Đề Xuất 12/2022 # Các Chất Trong Mỹ Phẩm Bà Bầu Cần Tránh Xa / 2023 # Top 13 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Chất Trong Mỹ Phẩm Bà Bầu Cần Tránh Xa / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Chất Trong Mỹ Phẩm Bà Bầu Cần Tránh Xa / 2023 mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay, mình sẽ chỉ ra các chất trong mỹ phẩm bà bầu cần tránh, nên tránh để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trong thời gian mang bầu có nhiều mẹ bầu gặp tình trạng mụn trứng cá trên mặt. Ngoài ra, có đến 50 – 70% các mẹ bầu gặp tình trạng mặt nạ thai kì (chloasma) – những mảng tối màu giống nám da và xuất hiện trên má, môi trên, cằm và trán.

Nhiều mẹ bầu vì sợ tình trạng “chồng chán chồng chê” nên tìm nhiều cách để chăm sóc da.

Đó là nhu cầu chính đáng của các mẹ, nhưng hãy nhớ rằng mang thai là thời điểm cực kì nhạy cảm. Và không phải loại mỹ phẩm nào mẹ bầu cũng có thể sử dụng. Vậy thành phần nào trong mỹ phẩm bà bầu cần tránh?

Nếu bạn lo lắng về vấn đề này thì đây là bài viết bạn rất nên đọc.

Các chất trong mỹ phẩm bà bầu cần tránh

1. Cồn, hương liệu

2 chất này nằm đầu danh sách những chất, thành phần trong mỹ phẩm bà bầu cần tránh vì chúng có mặt trong rất nhiều sản phẩm khác nhau

Khỏi phải nhắc lại rồi, Cồn và Hương liệu là hai thành phần dễ gây kích ứng da và nên tránh, dù bạn có mang bầu hay không vì ảnh hưởng không tốt của nó đến da.

Cồn (cụ thể là Ethanol, Ethyl alcohol, SD alcohol hoặc Alcohol Denat) hầu như là cùng loại với cồn có thể tìm thấy trong đồ uống có cồn như rượu.

Theo một số nghiên cứu, cồn có khả năng gây mất nước cho da và ảnh hưởng đến hoạt động của lớp sừng, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của skin barrier – màng bảo vệ của da.

Hương liệu thì được biết đến như một chất gây dị ứng phổ biến cho da. Bên cạnh đó, một số hương liệu có chứa Phthalates – một chất khá nguy hiểm.

Nên chú ý là trong nghiên cứu là phơi nhiễm thời gian dài trong môi trường làm việc – môi trường tiếp xúc với khoảng thời gian liên tục. Mặc dù vậy, tránh các sản phẩm có Phthalates – đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân – là một điều nên làm

2. Hydroquinone

3. Retinoids

Retinoids bao gồm các phái sinh phổ biến là Retinol, Tretinoin và Retinaldehyde

Ngược lại, theo nghiên cứu, cục FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã xếp hạng Tretinoin vào nhóm C (và Tarazotene – phái sinh của Retinoids – nhóm X) trong các thành phần có khả năng gây nguy hiểm trong thai kỳ (trong đó, bao gồm 5 nhóm A, B, C, D, X, nhóm A là nhóm ít nguy hiểm nhất và nhóm X là nhiều nguy hiểm nhất). Định nghĩa nhóm C là có nghiên cứu trên động vật cho thấy tác dụng không tốt. Tuy nhiên không có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai HOẶC không có nghiên cứu trên động vật và cũng không có nghiên cứu trên phụ nữ mang thai.

Do đó, cho đến khi có dữ liệu từ các nghiên cứu lớn hơn thì các chị em hội mẹ bầu nên tránh thành phần trong mỹ phẩm này.

5. Hydrocortisone

Trong nghiên cứu động vật, việc sử dụng hydrocortison dường như không gây nguy hiểm cho con non, tuy vậy có thể dẫn đến những tác dụng không mong muốn trong giai đoạn sinh sản trưởng thành, dẫn đến sự thay đổi nghiêm trọng về sinh lý sinh sản ở các con trưởng thành.

Các thành phần mỹ phẩm bà bầu nên cẩn thận

Có nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh mức độ an toàn của BHA khi sử dụng trong thời gian mang thai.

