Đề Xuất 1/2023 # 10 Điều Thú Vị Về Yakult # Top 10 Like | Dicvungtaugateway.com

Đề Xuất 1/2023 # 10 Điều Thú Vị Về Yakult # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Điều Thú Vị Về Yakult mới nhất trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả bắt đầu vào năm 1930, Tiến sĩ Minoru Shirota – sinh viên khoa Y trường Đại học Hoàng gia Kyoto, đã nuôi được một dòng vi khuẩn có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt của dạ dày chúng ta: chủng khuẩn Lactobacillus casei Shirota, mà sau này được dùng để sản xuất sữa uống lên men có tên gọi là Yakult. Yakult bắt đầu có mặt trên thị trường vào năm 1935 và phát triển lan rộng khắp toàn cầu với hơn 30 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày.

1) Tên Yakult bắt nguồn từ chữ “Jahurto” có nghĩa là “sữa chua” (theo thuật ngữ Esperanto phổ biến vào những năm 1880).

2) Hệ thống Yakult Lady – hệ thống giao hàng tận nhà duy nhất đóng góp 60% doanh số bán hàng của Yakult! Hệ thống này bắt đầu triển khai vào năm 1963 tại Nhật Bản, hệ thống giao hàng đầu tiên bởi các chị phụ nữ mang đến cho khách hàng trong khu vực lân cận nguồn cung cấp Yakult tươi ngon bằng cách đi bộ hoặc bằng phương tiện thô sơ. Mỗi phụ nữ Yakult thường mang hàng ngày theo 20 đến 30 kg sản phẩm Yakult. Ngày nay, nó là nguồn cung cấp việc làm cho hơn 80.000 phụ nữ trên khắp thế giới, nhiều người trong số họ là những bà nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình.

3) Yakult ban đầu được đóng gói dưới dạng chai thủy tinh. Mãi đến năm 1968 chúng được chuyển sang chai nhựa mà chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh chai Yakult hiện tại. Thiết kế hình dáng chai được lấy cảm hứng từ hình dạng búp bê gỗ truyền thống của Nhật Bản: Kokeishi. Với loại chai nhựa này, Yakult được vận chuyển nhẹ nhàng hơn, thuận tiện hơn cho các chị YL và giúp giảm bớt chi phí vận chuyển.

4) Yakult bắt đầu xâm nhập ra thị trường nước ngoài đầu tiên là ở Đài Loan vào năm 1964. Điều thú vị là, thị trường nước ngoài thứ hai của Yakult không thuộc khu vực châu á mà là Brazil. Yakult vào thị trường “samba-land” vào năm 1966, khai thác trên một số lượng lớn người nhập cư Nhật Bản ở quốc gia này. Nhưng 1 điều thú vị là mãi gần 40 năm sau khi công ty Yakult Honsha được thành lập (vào năm 1955), vào năm 1994 Yakult mới bắt đầu xâm nhập vào thị trường các nước dùng ngôn ngữ tiếng Anh bản xứ là Australia.

5) Yakult được thương mại trên thị trường ở các nước khác nhau với dung tích khác nhau, nhưng đều có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay. Ở úc, Châu âu, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam dung tích của chai Yakult là 65mL. Tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Mỹ, nó được đóng gói trong chai 80 ml. Tại Thái Lan, Singapore, Đài Loan và Trung Quốc , Yakult được đóng gói trong chai 100 ml. Tại sao Yakult luôn được đóng gói với dung tích nhỏ như vậy? Đó là vấn đề vệ sinh. Yakult cho rằng với dung tích lớn, chúng ta không thể sử dụng hết 1 lần, phần còn lại sẽ được cất lại trong tủ lạnh và thế là nó trở nên dễ dàng bị nhiễm vi sinh vật từ bên ngoài và do đó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, Yakult đảm bảo với khách hàng là dù rằng với dung tích nhỏ như vậy nhưng đủ lượng khuẩn có lợi cho 1 người trưởng thành dùng mỗi ngày để mang lại sức khỏe.

6) Tên sữa uống sữa lên men được gọi theo nhiều tên gọi khác nhau trên thế giới: “sữa chua”, “sữa uống lên lên”, “thức uống probiotic”, “thức uống có đường”,… Và Yakult có vị ngọt khác nhau ở mỗi nước, tùy thuộc vào loại chất làm ngọt sẳn có được sản xuất tại mỗi quốc gia là khác nhau.

