Đề Xuất 12/2022 # Bước Chân Vào Thế Giới Nước Hoa Trong 30 Phút / 2023 # Top 18 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 12/2022 # Bước Chân Vào Thế Giới Nước Hoa Trong 30 Phút / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bước Chân Vào Thế Giới Nước Hoa Trong 30 Phút / 2023 mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào các bạn,

Bài viết này sẽ tóm tắt lại chuyến tham quan miễn phí có hướng dẫn viên của mình và J tại bảo tàng nước hoa Fragonard, Paris.

Địa điểm: Musée du Parfum Fragonard

Địa chỉ: 3-5 square Louis Jouvet, 75009 Paris

Giờ mở cửa: từ thứ hai đến thứ bảy từ 9g00 – 18g00, chủ nhật 9g00 – 17g00

Website: Le Musée du Parfum Fragonard

Mình sẽ trích dẫn đoạn viết từ link trên, vốn mình muốn viết bài dài hơn rồi nhưng sợ dài quá không ai đọc nên đành tách ra một bài viết riêng thế này.

Ngày trước ở Paris có một bảo tàng nước hoa khác cơ, nhưng đã bị đóng cửa. Giờ bảo tàng nước hoa này là bảo tàng tư nhân thuộc về Fragonard – nhãn nước hoa nội địa Pháp. Nơi này khá rộng, ở gần Opéra, tức là cũng khá trung tâm. Bạn có thể đi RER, Métro, … đến đây đều tiện cả.

Điểm sáng của bảo tàng là nó miễn phí, phù hợp với các bạn sinh viên có túi tiền eo hẹp mà vẫn muốn đi chơi. Tất nhiên là ở cuối tour sẽ là cửa hàng nước hoa Fragonard nhưng họ cũng không hề ép buộc bạn phải mua sản phẩm của họ. Vậy nên, miễn phí là thích, hì!

Sáng chủ nhật nên phần lớn hàng quán đóng cửa hết, vậy nên gần Opéra mà lối vào của bảo tàng nằm trong một con ngõ nhỏ cực kỳ yên tĩnh. Cả con phố nhỏ (gọi thế cho oai) theo một kiểu kiến trúc cổ (Haussmann) nên nhìn từ xa trông nó rất Paris. Ngay giữa phố có một đài phun nước với một cái tượng, chụp ảnh lên đẹp lung linh.

Lúc vào bảo tàng, nhân viên sẽ hỏi bạn muốn nghe tour bằng ngôn ngữ nào. J để mình chọn và mình chọn tiếng Anh. Mình nghĩ mình nghe tiếng Anh sẽ hiểu được nhiều hơn là nghe tiếng Pháp. Sau đó chị nhân viên gọi cho ai đó và bảo bọn mình đợi 20 phút. Thế nên chúng mình quyết định đi dạo quanh quanh rồi sau đó quay lại.

Chị hướng dẫn viên người Pháp tên là Patricya (hình như thế). Chỉ có 2 người nên chị rất thoải mái, giải thích cặn kẽ và thật bất ngờ, nói tiếng Anh khá tốt. Phần lớn người Pháp mà mình biết có trình độ tiếng Pháp rất í ẹ…

Phần bảo tàng nằm ở tầng -1. Chị Particya kể rằng trước đây tòa nhà là một rạp xiếc, và công ty Fragonard muốn giữ nguyên cấu trúc ấy, nên ngay chính giữa tầng -1 lúc bọn mình bước xuống có một không gian mở thông với tầng 0. Ở đó có một cái máy mẫu to đùng để du khách hình dung khi nghe về quá trình làm nước hoa. Những chiếc máy giống như thế vẫn được sử dụng tại Grasse.

Fragonard có 3 bảo tàng/ văn phòng và cái ở Paris mà bọn mình đang tham quan là cái mới nhất.

Phần đầu tiên mà bọn mình học được là về nguyên liệu làm nước hoa. Ngày trước người ta sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật, nhưng dần dần vì nhiều lý do, các nguyên liệu này được thay thế bởi các sản phẩm hóa học có tính chất tương tự. Mình rất ấn tượng với tiêu bản con mèo Ethiopia, bởi vì nhìn nó rất thật =)) Ngoài ra trong tủ kính có ảnh và tiêu bản một số động vật và bộ phận cơ thể khác. Bạn có biết musk – nguyên liệu thường thấy trong các chai nước hoa – có nguồn gốc động vật không? Theo Wikipedia, và theo trí nhớ của mình, musk (hay xạ hương) là một lớp các chất thơm được sử dụng để làm thành phần cơ sở cho nước hoa. Xạ hương bao gồm chất dịch tuyến từ động vật như hươu xạ. Hay còn có amber (long diên hương) lấy từ ruột cá nhà táng siêu đắt đỏ nữa.

