Đề Xuất 2/2023 # 75% Mỹ Phẩm Trên Thị Trường Là Hàng Giả Và Hàng Lậu # Top 3 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 2/2023 # 75% Mỹ Phẩm Trên Thị Trường Là Hàng Giả Và Hàng Lậu # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 75% Mỹ Phẩm Trên Thị Trường Là Hàng Giả Và Hàng Lậu mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Vtrend.vn) Mỹ phẩm giả ‘tung hoành’ hầu hết tại các chợ và cửa hàng mỹ phẩm.

Thông tin trên được bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc truyền thông và đối ngoại Công ty L’Oreal Việt Nam khẳng định tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa doanh nghiệp và lực lượng thực thi trong công tác chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”. Hội thảo do Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và Expertise France cùng tổ chức tại chúng tôi hôm 30.3

Theo bà Trinh, vấn nạn hàng giả, hàng lậu mỹ phẩm tràn lan khiến thị trường hàng chính ngạch bị co cụm lại, gây thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp, nhà nước bị thất thu thuế và công tác chống hàng giả hàng nhái gặp nhiều khó khăn.

Thông tin tại hội thảo, đại diện nhiều doanh nghiệp chỉ rõ các loại mỹ phẩm bị làm giả nhiều nhất là: chuốt lông mi (mascara), bộ sản phẩm trang điểm mắt (3-in-1), bộ sản phẩm chăm sóc da, sáp vuốt tóc, thuốc nhuộm tóc, son, phấn mắt, nước hoa… Các doanh nghiệp phản ảnh mỹ phẩm giả được bán công khai và nhiều nhất tại chúng tôi là khu vực chợ Gò Vấp, chợ Kim Biên, các cửa hàng ở Q.5, Q.10… Tại Hà Nội tập trung ở chợ Phùng Khắc Hoan, chợ Đồng Xuân, chợ Xanh… Giá bán các sản phẩm giả này tại chợ chỉ từ 20.000 – 120.000 đồng/sản phẩm. Tại các cửa hàng mỹ phẩm giá từ 80.000 – 250.000 đồng/sản phẩm.

Đặc biệt, theo phản ánh của doanh nghiệp, nhiều loại mỹ phẩm của nước ngoài chưa hề được công bố cũng đã bày bán tại các chuỗi cửa hàng mỹ phẩm có tên tuổi ở Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện thương hiệu Lacoste cho biết đơn vị này đã từng phát hiện có tới 5 xưởng sản xuất áo thun giả nhãn hiệu này tại Việt Nam với công suất sản xuất lên đến hàng trăm ngàn chiếc mỗi năm. Sản phẩm này được xuất sang Thái lại thành áo thun cá sấu Thái Lan và bán giá cao gấp 3-4 lần. Vị đại diện này cũng cho biết năm 2017 có khoảng 8.000 sản phẩm áo Lacoste được làm giả tại Việt Nam.

Năm 2017, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp, hiệp hội, tiến hành kiểm tra, xử lý hơn 19.000 vụ vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 518 tỉ đồng, đã xử phạt hành chính hơn 73,8 tỉ đồng.

MP

Theo Thanh Niên Online

Hàng Giả, Hàng Lậu Đầy Chợ

Chia sẻ

Tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa doanh nghiệp (DN) và lực lượng thực thi trong công tác chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ” do Cục QLTT tổ chức ngày 30-3 ở TP HCM, ông Kiều Nghiệp, Trưởng Phòng Phòng chống hàng giả (Cục QLTT), nhìn nhận tình trạng hàng giả và kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng phức tạp. Đối tượng vi phạm thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn và có cả sự tham gia của nước ngoài. Có sự cấu kết từ sản xuất cho đến phân phối sản phẩm vi phạm, sử dụng phương tiện kỹ thuật cao để đối phó cơ quan chức năng.