7) Thông tin thêm về hương vị. Hương vị của Yakult của các nước hầu hết đều là hương vị tự nhiên của sữa sau lên men. Duy chỉ tại thị trường Singapore, Yakult có ba hương vị khác nhau, cụ thể là nho, táo và cam. Trong 1 lốc Yakult có 5 chai, thì 2 chai là có hương vị tự nhiên, 3 chai còn lại chứa mỗi hương vị trái cây trên.

8) Một điều khác nữa tại đất nước Singapore: bao bì của Yakult có ống hút kèm theo! Vì người tiêu dùng Singapore không có thói quen mở nắp chai và uống trực tiếp từ chai.Còn ở Yakult Malaysia, ống hút được đính kèm với chai Yakult. Trong các hoạt động của cty này, luôn có hướng dẫn cách sử dụng ống hút như thế nào. Thật thú vị.!

9) Cùng với xu thế hiện nay về việc bảo vệ sức khỏe, các dòng Yakult khác nhau có mặt trên thị trường để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Ở Nhật bản, Yakult 400LT là sản phẩm có ít vị ngọt, lượng calo ít hơn nhưng hàm lượng khuẩn trong mỗi chai thì tăng đến 40 tỷ khuẩn (hầu hết các nước đều kinh doanh với dòng chai chuẩn ban đầu là 65ml chứa 6.5 tỷ khuẩn hoặc lên đến 30 tỷ khuẩn như của Malaysia với dung tích 80ml). Ở úc, Yakult Light có chứa đường ít hơn 30% so với công thức ban đầu, trong khi ở Malaysia, Yakult Ace Light có chứa ít hơn 50%. Ngoài ra, tại Nhật bản, còn có dòng Yakult SHEs có bổ sung sắt, canxi, collagen để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng nữ.

10) Nói về người tiêu dùng phụ nữ, bạn có biết rằng Yakult cũng sản xuất mỹ phẩm với chủng độc quyền của lactobacilli? Đầu tiên có mặt trên thị trường vào năm 1971 tại Nhật Bản, các dòng mỹ phẩm của Yakult ban đầu được phân phối chủ yếu bởi YL, nhưng sau đó được phân phối tại các thẩm mỹ viện. Việc kinh doanh các dòng mỹ phẩm này cũng rất thành công tại thị trường Nhật bản.

Và một trong những điểm mới nhất – Yakult tổ chức các chuyến tham quan nhà máy miễn phí tại một số nhà máy của công ty. Ngoài việc tìm hiểu thêm toàn bộ qui trình sản xuất Yakult, khách hàng còn được tìm hiểu thêm về lịch sử của Yakult và hiệu quả có lợi của sản phẩm, và còn được thưởng thức hương vị tươi ngon của sản phẩm Yakult ngay tại nhà máy.

Nguồn: chúng tôi

Usa Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Thú Vị Về Usa

Đến năm 2017, Hoa Kỳ có số dân là 325,7 triệu dân và diện tích lãnh thổ là 9.833.520 triệu km2. Với những con số này, Hoa Kỳ được xếp là quốc gia lớn thứ 4 về tổng diện tích và thứ 3 về dân số trên thế giới. Hơn thế nữa, Hoa Kỳ cũng là một trong số những quốc gia có chủng tộc đa dạng nhất trên thế giới. Đây là kết quả của những cuộc di dân đến từ các quốc gia khác nhau đổ về Hoa Kỳ

USA có nền kinh tế phát triển như thế nào?

Theo thống kê, nền kinh tế quốc dân của Hoa Kỳ là lớn nhất trên thế giới (nếu tính trên giá trị về danh nghĩa) và đứng thứ 2 thế giới sau đất nước Trung Quốc (nếu tính theo sức mua tương đương). Cùng với đó, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Mỹ năm 2015 là con số trên 18,1 nghìn tỷ đô la. Cũng theo thống kê cho biết GDP bình quân đầu người tại Hoa Kỳ là 56.421 đô la và có thứ hạng đứng thứ 5 trên thế giới tính theo giá trị thực và đứng thứ 10 tính theo sức mua tương đương.