Patricya nói rằng hầu như tất cả các loại hoa đều được thu hoạch bằng tay, bởi vì chúng quá mỏng manh nên không thể chịu được máy móc. Chỉ có hoa oải hương được người ta dùng máy thu hoạch thôi. Loại hoa mà Fragonard chọn làm hoa của năm 2019 cũng là oải hương.

Tiếp đến chúng mình đi qua một góc phòng, nơi chị hướng dẫn viên chỉ cho tụi mình 3 cách chưng cất làm nước hoa. Phương pháp truyền thống nhất là ép lạnh. Trên các khay viền gỗ căng vải thưa, người ta để một lớp mỡ động vật thật dày rồi xếp các cánh hoa lên trên. Mỗi ngày đều phải thay hoa một lần liên tục trong vòng 3 tháng mới thu được tinh chất tốt nhất. 1 tấn hoa chỉ làm ra được 24 gram tinh chất, cho nên phương pháp này rất tốn kém và giá thành sản phẩm dĩ nhiên là đắt đỏ (hàng trăm nghìn eur cho 1 lít).

Ngoài ra còn có màn hình nho nhỏ khác được cài âm tường miêu tả 2 cách còn lại. Một điều mà mình rất nhớ là khi chị Patricya chỉ cho bọn mình thấy từ xưa đến nay nước hoa (eau de parfum) của hãng luôn được đặt trong chai nhôm, bởi vì nó có thể bảo vệ dung dịch khỏi 3 kẻ thù lớn nhất: ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ. Vậy nên, nếu bạn để chai nước hoa trong phòng tắm, có lẽ đó không phải một quyết định lý tưởng nhất. Hay khi chúng mình mua các chai nước hoa bằng thủy tinh, chúng mình nên giữ lại hộp đựng.

Đến một góc khác, chúng mình được chị chỉ cho 3 nốt hương của một loại nước hoa. Công thức tạo nên nước hoa là độc nhất, và nó thuộc về người nghĩ ra hoặc công ty mà người đó làm việc. Trên thế giới hiện nay chỉ có khoảng 50 nhà tạo mùi.

Đến đây mình bảo tao có bạn học làm nước hoa ở Pháp, làm chị Patricya khá bất ngờ. Chị bảo bạn mày chắc chắn phải có năng khiếu ngoài đam mê, vì các tiêu chuẩn được chọn vô cùng khắt khe. Ở Pháp có 3 trường dạy về nước hoa: 1 ở Paris, 1 ở Versailles và 1 ở Grasse.

Ngày nay có nhiều hương liệu nhân tạo, như mùi hoa trà của Channel. Vốn hoa trà không hề có mùi, Channel đã tự tạo ra mùi giống như hoa trà.

Mình còn được học về các loại nước hoa của Fragonard:

Parfum (25% tinh chất): loại đắt nhất nhưng cũng lưu lại mùi hương lâu nhất – 12 giờ.

Eau de parfum (15% tinh chất): lưu lại mùi hương khoảng 6 giờ

Eau de toilette (10% tinh chất): lưu lại mùi hương khoảng 2 giờ

Eau de cologne (5% tinh chất): mất mùi khá nhanh

Cái máy to đùng mà mình nhắc tới ở trên được dùng vào quá trình chưng cất tinh dầu qua hơi nước.

Tiếp đến là lịch sử phát triển của nước hoa. Trên tường, có các mẫu vật đựng tinh dầu từ thời Ai Cập, Hi Lạp và La Mã cổ đại. Xin nhắc lại ở thời đại này, người ta sử dụng tinh dầu. Mình nhớ chị Patricya có chỉ ra rằng ở Hi Lạp, người ta sử dụng bình gốm và chất liệu này hấp thụ tinh dầu nên đây không phải là một lựa chọn khả thi cho lắm. Sau đó ở La Mã, người ta phát minh ra thủy tinh. Thời đó dân chúng đốt tinh dầu để kết nối với thần linh. Người Hi Lạp còn dùng tinh dầu để cấp ẩm cho da trước các trận đấu.

Vào thời Trung Cổ, nước hoa được sử dụng dưới dạng rắn và có mùi thảo mộc: musk trộn với basilic, hoa oải hương,… Người ta tin rằng nước hoa sẽ bảo vệ họ khỏi dịch bệnh. Vì thế, nó có tác dụng y học ở thời đại này.

Nước hoa được sử dụng ở dạng lỏng vào thế kỷ 17. Các chai đựng được làm ngày càng tinh xảo từ các kim loại quý như vàng, bạc, pha lê,… Vì thế, nước hoa thường dành riêng cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội như vua chúa và giới học giả, do giá cả đắt đỏ của nó. Tại thời điểm này, nước hoa có mùi rất nặng và mạnh, người ta cho rằng nước là nguyên nhân truyền nhiễm dịch bệnh. Vua Louis XIV chỉ tắm 2 lần/năm thôi! Phần lớn thời gian ông chỉ lau người khô bằng khăn và xức thật nhiều nước hoa để tẩy đi mùi hôi.