Salicylic acid thoa ngoài da là một thành phần trong một số sản phẩm trị mụn phổ biến và được phát hiện là c ó thể hấp thụ vào cơ thể, mặc dù mức độ hấp thụ khác nhau (tương đối nhỏ).

Tuy vậy, một số nghiên cứu lớn đã được công bố, trong đó các nhà nghiên cứu đã kiểm tra kết quả của những phụ nữ sử dụng axit acetylsalicylic liều thấp qua đường uống trong thai kỳ và phát hiện là không có tăng nguy cơ các tác dụng phụ, chẳng hạn như dị tật, sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

Tuy vậy, theo nghiên cứu, cục FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã xếp hạng Salicylic Acid vào nhóm C trong các thành phần có khả năng gây nguy hiểm trong thai kỳ (trong đó, bao gồm 5 nhóm A, B, C, D, X, nhóm A là nhóm ít nguy hiểm nhất và nhóm X là nhiều nguy hiểm nhất). Định nghĩa nhóm C là có nghiên cứu trên động vật cho thấy tác dụng không tốt, tuy nhiên không có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai HOẶC không có nghiên cứu trên động vật và cũng không có nghiên cứu trên phụ nữ mang thai.

Điều này cho thấy Salicylic Acid là một thành phần gây tranh cãi, do vậy phụ nữ mang thai nên cân nhắc khi sử dụng thành phần này. Các bác sĩ khuyên rằng chỉ nên sử dụng BHA nồng độ thấp hơn 2% hoặc sử dụng BHA dưới dạng . Hoặc có thể thay thế BHA bằng các hoạt chất ít khả năng gây nguy hiểm mà vẫn có hiệu quả tốt, ví dụ như Azelaic Acid.

Glycolic acid là một alpha hydroxy acid được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm dùng để điều trị mụn trứng cá. Đã có một số nghiên cứu trên động vật chứng minh tác dụng sinh sản bất lợi khi sử dụng Glycolic acid với liều lượng cao. Tất nhiên liều lượng nghiên cứu lớn hơn nhiều so với sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm thoa ngoài da.

Không có nhiều nghiên cứu kiểm tra việc sử dụng Glycolic acid trong thai kỳ được thực hiện; tuy nhiên, theo nghiên cứu chỉ có một lượng nhỏ sản phẩm có khả năng bị hấp thụ nên không cần quá lo lắng nếu sử dụng thành phần này trong thai kì.

Ngoài Glycolic, thì các acids khác trong nhóm AHA như Lactic acid hay Mandelic acid cũng được xem là khá an toàn nếu sử dụng thoa ngoài da, theo bác sĩ da liễu Engelman trả lời tạp chí Vogue. Và bác sĩ Robinson cũng đồng ý rằng Glycolic acid và Lactic acid là lựa chọn tốt khi mang thai.

Theo nghiên cứu cũng cho thấy peel da sử dụng Glycolic acid và Lactic acid được xem là tốt, trong khi đó nên cẩn thận với peel da sử dụng Salicylic Acid và TCA.

3. Benzoyl Peroxide

Khi Benzoyl peroxide được bôi tại chỗ, chỉ có 5% được hấp thụ qua da, và sau đó nó được chuyển hóa hoàn toàn thành axit benzoic trong da và bài tiết dưới dạng nước tiểu.

Bên cạnh đó, không có nghiên cứu về việc sử dụng chế phẩm này ở bệnh nhân mang thai đã được công bố; do đó, việc hấp thụ toàn thân đối với phụ nữ mang thai và sinh con sẽ hiếm khi xảy ra và việc sử dụng sản phẩm này trong thai kỳ sẽ không đáng lo ngại.

Tuy vậy, theo nghiên cứu, cục FDA đánh giá mức độ nguy hiểm ở C, cùng cấp với BHA và AHA, do đó bạn cũng nên cân nhắc chỉ sử dụng nồng độ 2,5% Benzoyl peroxide (may mắn là, BP ở nồng độ thấp 2,5% vẫn có hiệu quả trị mụn tốt, ngang với 10% và ít kích ứng hơn) hoặc sử dụng Benzoyl Peroxide dưới dạng sữa rửa mặt

4. TP chống nắng hóa học

Thành phần chống nắng hoá học – nên tránh các chất chống nắng hoá học như: avobenzone, Oxybenzone, Octinoxate, Octisalate, … đây là những thành phần còn gây tranh cãi là có nguy cơ đi vào mạch máu, dù không nhiều nhưng cũng có tranh cãi.