Từ lâu Hoa Kỳ đã được biết đến là quốc gia không có ngôn ngữ chính thức ở cấp liên bang. Tuy nhiên, tiếng Anh Mỹ (American English) là ngôn ngữ quốc gia. Con số thống kê đến năm 2010 có khoảng 230 triệu người (chiếm khoảng 80% dân số) Hoa Kỳ có số tuổi từ 5 trở lên nói tiếng Anh ở nhà. Cùng với đó, có khoảng 10% dân số nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà và nó được xem là ngôn ngữ có tính thông dụng thứ 2. Đồng thời, tiếng Tây Ban Nha còn được dạy rộng rãi như một thứ ngôn ngữ ngoại quốc.

Chắc chắn nhiều người sẽ rất tò mò USA là gì và ngôn ngữ mà quốc gia này sử dụng cho những người di dân ra sao?

Thực tế, những di dân nếu muốn nhập tịch Hoa Kỳ bắt buộc phải biết tiếng Anh. Nhiều người Mỹ luôn cổ vũ việc đưa tiếng Anh – English trở thành loại ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ bởi hiện nay nó đã là ngôn ngữ chính thức của hơn 32 tiểu bang. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được thống nhất và tạo nên một sự thay đổi mới cho Hoa Kỳ.

Người Việt Nam ở USA( Người Mỹ gốc Việt)

Người Mỹ gốc Việt (tiếng Anh: Vietnamese American) là những người định cư tại Hoa Kỳ có nguồn gốc dân tộc Việt. Với tổng dân số được ước tính là 1.980.000 trong năm 2015, họ chiếm trên một nửa dân số người Việt hải ngoại trên thế giới. Theo số liệu của Migration Policy Institute, Viện Nghiên cứu về Chính sách Di dân, thì trong số đó có khoảng 116 nghìn người cư trú bất hợp pháp. Họ cũng là cộng đồng dân tộc gốc Á lớn thứ tư tại Hoa Kỳ, sau người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Ấn, và người Mỹ gốc Philippines.

Phần lớn người Việt di cư đến Hoa Kỳ kể từ sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, với những người nhập cư đầu tiên là những người tị nạn từ miền Nam Việt Nam được chính phủ Hoa Kỳ di tản. Tiếp theo là những thuyền nhân vượt biên ra nước ngoài bằng đường biển. Kể từ thập niên 1990, những người Việt định cư vào Hoa Kỳ chủ yếu là để đoàn tụ gia đình. Người Mỹ gốc Việt bắt đầu hòa nhập vào xã hội Hoa Kỳ và trở thành một cộng đồng dân tộc thiểu số đáng kể tại quốc gia này.

Bên cạnh việc tìm hiểu USA là gì, nhiều người cũng rất hào hứng khi khám phá về nét văn hóa của quốc gia này. Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa bởi nó là nơi sinh sống của rất nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, giá trị và truyền thống. Các bạn sẽ không thấy xa lạ khi nói đến văn hóa chung của đại đa số người Mỹ đó chính là “văn hóa đại chúng Mỹ”. Đó là nền văn hóa phương Tây được hình thành phần lớn là nhờ sự đúc kết từ truyền thống của những di dân Tây Âu đặc biệt là từ dân định cư người Hà Lan và người Anh đầu tiên.

Văn hóa của Hoa Kỳ còn chịu sự ảnh hưởng từ văn hóa của Đức. Ireland và Scotland. Một số các truyền thống của người bản địa Mỹ và các đặc điểm nổi bật về văn hóa của người nô lệ Tây Phi được hấp thụ vào đại chúng Mỹ.

Nền văn hóa của USA ( Hoa Kỳ) có gì đặc biệt?

Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện tại đang là một trong các quốc gia có nền kinh tế đứng hàng đầu trên thế giới. Vì thế, văn hóa – xã hội của Hoa Kỳ là điều thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và độc giả.

Với sự mở rộng biên cương về phía Tây, người Mỹ đã dần tiếp xúc với nền văn hóa Mexico. Cùng với đó là sự di dân mức độ lớn trong cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX từ Nam và Đông Âu đã mang đến cho Hoa Kỳ nhiều yếu tố văn hóa mới mẻ và độc đáo. Ngoài ra, văn hóa Hoa Kỳ hiện nay còn được lý giải bằng nhiều cách khác như thuyết nông bản, thuyết dân chủ, thuyết biên cương, thuyết phồn vinh và chủ nghĩa thực dụng.