Đến thời của Louis XV, may mắn thay, người ta bắt đầu sử dụng nước trở lại.

Marie Antoinette thích mùi hoa hồng và violet, và bà đã làm những mùi này trở nên thời thượng. Dưới thời Louis XVI, xu hướng sử dụng nước hoa cho nhà cửa xuất hiện.

Bọn mình nhìn những hộp đựng đồ cá nhân vào thế kỷ 18. Người ta thường mang theo bên mình một chai nước hoa nho nhỏ để refresh bản thân trong ngày, bởi vì lúc này mùi hôi cơ thể bị coi là bất lịch sự. Phụ nữ quý tộc có những hộp nhỏ đựng nước hoa mang những hình dáng khác nhau như ngôi sao,… Họ còn có các “beauty patches” để dán lên mặt khi đi dự các sự kiện như buổi vũ hội và mỗi vị trí mang một thông điệp khác nhau (ví dụ ở giữa trán có nghĩa trang trọng). Cho nên người ngoài có thể đoán được tâm trạng của người sử dụng, hay liệu người đó còn độc thân không,…

Mãi cho đến thế kỷ 19-20, việc sử dụng nước hoa trở nên phổ biến hơn. Chai đựng và các mùi hương đa dạng hơn trước. Ở cuối thế kỷ 19, nước hoa có tác dụng y học. Đây là thời gian phụ nữ phải mặc corset chặt hết mức và lẽ dĩ nhiên họ không thể thở được và bị ngất. Những người xung quanh sẽ sử dụng nước hoa đựng trong mặt dây chuyền để giúp người bị ngất tỉnh lại.

Ở thế kỷ 20, giá cả của nước hoa không còn cao ngất nữa, nó trở nên “dân chủ” hơn. Cũng từ đó cho đến nay, tuy nước hoa vẫn là mặt hàng xa xỉ nhưng nó không còn ngoài tầm với. Thời đại này bắt đầu xuất hiện những mẫu chai đựng thiết kế bởi các nghệ sỹ. Salvador Dali đã thiết kế chai đựng nước hoa velvet cho Fragonard.

Sau đó bước lên cầu thang, bọn mình nhìn thấy bức ảnh chụp ông bà Costa, những người sáng lập Fragonard này. Fragonard là công ty gia đình, đến nay đã là thế hệ thứ 5. Cái tên Fragonard được lấy từ tên một vị họa sỹ thế kỷ thứ 19 đến từ Grasse – người thiết kế bao bì đầu tiên cho hãng. Mình bắt gặp một bao bì có ghi bột gạo, chị Patricya nói rằng người ta cũng dùng nước hoa dưới dạng bột ở thế kỷ 20.

Khắp cả hành lang trên tầng treo những mẫu thiết kế bao bì từ thuở mới thành lập. Chị hướng dẫn viên còn chỉ cho tụi mình phễu đèn trần chính là các tấm giấy lọc tinh dầu nước hoa. Sau đó chúng mình được dẫn vào một căn phòng giới thiệu về mùi hương. Chị Patricya cho tụi mình chơi một trò chơi mà chị bảo may mà bạn mày học nước hoa không đến đây, không thì nó nói trúng hết. Trên cái bàn đặt ở giữa phòng, có 8 lọ sáp cùng 8 bức tranh các loại hoa và quả như oải hương, hoa hồng, mimosa, iris, chanh, hoa cam,… Nhiệm vụ của chúng mình là ngửi và đoán xem lọ nào ứng với mùi nào. Sau một hồi ngửi tới ngửi lui, bàn đi tính lại, chúng mình trả lời và “nộp bài” cho chị Patricya. Kết quả được 3/8 thôi 😛

Trên tường có treo một bức ảnh lớn thật lớn về cây patchouli (hoắc hương). Thông thường người ta sử dụng lá chứ không phải hoa để chiết xuất tinh dầu với loại cây này. Ở góc phòng có 4 cái bình khá đặc biệt, một đầu được nối với một cái vòi có chỗ nắm bằng cao su, một đầu khác ở trên nắp bình thì hở ra ngoài. Chị Patricya bảo nếu muốn ngửi thử thì bóp quả bóng cao su một cái rồi hương sẽ thoát ra ở đầu hở kia. 4 bình là 4 nồng độ khác nhau của tinh dầu patchouli. Mùi khá mạnh, mình cảm thấy đây không phải mùi dành cho mình.

Sau đó kết thúc chuyến tham quan, bọn mình xuống dưới tầng và bước vào cửa hàng Fragonard. Fragonard không có nhiều cửa hàng ở Pháp, cho nên mua trực tiếp ở cửa hàng sẽ có giá tốt nhất. Ngoài ra hãng không có cửa hàng ngoài Pháp, nhưng bạn có thể order trên mạng và họ sẽ ship về nước bạn đang sống.