Những Loại Mỹ Phẩm Bà Bầu Cần Tránh Xa / 2023

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của hầu hết chị em phụ nữ ngay cả khi mang thai. Với nhiều chị em sử dụng mỹ phẩm là những bước làm đẹp không thể thiếu hàng ngày. Nhưng giai đoạn mang thai sử dụng mỹ phẩm sao cho an toàn cho mẹ và bé rất quan trọng. Do đó, chị em bầu bí cần lưu ý cần tránh xa những mỹ phẩm có chứa thành phần sau đây.

Những thành phần mỹ phẩm bà bầu cần tránh xa

Retin-A, retinol, hay Retinyl palmitate

Thành phần này có phổ biến trong các mỹ phẩm chống lão hóa, nhưng đối với phụ nữ mang thai cần tránh xa những thành phần này. Sử dụng quá nhiều những chất trên có thể gây dị tật thai nhi và gây hại cho gan của bạn.

Benzoy peroxide

Benzoy peroxide thường có trong các mỹ phẩm trị mụn nhưng gây ảnh hưởng xấu lên thai nhi. Trong trường hợp chị em mang thai thay đổi nội tiết bị nổi nhiều mụn hơn hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và dùng các loại thuốc phù hợp.

Acid Salicylic

Thành phần trên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết và có tác dụng trị mụn rất tốt. Nhưng khi mang thai bạn không nên sử dụng những sản phẩm có thành phần này, hãy thay thế bằng các loại sữa rửa mặt có chứa các loại acid dịu nhẹ, tinh khiết hơn.

Hydroquinone

Một số kem dưỡng trắng, kem làm mờ vết thâm có chứa hydroquinone, chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Đây là một trong những thành phần bị xếp vào nhóm không tốt cho phụ nữ có thai và không được các bác sĩ khuyên dùng.

Tazorac, Accutane

Hai chất này cũng là dẫn xuất của vitamin A, có thể được bổ sung vào một số loại mỹ phẩm, tuy nhiên lại có thể gây ra dị tật thai nhi. Nếu nhãn mỹ phẩm, nếu có chứa 1 trong 2 thành phần này thì chị em bầu bí nên bỏ ngay, không nên sử dụng.

Aluminum chloride hexahydrate (muối nhôm)

Có nhiều loại lăn khử mùi trên thị trường có chứa thành phần này, theo cơ quan FDA của Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ có thai không nên sử dụng bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào có chứa muối nhôm. Bạn có thể tự làm cho mình một loại lăn khử mùi đơn giản với bột ngô và baking soda, giúp hút mồ hôi mà không độc hại.

Formaldehyde

Formaldehyde có thể gây sảy thai, thành phần này được sử dụng trong nhiều loại sơn móng tay cụ thể là sơn móng tay dạng gel. Các bà bầu cần hạn chế sở thích sơn sửa móng tay của mình, hoặc chọn mua các loại sơn móng tay có dấu chứng minh không chứa formaldehyde.

Nếu có dự định đi ép duỗi tóc cần kiểm tra kỹ vì một số loại thuốc ép tóc có chứa thành phần formaldehyde. Do đó, nếu có nhu cầu làm tóc, làm móng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi sử dụng.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm vì khi này phôi thai mới hình thành dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Nên tránh các sản phẩm như kem trị mụn, son môi, mascara, sơn móng tay, thuốc uốn/duỗi/nhuộm tóc vì chứa các thành phần có thể gây ảnh hưởng xấu lên thai nhi.

Nên chọn lựa những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên như son dưỡng môi, mặt nạ, xà bông, nước hoa khô,…để an tâm về nguồn gốc cũng như xuất xứ, thành phần.

Bên cạnh đó, bà bầu cần lưu ý hạn chế trang điểm đậm đặc biệt là làn da và môi cũng như tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm. Bên cạnh đó, cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa,… sẽ giúp bạn có làn da đẹp tự nhiên mà không cần lạm dụng mỹ phẩm.

Với tiêu chí mang lại những sản phẩm an toàn cho người dùng với nguồn gốc tự nhiên CỎ MỀM tiên phong với những sản phẩm làm đẹp với thành phần tự nhiên an toàn cho người sử dụng, phù hợp với chị em đang mang thai.