Phần lớn mỹ phẩm ở chợ là giả

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Phòng Truyền thông đối ngoại Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam, cho biết tình trạng mỹ phẩm giả, lậu đang tràn lan trên thị trường, nhiều nhất là ở các chợ. Hàng giả còn đóng thành bộ 2 trong 1, 3 trong 1; trong khi hàng thật của hãng không làm như vậy. Chợ Kim Biên (TP HCM) được xem là “thủ phủ” của mỹ phẩm giả. Tại Cần Thơ, hàng giả bán từ chợ ra đến đường phố. Hà Nội, Đà Nẵng cũng ngập hàng giả. Mỹ phẩm giả ở chợ bán từ 20.000 – 120.000 đồng/sản phẩm nhưng khi vào cửa hàng bị đẩy lên 80.000 – 250.000 đồng lại được nhiều người tranh nhau mua. Hàng giả còn được bán cùng với hàng nhập lậu tại các chuỗi cửa hàng, tập trung ở khu vực gần sân bay.

Bà Trinh còn đưa ra hình ảnh cho thấy nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cả chính hãng và nhập lậu. Hàng giả còn hoành hành ở thị trường nông thôn.

Theo bà Trinh, nước hoa, mascara, kem, phấn, sáp vuốt tóc, thuốc nhuộm tóc bày bán ở chợ phần lớn là hàng giả. Kênh bán hàng trên mạng, hàng giả cũng chiếm tỉ lệ cao không thua ở chợ. Còn hàng mỹ phẩm chính hãng chỉ bán ở các trung tâm thương mại lớn.

Đại diện Công ty Lacoste cũng cho rằng sản phẩm của họ bị làm giả khắp nơi nên cuộc chiến này rất gian nan, trong khi mức phạt hiện quá thấp, từ 5 – 10 triệu đồng/vụ, không đủ sức răn đe. Sau khi bị xử lý, người vi phạm tiếp tục làm hàng giả vì mỗi tháng họ lãi 50 – 70 triệu đồng, “thoải mái” đóng phạt. Trong khi cơ quan chức năng lại ngại ra quyết định xử phạt ở mức cao vì dễ gặp rủi ro, không thu được tiền phạt thì họ sẽ gặp khó trong khâu thủ tục. Do đó, hàng giả “ung dung” trên thị trường mà người làm ra nó không lo ngại việc bị xử phạt.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trôi nổi trên thị trường. Ảnh: NGỌC ÁNH

Xử lý không đủ sức răn đe

Nhiều đại biểu cho hay sản xuất hàng giả hiện được chia ra nhiều công đoạn, làm ở nhiều nơi, sau đó mới ráp lại, hoàn chỉnh sản phẩm gây khó khăn cho cơ quan quản lý trong việc phát hiện, kiểm tra, xử lý. Thậm chí, hàng giả còn đi đường vòng sang Campuchia, Thái Lan rồi mang xuất xứ “ngoại” đưa về Việt Nam tiêu thụ.

DN phản ánh không ít chuỗi cửa hàng kinh doanh hàng lậu, hàng giả lại có mối quan hệ gia đình với cán bộ thuộc cơ quan chức năng. Có trường hợp DN gửi văn bản đề nghị kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng lậu nhưng không thấy cơ quan quản lý trả lời. Đến 3 tháng sau mới thấy phản hồi thì không thể kiểm tra được do cơ sở này đã thay đổi địa điểm.

Khi DN đề nghị kiểm tra hàng hóa bán trên mạng có dấu hiệu vi phạm thì cơ quan chức năng đưa ra lý do khó khăn về nghiệp vụ và nhân lực nên chưa thể thực hiện.

Bà Nguyễn Như Quỳnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, nhận định vi phạm sở hữu trí tuệ gây thiệt hại lớn cho cả DN, nhà nước và người tiêu dùng. Việc xây dựng văn bản pháp luật cho thấy vai trò của DN, hiệp hội chưa nhiều nên cần tham khảo ý kiến lực lượng này để có được cái nhìn toàn diện. Đơn cử như việc xác định xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thì từng cơ quan lại có nhận xét khác nhau. Do đó, cơ quan thực thi chỉ nên xem đó là ý kiến tham khảo để phục vụ cho quyết định xử lý của mình. Việc vi phạm ngày càng phức tạp như lĩnh vực điện tử thường rơi vào sở hữu trí tuệ.