Tại đây chị Patricya cho bọn mình gửi thử một vài mùi classic của Fragonard, từ nhẹ đến mạnh: Étoile, Belle de nuit, Diamant. Tụi mình cũng thử đoán các mùi trong từng chai, nhưng trò này khó hơn một chút vì nó là hỗn hợp của nhiều mùi chứ không phải chỉ một mùi như lúc nãy nữa. Tuy biết đây là chiêu marketing nhưng bọn mình chơi rất vui.

Chị Patricya chỉ cho bọn mình cách sử dụng nước hoa như sau:

Với eau de parfum, loại mạnh nhất được bày bán, bạn xịt 3 giọt ra cổ tay, chạm hai cổ tay lại với nhau rồi chạm vào tai. Bạn cũng có thể xịt vào sau đầu gối vào ngày hè. Lưu ý không chà xát hai cổ tay vì nước hoa sẽ bay mất mùi.

Với eau de toilette, bạn cũng có thể sử dụng cách trên, hoặc xịt lên trời tạo ra một màn sương nước hoa rồi đứng vào để nước hoa tự rơi xuống người bạn. Đây cũng là lí do mà chai EDT của Fragonard lại có dung tích lớn (100-200ml).

Nếu trong lúc ngửi quá nhiều mùi và bị lạc lối, bạn sẽ làm gì? Mình trả lời là ngửi hạt cà phê, vì mình thấy ở cửa hàng bán nước hoa người ta bày các hộp hạt cà phê ngay ở giá hàng. Chị Patricya bảo tao có biết cách ấy, nhưng có 1 cách còn đơn giản hơn cơ. Đó là ngửi áo khoác của bản thân bạn. Não bộ được thiết lập nhận biết mùi cơ thể của chính bạn và như thế mũi bạn sẽ được reset về trạng thái ban đầu.

Cuối cùng, mình mua 1 set 5 chai nhỏ giá 35e làm quà cho mẹ. Mình cứ phân vân mãi giữa Étoile (hương cam chanh) và Belle de Nuit (mùi hoa và quả, gam ấm). Đến lúc cuối ấy tay mình có 1 nắm các que thử, ngửi mùi nào cũng thấy thích. Những que thử này mình mang về nhà để vào ví, tủ quần áo,.. cũng dễ chịu lắm.

Nếu mua tại cửa hàng, bạn sẽ nhận được 5 mẫu thử đi kèm. Túi nilon của Fragonard đẹp lung linh.

http://kenh14.vn/kham-pha/nhung-loai-vat-hoang-da-tu-toa-mui-thom-giong-het-ham-huong-20141109085248747.chn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Dạo Chơi Trong Thế Giới Của Lush / 2023

Với một chút hơi antisocial trong người, tôi gần như không bao giờ bước chân vào các cửa hiệu nếu như không xác định sẵn là sẽ mua thứ gì đó, đặc biệt là các cửa hiệu mỹ phẩm, nước bông… Khá là sợ cái cảm giác đang ngắm cái nọ hít hà cái kia thì có một em xinh gái chạy ra hỏi han kiểu anh tìm gì, có cần giúp gì không (bên Đức này còn sợ nữa khi tiếng Đức chả nói được mấy câu). Tuy nhiên, có lẽ Lush đã khiến tôi thay đổi điều này, dù chỉ chút chút.

Tôi biết đến Lush cách đây chừng ba năm. Trong một buổi offline cà-phê trà đá với mấy người anh trong hội, có một anh mang theo mấy chai nước hoa của Lush. Thật lòng ấn tượng đầu tiên của tôi với Lush là… không mấy suôn sẻ lắm. Ngoại trừ Dirty khá dễ chịu thì gần như tôi không có thiện cảm với bất cứ mùi nào khác, từ Lust, Karma cho đến Breath of God. Thời điểm đấy, tôi mới chập chững chơi nước hoa, và còn đang luẩn quẩn quanh những chai designer thông dụng, nên bị “sốc nhiệt” bởi Lush là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu thì thật khó gột sạch, nên tôi cũng không chú ý đến Lush nữa. Bẵng đi một thời gian, cho đến dạo gần đây, tôi tình cờ được thử lại vài mùi. Cảm giác rất kì lạ, như thể một hạt giống ủ kĩ được bừng nở vậy.