Sản phẩm SON MÔI: được làm từ thành phần thuần khiết từ thiên nhiên, son phù hợp cho mẹ bầu, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với các thành phần như: Dầu quả bơ, dầu hạnh nhân, sáp ong, màu khoáng thiên nhiên Không chất bảo quản. Chi tiết: XEM TẠI ĐÂY

Sản phẩm CHĂM SÓC DA: bộ chăm sóc da của CỎ MỀM giúp làm sạch da, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da đồng thời giúp ngừa tình trạng mụn mủ, mụn bọc, viêm da, se khít lỗ chân lông, ngừa thâm nám, giúp làn da sáng hồng hơn. Chi tiết: XEM TẠI ĐÂY

Sản phẩm CHĂM SÓC TÓC: Tạm biệt nấm da đầu, gàu và rụng tóc sản phẩm chăm sóc tóc từ CỎ MỀM giúp làm sạch gàu, nấm da đầu đồng thời giúp chống rụng tóc, thư giãn, lưu thông máu nuôi tóc. Chi tiết: XEM TẠI ĐÂY

Sản phẩm TINH DẦU: Chi tiết: XEM TẠI ĐÂY

Sản phẩm TẮM VÀ DƯỠNG THỂ: Chi tiết: XEM TẠI ĐÂY

Những Loại Mỹ Phẩm Bà Bầu Nên Tránh Xa / 2023

Son môi

Son môi được tạo nên từ nhiều loại chất béo, sáp nhuộm, hương liệu, trong đó có một thành phần mà trong quá trình tinh chế có thể hấp thụ kim loại nặng, các vi sinh vật có hại như vi khuẩn chúng tôi có trong bụi bẩn và không khí. Các loại vi khuẩn này có thể thông qua nước bọt mà xâm nhập vào bên trong cơ thể bà bầu, gây hại cho thai nhi. Các bác sỹ sản khoa khuyên bạn trong thời kỳ mang thai nên hạn chế dùng son môi hoặc không sử dụng là tốt nhất.

Thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc có thể gây biến dị các nhiễm sắc thể, dẫn đến ung thư da, ung thư vú và dị tật thai nhi. Một số chất hóa học trong thuốc nhuộm tóc có khả năng khiến bà bầu bị kích ứng da và ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi.

Khi bạn nhuộm tóc hoặc làm tóc, bạn có thể thấy có mùi rất ghê và nếu bạn thở thì nó có thể theo đường thở ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nhuộm tóc vĩnh viễn chứa amoniac có mùi nặng. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên sử dụng thuốc nhuộm có chứa amoniac. Nếu hít quá nhiều chất này vào cơ thể còn có thể gây co thắt tử cung, dễ dẫn tới sảy thai, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc còn có khả năng gây dị ứng đối với cơ thể người mẹ như gây phù mặt, ngứa ngáy, dị ứng, nổi mụn đỏ.

Chất tẩy rửa

Các chất tẩy rửa đều có chứa axit sulfuric có thể thấm qua da mà xâm nhập vào cơ thể. Khi đạt đến nồng độ nhất định, chất này có khả năng tiêu diệt trứng đã được thụ tinh. Vì thế các bà bầu nên thận trọng khi dùng các loại nước tẩy trang, dung dịch tẩy tế bào chết…

Kem trị tàn nhang

Do thay đổi của cơ thể trong quá trình mang thai, các chị em phụ nữ thường bị tàn nhang trên mặt hoặc xuất hiện các vùng da sậm màu. Đây là hiện tượng tự nhiên, sau khi sinh có thể hoàn toàn tự khỏi nên các chị em không nên dùng kem trị tàn nhang, bởi trong loại kem này có chứa một lượng thủy ngân có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đường tiêu hóa, hệ tiết niệu nếu dùng dài ngày.

Nước hoa

Nhóm nghiên cứu thuộc một trường đại học Nhật Bản đã cho biết phần lớn các loại mỹ phẩm và nước hoa ngày nay đều sử dụng chất xạ hương nhân tạo thay cho xạ hương tự nhiên. Các chất này có tác dụng phụ là gây ảnh hưởng đến chức năng nội tiết tố sinh học. Nhóm nghiên cứu trên đã tìm thấy chất xạ hương nhân tạo trong sữa mẹ và một số mô mỡ ở một số bà mẹ sử dụng nước hoa trong thời gian mang thai.