Bà Quỳnh kiến nghị phải hoàn thiện cơ sở xử phạt vi phạm sở hữu trí tuệ bởi xử lý phần lớn vụ vi phạm đều bằng biện pháp hành chính, không đủ sức răn đe. Xử phạt xong, họ cam kết không vi phạm nhưng sau đó lại tiếp tục tái phạm. Do đó, tòa án phải có trách nhiệm chính trong việc xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ.

Xử lý cả chục ngàn vụ vi phạm

Về chống hàng giả, năm 2017, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, xử lý trên 19.000 vụ, trong đó 278 vụ giả chất luợng và công dụng; 3.518 vụ giả mạo chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu, bao bì; 395 vụ giả tem, nhãn, bao bì hàng hóa; 608 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; 15.067 vụ vi phạm về nhãn hàng hóa.

Theo Cục QLTT, những mặt hàng vi phạm nổi cộm là bột ngọt, bánh – mứt – kẹo, đồ uống, rượu bia, thực phẩm đóng gói sẵn, thực phẩm chức năng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, đông dược, tân dược, mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, quần áo, điện tử.

Mỹ Phẩm Giả Tràn Ngập Thị Trường

Đây là tình trạng đang nhức nhối ở nước ta. Chủ yếu việc mua bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tập trung ở các đô thị lớn như chúng tôi Tình trạng này nếu không có biện pháp giải quyết triệt để không chỉ gây hại cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước.

Dạo quanh chợ Vườn Chuối (Q.3, TP.HCM), tôi cũng nhận thấy nhiều tiệm bán đa dạng mỹ phẩm nước ngoài với giá hơn 100 ngàn đồng. Tôi quan sát thật kỹ hình dáng của sản phẩm và nhận thấy đa số hàng hóa mập mờ về hạn sử dụng, thêm vào đó là các dòng chữ ghi ngoài bao bì toàn là tiếng nước ngoài, có sản phẩm còn không có bao bì, thậm chí nhãn hiệu cũng bị tróc tự bao giờ.

Đáng nói hơn, hàng giả, kém chất lượng còn ngang nhiên có mặt tại các cơ sở kinh doanh có tiếng. Điều này đã làm không ít người thất vọng, bởi nơi mà họ tin tưởng cũng xuất hiện hàng giả. Chẳng hạn chỉ trong năm 2018, công ty mỹ phẩm P.T.V do một diễn viên, người mẫu nổi tiếng làm giám đốc, có trụ sở trên đường Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú bị phạt với số tiền hơn 200 triệu đồng vì 2 lần vi phạm (tháng 1 bị phạt 70 triệu đồng và tháng 5 là 155 triệu đồng) vì sản phẩm không an toàn cho người tiêu dùng. Đây không phải là trường hợp điển hình. Vụ việc này khiến khách hàng hoang mang, mất niềm tin vì mua hàng tại nơi như vậy vẫn bị “qua mặt”. Và cũng chính những công ty như vậy cũng là nguyên nhân để người tiêu dùng mua hàng rẻ ngoài chợ. Vì mua hàng đắt tiền cũng gặp giả, thôi thì “nhắm mắt đưa chân” mua đại hàng rẻ có giả cũng không xót tiền. Từ đó, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Những mặt hàng mập mờ về nguồn gốc trên đa phần là mỹ phẩm giả. Và dĩ nhiên, hàng giả là hàng cấm, bởi chúng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất và không được kiểm nghiệm trước khi tung ra thị trường. Nhiều chuyên gia, bác sĩ da liễu khẳng định rằng, mỹ phẩm làm giả thường có các loại hoạt chất, hóa chất gây ra dị ứng và làm tổn thương da, khiến nổi mẩn đỏ, ngứa, mưng mủ, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu dùng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc mỹ phẩm. Có nhiều trường hợp người dùng phải nhập viện, để lại di chứng về sau hoặc điều trị không hết. Cũng đã có những trường hợp dẫn đến ung thư da, ung thư vú, và các vấn đề về tim mạch.