Lush nằm một góc nho nhỏ, nhưng lúc nào cũng thấy đông chật kín người

Ở Freiburg chỗ tôi đang ở, Lush store nằm ở một góc bên cạnh Rathausplatz – quảng trường tòa thị chính thành phố, một trong những khu trung tâm đông đúc người qua lại. Dù store khá nhỏ, tưởng như lọt thỏm giữa con phố, nhưng chỉ cần đi lại gần cách độ đôi chục mét đã nghe thấy mùi thơm tràn vào khóe mũi. Gần như bất cứ ai đi ngang qua đều phải dừng lại, hít hà nhìn ngắm một chút, và cũng không ít người không cưỡng lại được, phải bước vào trong thế giới của Lush. Khác biệt với những cosmetics store khác ở Đức này (ví dụ như Rituals) – nơi thường được thiết kế theo phong cách sáng sủa, gọn gàng, phần nào đó sang trọng; Lush tràn đầy màu sắc,từ những bánh xà bông, viên bồn tắm trông chẳng khác gì đống kẹo ngọt cho đến những gói quà tỏa nắng. Phương châm “Fresh Handmade Cosmestics” được thể hiện triệt để, khi bạn nhìn thứ gì cũng thấy mộc mạc, đậm chất thủ công nhưng vẫn rất tinh tươm, đẹp mắt. Phần nào sự thân thiện này cũng khiến tôi bớt đi cái cảm giác ‘khó ở’ như khi bước vào những cosmetics store khác.

Nhìn mà chỉ muốn khuân hết về…

Lấp lánh lấp lánh

Dù trong store khá đông người, nhưng khi tôi mới dạo qua lại vài bước chân, nữ nhân viên của tiệm đã hỏi xem có cần giúp đỡ gì không. Dù bạn trả lời gì, cô gái Đức trẻ tuổi này cũng vô cùng nhiệt tình mời bạn thử tất cả những sản phẩm, thậm chí còn làm hộ từng bước một. Sau khi thử qua vài loại sửa rửa mặt và xà bông, tôi mới bước qua chỗ nước hoa – điểm đến chính của bản thân. Sau khi biết rằng tôi có sở thích đặc biệt với nước hoa, khi tôi nói “I don’t know why but there is something kinda weird about Lush perfumes. People either love or hate it, there is no middle ground.”, cô nhân viên tỏ ra đồng ý và liên tục xịt các decant cho tôi thử. Một kỉ niệm mà tôi có lẽ không quên được, đó là khi đang muốn test Breath of God trên da. Do không quen dạng chai chấm, tôi để nghiêng chai tester và hậu quả là đổ gần nửa chai tester 10ml này lên các bánh xà bông. Vốn tính hậu đậu, tôi chẳng biết phải làm gì ngoài liên tục nói xin lỗi trong khi cô nhân viên thì cũng… liên mồm an ủi tôi không sao đâu haha.

Gian nước hoa ‘nhỏ mà có võ’ của Lush Freiburg

Lush trước giờ làm nước hoa không hề ‘thảo mai’, không hề nịnh mũi, nếu không muốn nói là sỗ sàng ‘một mình một phách’ mặc kệ người đời. Cứ nhìn đống nước hoa của nhà này thì biết, chai to chai nhỏ mỗi loại một cỡ một kiểu. Có chai thì có dạng xịt, có chai không, có chai thì như lọ thuốc nhỏ mắt, có chai thì như cái bình xịt cây cảnh. Như câu mà tôi nói với cô nhân viên vậy, khiến người ta ghét cay ghét đắng hay yêu say đắm không quan trọng, quan trọng là phải đọng lại trong tâm trí. Có lẽ mùi duy nhất nhàm chán của Lush với tôi là All Good Things, còn lại thì dù yêu hay ghét đều cũng có những ấn tượng rõ rệt trong tôi. Karma là một trong mùi cam tươi nhất trần đời, Lust là mùi nhài ngọt và sexy đến đáng sợ, Sikkim Girls là một Lust phiên bản đầm hơn và cũng herby hơn, Smuggler’s Soul thì có gỗ đàn hương sâu không thấy đáy… Có lẽ điều nuối tiếc duy nhất trong tôi chỉ là đến giờ mình vẫn không cảm được Breath of God – một mùi hương làm nên tên tuổi của Lush. ‘Hơi thở của thần’ lên da tôi không hề có tý fruity nào, mà phả sặc mùi khói hun u tối đến nao lòng. Có lẽ chỉ đơn giản là không có duyên, vậy thôi mà cứ tiếc hoài…

Dark Angels cho mặt mũi và Dirty thì chắc chắn là cho mùa hè này rồi

Tôi rời Lush sau khi cảm nhận đã dùng hết công suất mũi của mình cùng một vài món đồ nho nhỏ. Tuy nhiên chắc chắn tôi sẽ quay lại sớm thôi, khi nhìn lên trên kệ, vẫn còn những Dear John, Death and Decay, Imogen Rose… đang nằm đấy, chờ đợi ai đó thực sự yêu quý và thấu hiểu chúng, chứ không phải những kẻ chỉ xức lên những mùi hương để thu hút người khác. Nước hoa mà, là thứ phù phiếm nhất, nhưng cũng là thứ bộc lộ tâm can con người nhất.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Top 30 Hãng Mỹ Phẩm Tốt Nhất Thế Giới / 2023

Khi nói đến trang điểm, chất lượng làm nên sự khác biệt. Nếu bạn muốn lớp makeup, kéo dài cả ngày và dịu nhẹ với da, bạn phải tìm hiểu về hãng mỹ phẩm bạn sử dụng. May mắn thay, ngành công nghiệp mỹ phẩm có một danh sách các thương hiệu uy tín luôn cung cấp các mỹ phẩm chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu làm đẹp. Nếu bạn băn khoăn tìm hãng mỹ phẩm tốt nhất thì hãy lựa chọn các hãng mỹ phẩm trong danh sách này và bạn sẽ không phải hối tiếc khi mua đồ trang điểm nữa.