Sơn móng tay Trong sơn móng tay có chất phthalates, nếu hấp thụ vào cơ thể không những ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu mà còn rất dễ gây sảy thai hoặc sinh con biến dạng.

Các Loại Mỹ Phẩm Bà Bầu Nên Tránh / 2023

Mỹ phẩm bà bầu có rất nhiều loại, nhiều hãng để lựa chọn. Vì thế, chọn được hãng mỹ phẩm organic an toàn, dùng được cho bà bầu là một điều tốt.

Đây là một chất được điều chế từ Vitamin A. Nó thường được sử dụng trong các mỹ phẩm chống lão hóa da. Mặc dù chất này an toàn với người bình thường, nhưng nó lại không an toàn chút nào đối với thai nhi.

Các bác sĩ khuyến cáo rắng, nếu sử dụng nhiều chất này trong thời gian thai kỳ thì sẽ gây dị tật cho thai nhi. Vì vậy, các bà mẹ hãy tạm dừng sử dụng các loại kem dưỡng mà có chứa thành phần này nha.

Thay vào đó, các mẹ có thể sử dụng các loại kem dưỡng có Vitamin C, ví dụ như sản phẩm Dầu dưỡng da ANDALOU Argan + Omega Natural Glow 3 in 1.

Hãy XEM SẢN PHẨM dầu dưỡng da ANDALOU Argan để biết chi tiết

Nó và một số chất được dẫn xuất từ nó như propyl, butyl, methyl parabens… là những chất được dùng để bảo quản, chống các vi khuẩn xâm nhập và kéo dài thời gian sử dụng.

Chất này gây rối loạn sự cân bằng nội tiết tố, làm biến đổi giới tính ở thai nhi. Tuy là chưa có nghiên cứu nào nói về việc parabens gây ung thư, nhưng khi xét nghiệm, các bác sĩ lại thấy có chất này.

Hầu như phần lớn các hãng sản xuất mỹ phẩm lớn đã không còn xài chất này, nhưng để chắc chắn, các bạn cần coi kỹ thành phần trên bao bì để tránh rước họa vào người

Đây cũng là một hoạt chất từ Vitamin A. Thông thường, các mỹ phẩm ko có thành phần chính là chất này, mà chúng chỉ được bổ sung thêm. Theo bác sĩ, chất này có thể gây dị tật thai nhi.

Trong các sản phẩm này có chứa rất nhiều các hóa chất tẩy rửa cực mạnh.

Thời gian thai kỳ là thời gian quan trọng đối với sự phát triển của bé. Vì vậy bạn không nên tẩy nhuộm hay sơn móng tay trong thời gian này.

Ngay cả các sản phẩm tẩy nhuộm tóc hay tẩy sơn móng tay từ thiên nhiên thì vẫn có chứa nhiều chất hóa học tổng hợp như p-phenylenediamine, dihydroxybenzen, aminophenol… Cùng với các hợp chất có tính kiềm khác là nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm cho thai nhi

Đây là một chất hóa học được tạo ra trong quá trình sản xuất công nghiệp. Nó thường được dân gian gọi với cái tên là phoóc môn. Ở mỹ phẩm, nó được sử dụng với nồng độ cao trong các loại sơn móng tay (dạng gel) hay thuốc làm tóc như nhuộm, duỗi…

Nếu các mỹ phẩm làm đẹp cho mẹ bầu có chứa chất này thì sẽ có thể gây sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể ở thai nhi, ảnh hưởng nặng đến sự phát triển của thai nhi.

Các sản phẩm có chất này dễ nhận biết. Nhất là khi mở nắp, formaldehyde sẽ bốc hơi và gây ra mùi rất khó chịu.

Đây là một chất sát khuẩn thường được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Cơ quan Quản lý Thực và Dược Phẩm Mỹ – FDA khuyến cáo rằng: Triclosan có khả năng gây phá vỡ nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp.

Nếu mẹ bầu dùng mỹ phẩm có chứa thành phần này, thì em bé sẽ dễ bị các bệnh về tuyến giáp từ trong thai kỳ. Ngoài ra, Triclosan còn có thể gây ra việc dậy thì sớm, hoặc vô sinh ở cả 2 giới

Aluminum hay còn được gọi là muối nhôm, là 1 thành phần chính trong các lăn khử mùi hiện nay. Đây là hợp chất kim loại có tác dụng ngăn mồ hôi, điều tiết lỗ chân lông và khử mùi hiệu quả.

