không bị kích thích làm sản sinh ồ ạt tế bào sinh hắc tố. Tảo Eklonia Kurome bảo vệ và nuôi dưỡng tế bào sinh hắc tố con phát triển thành tế bào sinh hắc tố bình thường. Đồng thời, hai thành phần ưu việt này còn được kết hợp cùng Vitamin C APM bền vững, không những loại bỏ ức chế sản sinh melanin, mà còn làm sáng màu melanin đang có.

Liệu trình hội tụ hai phương thức massage cổ truyền của Nhật Bản: Shiatsu và Anma, kết hợp cùng các sản phẩm làm trắng Fairlucent và nữ hoàng chống lão hóa Embellir có thể tác động đến tế bào gốc và gen tế bào, sẽ giúp giải phóng phụ nữ khỏi nỗi lo lắng về làn da đen, sạm, nám.

Trong làm trắng, phụ nữ thường chăm chút cho làn da mặt nhưng lại thường lãng quên vùng cổ kiêu hãnh. Liệu trình này sẽ chăm chút cho từng tế bào da ở vùng cổ – vai – gáy với từng nhịp điệu massage như khúc múa Kata. Vùng cổ sẽ trở nên săn chắc, trắng mịn cho bạn tự tin vẻ đẹp tính nữ.

Thanh Tuân

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Nghệ Nano Ứng Dụng Trong Mỹ Phẩm / 2023 trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!