Danh sách 30 hãng mỹ phẩm tốt nhất thế giới

Bạn có thể cảm thấy quyến rũ và sành điệu khi dùng mỹ phẩm CHANEL. Đối với Chanel, các mỹ phẩm làm đẹp cũng sang trọng như thương hiệu thời trang Chanel danh tiếng. Dù giá của một thỏi son có thể khiến bạn phải đắn đo nhưng chất lượng của Chanel rất đáng được liệt kê như một trong những hãng mỹ phẩm tốt nhất.

Hãng mỹ phẩm Estee Lauder đã nâng cao vẻ đẹp của phụ nữ từ năm 1946. Hiện là một trong những công ty mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới. Các mỹ phẩm của thương hiệu Estee Lauder bao gồm trang điểm, chăm sóc da và nước hoa luôn được cải tiến. Công nghệ tiên tiến và hiệu quả đã được chứng minh qua thời gian.

Sáng tạo, sang trọng và xuất sắc là tất cả các từ để miêu tả về Dior. Nếu bạn đã thử dùng bất kỳ sản phẩm nào của thương hiệu Dior, bạn sẽ thấy những miêu tả này hoàn toàn đúng. Son môi Dior là một sản phẩm biểu tượng cho thương hiệu Dior. Đây là sản phẩm tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu thương hiệu.

Khi nói đến trang điểm, L’Oreal là một hãng mỹ phẩm phổ biến toàn thế giới. Thương hiệu mỹ phẩm L’Oreal đến từ Pháp cung cấp cho phụ nữ khắp thế giới mỹ phẩm cao cấp với giá phải chăng. Dù bạn cần phấn nền, bút kẻ mắt, son môi, hay bất kỳ sản phẩm trang điểm nào khác, bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng tìm thấy tại L’Oreal.

Khoa học và sắc đẹp tiên phong trở thành một trong thương hiệu trang điểm huyền thoại Lancome. Được tạo ra bởi Armand Petitjean vào năm 1935. Hãng mỹ phẩm này đã giới thiệu sự thanh lịch của các cô gái Pháp đến khắp thế giới trong hơn 80 năm qua.

Có nhiều lý do để làm quen với Clarins như thương hiệu mỹ phẩm quen thuộc chính là niềm đam mê của hãng. Trong khi một số doanh nghiệp chỉ xem việc sản xuất mỹ phẩm như ngành kinh doanh lợi nhuận. Clarins quan tâm đến việc khơi nguồn vẻ đẹp cho phụ nữ ở khắp thế giới.

Maybelline khởi đầu là một doanh nghiệp kinh doanh gia đình nhỏ, hiện nay là công ty mỹ phẩm hàng đầu ở Mỹ. Maybelline liên tục cung cấp các sản phẩm trang điểm mới mẻ. Tạo nên các xu hướng làm đẹp mà mọi cô gái đều yêu thích.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1828, Guerlain đã liên tục khám phá, đổi mới và nâng cao. Dù là trang điểm, chăm sóc da hay nước hoa, hãng mỹ phẩm đến từ Paris này đều cung cấp các sản phẩm làm đẹp tốt nhất trên thị trường.

Kể từ khi thành lập vào năm 1984, MAC đã được biết đến như một nhà lãnh đạo nghệ thuật trang điểm toàn cầu và là thương hiệu có quyền lực tối thượng. Sáng tạo, xu hướng và đa dạng là tất cả gốc rễ của thương hiệu này. MAC luôn nổi tiếng với các bộ sưu tập và sự hợp tác ấn tượng. Để thống kê hãng mỹ phẩm tốt nhất chắc chắn không thể thiếu MAC.

NARS được tạo ra với mục đích trao quyền cho phụ nữ thử nghiệm và tận hưởng niềm vui khi trang điểm. Ngày nay, thương hiệu NARS vẫn duy trì sứ mệnh này và tự hào dạy cho phụ nữ cách nâng cao vẻ đẹp tự nhiên và nét riêng của bản thân.