Mỹ Phẩm Hương Thị Có Phải Là Hàng Giả Không? Làm Sao Phân Biệt Được?

Sự phát triển của xã hội như hiện nay kéo theo sự đa dạng trong các loại mỹ phẩm trên thị trường. Vì thế, hàng loạt các mặt hàng giả hàng nhái xuất hiện khắp nơi. Điều này khiến người tiêu dùng có sự đề cao cảnh giác vô cùng lớn. Hương Thị luôn nhận được những câu hỏi như: Mỹ phẩm Hương Thị có hàng giả hàng nhái không? Làm sao để phân biệt được đây? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp chị em có câu trả lời đúng – đầy đủ nhất để trở thành người tiêu dùng thông minh.

1.Hàng giả/ hàng nhái là gì?

Mỹ phẩm giả có thể rơi vào những trường hợp sau:

Mỹ phẩm giả, nhái là sản phẩm được sản xuất và đóng gói trên bao bì nhái giống 90% nên người tiêu dùng nếu không để ý kỹ sẽ dễ nhầm.

Mỹ phẩm không chính hãng thường được sang chiết vào những bao bì mỹ phẩm chính hãng đã hết.

Hiểu được tâm lý chị em, Nghệ sĩ Việt Hương đã và đang kiểm soát rất tốt về sản phẩm trên thị trường.

2. Hương Thị cam kết nói KHÔNG với hàng giả/ hàng nhái

Hương Thị nói KHÔNG với sản phẩm hàng giả hàng nhái. Sản phẩm đã được đăng ký ĐỘC QUYỀN về nhãn hiệu và mẫu mã, kiểm soát thị trường nghiêm ngặt không để 1 sản phẩm nhái giả lọt ra thị trường.

Với tiêu chí chất lượng là trên hết, Hương Thị luôn chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm. Không chỉ bảo hộ về thương hiệu độc quyền, công thức pha chế, máy móc sản xuất mà còn cả đến nhãn hiệu bao bì.

3. Làm thế nào để phân biệt được hàng giả?

Vốn dĩ chúng tôi khắt khe như thế là vì HƯƠNG THỊ là dòng mỹ phẩm SẠCH nên sự khắt khe từ khâu nguyên liệu sản xuất, phân phối tư vấn đều được đảm bảo xuyên suốt trong tất cả các khâu. Và không dễ gì để ra được một dòng sản phẩm như vậy!

Chúng tôi luôn tâm niệm, chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết để giữ chân khách hàng, là yếu tố sống còn của một thương hiệu và đó là lý do chúng tôi uy tín, chuyên nghiệp trong toàn bộ quá trình vận hành:

Sản phẩm luôn có tem 7 màu chống hàng giả

Có mã vạch, khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp trước khi nhận hàng trên phần mềm

Trước khi được lưu hành trên thị trường, mỗi loại mỹ phẩm Hương Thị đều đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về công dụng, hiệu quả sử dụng tại phòng thí nghiệm, nghiên cứu lâm sàng. Hơn nữa, do mỹ phẩm Hương Thị được chắt lọc từ những thành phần tinh túy nhất để phù hợp với đặc điểm chung của làn da phụ nữ châu Á nói chung và đặc biệt là làn da của phụ nữ Việt nói riêng. Vì thế, chị em có thể yên tâm về độ an toàn, không gây kích ứng và phù hợp với mọi da của mỹ phẩm Hương Thị.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 75% Mỹ Phẩm Trên Thị Trường Là Hàng Giả Và Hàng Lậu trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!