Coal Tar (Coal Tar Dyes)

Tác hại: Loại hóa chất độc hại này có thể được hấp thụ qua da và da đầu vào cơ thể gây ra nhiễm độc, ung thư . Hiện Coal tar đã bị châu Âu và Canada cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

Các ký hiệu trên nhãn: Coal tar solution, tar, coal, carbo-cort, coal tar solution, coal tar solution USP, crude coal tar, estar, impervotar, KC 261, lavatar, picis carbonis, naphtha, high solvent naphtha, naphtha distillate, benzin B70, petroleum benzin

DEA/TEA/MEA

Diethanolamine (DEA), Triethanolamine (TEA) và MEA (Monoethanolamine) là các nhóm chất nhũ hóa được dùng để tạo bọt và độ mịn cho các sản phẩm như kem dưỡng, sữa rửa mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, bọt cạo râu, kem đánh răng, kem nền, kem chống nắng, sản phẩm trang điểm…

Tác hại: Gây nhiễm độc cơ thể, ung thư

Ký hiệu trên nhãn thành phần: Triethanolamine, diethanolamine, DEA, TEA, cocamide DEA, cocamide MEA, DEA-cetyl phosphate, DEA oleth-3 phosphate, lauramide DEA, linoleamide MEA, myristamide DEA, oleamide DEA, stearamide MEA, TEA-lauryl sulfate

Tác hại: Khi thoa lên da, mineral oil làm bít lỗ chân lông , ngăn da điều tiết dầu và hấp thu oxy gây ra mụn , kích ứng và lão hóa sớm . Khi hấp thu vào cơ thể, Mineral oil chứa hóa chất độc hại PAHs gây ung thư , làm suy yếu chức năng gan và suy giảm hệ thống miễn dịch , ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản .

Ký hiệu trên nhãn thành phần: Mineral oil, paraffinum liquidum, paraffin oil, cera microcristallina

Tác hại: Là một chất cực kỳ độc hại , sử dụng lâu dài có thể gây dị ứng, kích ứng da, đột biến gien, vô sinh, ung thư …

Ký hiệu trên nhãn thành phần: Petrolatum, petrolatum Jelly

BHA (Butylated Hydroxyanisole) và BHT (Butylated Hydroxytoluene) là chất chống oxi hóa tổng hợp được dùng như chất bảo quản trong son môi và kem dưỡng ẩm.

Tác hại: BHA và BHT có thể gây ra các phản ứng dị ứng , kích ứng trên da . Nó cũng tác động làm rối loạn nội tiết tố dẫn đến tăng nguy cơ bị ung thư ở người sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Tác hại: Có thể gây ung thư và ảnh hưởng khả năng sinh sản.

Phthalates

Phthalates là một nhóm các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến nội tiết được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm như sơn móng tay, mùi hương nhân tạo tổng hợp, bao gồm cả nước hoa và các thành phần hương thơm trong các mỹ phẩm khác, keo xịt tóc.

Tác hại: Việc tiếp xúc với Phthalate có thể dẫn đến dậy thì sớm ở các bé gái và làm tăng nguy cơ ung thư vú sau này, dị tật bẩm sinh ở bé nam . Với người lớn , nó gây ra các tổn thương và ung thư ở phổi, gan, thận.

Tác hại: Gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp khiến buồn nôn, kích ứng da . Phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc với nó vì ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi .

Là hóa chất độc hại thường thấy trong các loại hóa mỹ phẩm trị mụn.

Tác hại: Benzoyl Peroxide được Hiệp hội hóa chất Mỹ đánh giá là tạo điều kiện cho các chất gây ung thư phát triển, có khả năng kích thích ung bướu, có thể gây đột biến gen và tổn thương ADN nếu dùng ở nồng độ không thích hợp. Dễ gây kích ứng da, mắt và hô hấp.

Bài viết này sử dụng kiến thức của Mom’s Beauty – chúng tôi và có sử dụng kiến thức từ NGUỒN chúng tôi . Một lần nữa xin cảm ơn Elle

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Chất Trong Mỹ Phẩm Bà Bầu Cần Tránh Xa / 2023 trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!