Đa dạng sản phẩm từ kem nền và son môi cho đến mascara ấn tượng hay kẻ mắt thanh lịch. Yves Saint Laurent mang đến vẻ đẹp tuyệt vời. Các sản phẩm chất lượng cao và sang trọng của thương hiệu chắc chắn sẽ khiến bạn quay trở lại nhiều hơn sau mỗi lần mua.

Cái tên GIVENCHY từ lâu đã gắn liền với vẻ đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên chỉ đến năm 1989, thương hiệu này lần đầu tiên mạo hiểm trang điểm. Kể từ đó, trang điểm đã trở thành mục tiêu quan trọng, liên tục được phát triển và đổi mới trong khi vẫn trung thành với nguồn gốc và danh tiếng chất lượng cao.

Tầm nhìn của Revlon là sự hào hứng với các sản phẩm chất lượng cao với mức giá vừa phải. Đó chính xác là những gì bạn có thể mong đợi từ thương hiệu này. Revlon không bao giờ thất bại trong việc cung cấp những sản phẩm tuyệt vời và chi phí vừa phải.

Laura Mercier là một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng thế giới. Hãng mỹ phẩm nổi tiếng của cô chuyển các kiến ​​thức, kỹ năng và tài năng của mình thành các sản phẩm hàng đầu.

Nhiều sản phẩm của thương hiệu này thậm chí đã nhận được những giải thưởng danh giá. Kem dưỡng ẩm màu Laura Mercier liên tục được review là một trong những sản phẩm tốt nhất để trải nghiệm.

Nếu bạn đã nghe nói về Bobbi Brown và bạn thật sự yêu thích trang điểm, thì đây là một thương hiệu đáng trải nghiệm. Bobbi Brown được thành lập bởi chuyên gia trang điểm cùng tên. Đây là hãng cung cấp các mỹ phẩm làm đẹp tốt nhất hiện nay.

Trang điểm dễ dàng, đẹp mắt là những gì hãng mỹ phẩm Covergirl hướng đến. Covergirl vẫn khẳng định tính biểu tượng và cách tiếp cận sản phẩm của mình theo hướng này. Việc tạo ra mỹ phẩm đó có chất lượng cao và uy tín, giá cả phải chăng, khiến Covergirl trở thành một thương mỹ phẩm tuyệt vời để mua sắm.

Clinique đã có sứ mệnh tương tự kể từ năm 1968. Thương hiệu này không ngừng nỗ lực cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả nhất để chăm sóc mọi loại da. Là một phần của nỗ lực này, thương hiệu tạo ra lớp trang điểm đáng kinh ngạc, có thể tùy chỉnh phù hợp với tông da của bạn.

Nhờ các công thức nuôi dưỡng da hoàn hảo, các sản phẩm trang điểm khoáng đã trở nên vô cùng phổ biến. Trong số các thương hiệu tạo ra mỹ phẩm khoáng tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến bareMinerals. Các mỹ phẩm của của bareMinerals được chọn lọc tinh khiết và tự nhiên để bạn có thể cảm thấy da được nuôi dưỡng và tỏa sáng cùng một lúc.

Cung cấp một loạt các sản phẩm chăm sóc da và chống lão hóa tuyệt vời. Elizabeth Arden cũng cung cấp trang điểm đẳng cấp thế giới. Phấn nền, kem che khuyết điểm, bút kẻ mắt hoặc son bóng, các sản phẩm của Elizabeth Arden luôn luôn là xu hướng và có chất lượng cao.

Thương hiệu Burberry hiểu cách sản xuất mỹ phẩm làm đẹp như cách họ tạo xu hướng thời trang. Burberry sản xuất các loại mỹ phẩm sáng tạo. Thương hiệu mang đến vẻ đẹp hoàn hảo trên đường phố cũng như trên sàn diễn. Hãng mỹ phẩm này có kinh nghiệm trong việc tạo ra vẻ đẹp thanh lịch, sắc sảo.

Shu Uemura, được đặt theo tên của người sáng lập và nghệ sĩ trang điểm huyền thoại của Nhật Bản. Nó đã phá vỡ ranh giới của sự sáng tạo sắc đẹp trong hơn 50 năm. Thương hiệu Shu Uemura có sản phẩm chất lượng cao với sự kết hợp của tự nhiên, khoa học và nghệ thuật để mọi người khi trang điểm đều trở thành một nghệ sĩ.

Cover FX biết những gì một hãng mỹ phẩm cần để giữ khách hàng quay trở lại. Cover FX cung cấp các mỹ phẩm với các thành phần thân thiện với da, lành tính. Cover FX còn tự hào với các bảng màu được yêu thích trên khắp thế giới.

Napoléon Perdis được thành lập cách đây 20 năm. Napoleon Perdis đã tạo ra vô số các mỹ phẩm sáng tạo với cảm giác sang trọng. Napoleon Perdis có thể khám phá những bí mật làm đẹp từ sữa lừa, chất nhầy ốc sên hay hoa sen. Perdis không ngừng liên tục mang đến những mỹ phẩm tiên tiến độc đáo và không thể đánh bại.

Khi đi mua sắm đồ trang điểm, Sephora đã trở thành cái tên đầu tiên được nghĩ đến. Ngoài việc là nhà bán lẻ làm đẹp hàng đầu, Sephora cũng cung cấp một loạt các sản phẩm với chất lượng đáng kinh ngạc. Từ các hãng mỹ phẩm hàng đầu, bao gồm cả bộ mỹ phẩm tại nhà, Sephora Collection.

Chất lượng vượt trội, màu sắc phong phú và giá cả phải chăng đã giúp NYX trở thành một trong những thương hiệu làm đẹp phát triển nhanh nhất. Với một loạt các mỹ phẩm cổ điển, theo mùa và theo xu hướng, thương hiệu NYX đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm bắt buộc phải có trong túi xách của những tín đồ làm đẹp và các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.

Nếu bạn thích phong cách trang điểm thật táo bạo và rực rỡ, Urban Decay là thương hiệu dành cho bạn. Các loại mỹ phẩm sắc nét, sáng tạo và đã thu hút được một lượng lớn tín đồ làm đẹp. Urban Decay nổi tiếng với các Bảng màu Nude mang tính biểu tượng, dễ dàng áp dụng với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Nếu bạn tìm kiếm một hãng mỹ phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng, bạn không thể bỏ qua e.l.f. Cosmetics. Thương hiệu này có tên viết tắt là mắt, môi, mặt, cung cấp một loạt các sản phẩm trang điểm chất lượng thân thiện với ngân sách.

Giống như Sephora, Mecca cũng là một nhà bán lẻ mỹ phẩm cung cấp các nhãn hiệu trang điểm hàng đầu. Mecca cũng có nhãn hiệu riêng của nó. Dòng sản phẩm riêng, được gọi là Mecca Cosmetica, là một bộ sưu tập chất lượng cao các sản phẩm được tạo ra bởi những người luôn mong muốn tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo.

Được phát triển với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu. IT Cosmetics mang đến cho bạn nguồn cảm hứng để trang điểm và cảm thấy xinh đẹp. IT tạo ra mỹ phẩm với tính ứng dụng cao, thành phần lành tính. Thương hiệu IT có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm trang điểm và làn da tuyệt vời.

Thế Giới Nước Hoa Nam / 2023

Ai Cập – nơi sản sinh ra thế giới nước hoa nam nữ đầu tiên

Những lọ nước hoa lâu đời nhất có tuổi đời hơn 3000 năm đã được các nhà khảo cổ tìm thấy tại Ai Cập. Theo nghiên cứu thì chúng vốn được dùng cho các Pharaoh. Điều này đã chứng minh thế giới nước hoa nam đã tồn tại từ rất lâu về trước.

Sau hơn 1000 năm thì nữ hoàng Cleopatra đã điều chế ra 15 loại nước hoa với hương thơm khác nhau. Chúng được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày và những buổi lễ quan trọng. Thế rồi, nước hoa du nhập sang các nước khác như Hy Lạp, La Mã và bước vào giai đoạn phát triển đỉnh cao.

Sự phát triển nước hoa tại các nước châu Âu

Còn tại Pháp, cả hoàng hậu lẫn hoàng đế Napoleon đều say mê nước hoa và có thú sưu tâm những loại nguyên liệu quý hiếm để tạo ra các loại nước hoa có hương liệu đặc biệt.

Thế giới nước hoa nam ngày nay

Ngày nay, nước hoa không chỉ dùng cho quý tộc nữa mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu cho mình một lọ nước hoa. Có hàng ngàn mùi hương giành cho nam đến từ các thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha… để các chàng trai tha hồ lựa chọn mùi hương nước hoa mà mình yêu thích.

Bạn đang muốn tìm sản phẩm phù hợp với túi tiền và tính cách của mình? Hãy thử tìm đến Shop Nước hoa Ngôi Sao. Tại đây, bạn có thể tìm được hàng loại các thương hiệu nước hoa từ cao cấp cho đến bình dân như: Burberry, CK, Chanel, Dior, Gucci, Avon, Versace,…, giá nước hoa cực rẻ, chỉ từ 100.000đ bạn đã có thể mua được chai nước hoa nam ưng ý.

Giới thiệu một số chai nước hoa nam bán chạy

Và còn nhiều mẫu nước hoa hot nhất đang được bày bán online tại shop. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm. Nếu cần tư vấn, bạn có thể liên lạc qua email orders@nuochoangoisao.com, liên hệ đến số hotline – Zalo 0901.396.316 shop sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

ĐT – Zalo: 0901 396 316

Email: nuochoangoisao@gmail.com

Fanpage Facebook: PerfumeforStar

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bước Chân Vào Thế Giới Nước Hoa Trong 30 Phút / 2023 trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!