Nếu bạn muốn hiểu rõ US là gì thì chắc chắn bạn phải nắm được văn hóa của quốc gia này. Theo thiết nông bản, con người vốn có tính bản thiện, do xã hội muốn điều khiển, chỉ đạo và áp bức nên đã sinh ra điều xấu. Đồng thời, thuyết nông bản cũng cho rằng xã hội Mỹ đã và đang cho phép mỗi người tự đạt tới hạnh phúc một cách dễ dãi hơn so với các nước ở châu Âu vì nó tôn trọng nguyên tắc này.

Thuyết dân chủ lại có nguồn gốc dựa trên tác phẩm nền dân chủ Mỹ của tác giả Alexis de Tocqueville. Tác phẩm này miêu tả các đặc tính dân chủ xã hội của đất nước Hoa Kỳ và xem đây là những đặc trưng nổi bật, riêng biệt của văn hóa Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, thuyết biên cương lại cho rằng tính cách người Mỹ được tạo nên từ quá trình mở rộng lãnh thổ của nước Mỹ. Vì thế, người Mỹ vừa có tính cách táo bạo, lạc quan lại vừa mềm dẻo, khả năng thích nghi tốt, yêu lao động và hăng say sáng tạo.

Ngoài ra, việc tìm hiểu US là gì theo thuyết phồn vinh, bạn sẽ có được những hiểu biết rộng hơn. Đó là người Mỹ sẽ luôn luôn hướng tới sự thịnh vượng và phát triển. Điều này luôn luôn xuất hiện trong mọi mối quan hệ xã hội và có sự ảnh hưởng đến toàn bộ các điều kiện phát triển trong xã hội, góp phần quyết định sự hình thành nền văn hóa Mỹ.

Nhắc đến US là gì và đặc trưng của nền văn hóa US chắc chắn không thể không nhắc đến chủ nghĩa thực dụng. Chủ nghĩa này khiến người Mỹ luôn có khuynh hướng từ chối mọi định kiến và những hệ thống sẵn có, mọi lý thuyết cũng như những điều cấm kỵ. Hơn thế nữa, người Mỹ cũng không tuân theo những khuôn mẫu làm tê liệt hành động và chỉ đặc biệt coi trọng kinh nghiệm bởi vốn dĩ người mỹ đi lên từ con số không về văn hóa.

Những Thông Tin Thú Vị Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Lush (Phần 1)

Lush có thể được coi là ” cây đa cây đề” trong làng mỹ phẩm thiên nhiên thế giới. M ình thấy tiếc vì hãng này không có cửa hàng tại Việt Nam nên tên tuổi chưa được nhiều người Việt biết đến . Những người có hứng thú với mỹ phẩm handmade mà đã từng tìm hiểu thông tin từ các nguồn nước ngoài thì kiểu gì cũng biết đến Lush – giống như là một thần tượng để học tập . Có bạn nào biết, một thời kỳ giới mỹ phẩm handmade Việt Nam rất chuộng loại vỏ hộp nhựa tròn màu đen hơi vát vát, đó chính là mẫu thiết kế lấy cảm hứng của Lush.

Thương hiệu Lush được sáng lập năm 1995 tại Anh. Nhưng ít người biết rằng, những nhà sáng lập của Lush đã làm việc trong ngành mỹ phẩm từ tầm năm 1977 và họ chính là đối tác cung ứng của The Body Shop. Bạn có bất ngờ không nếu phát hiện ra những công thức bơ dưỡng thể (body butter) lừng danh của The Body Shop thực ra là thành quả của Lush? Thậm chí, đến năm 2001, Lush còn có ý định mua lại The Body Shop, nhưng có vẻ hơi quá sức. Đến năm 2006 thì The Body Shop đã về tay “đế chế” L’Oreal.

Nếu đã từng có dịp đi nước ngoài và lạc chân vào một trung tâm thương mại nào đó có đặt cửa hàng của Lush, bạn sẽ nhận ra nó từ xa, không phải vì nhìn thấy, mà là… ngửi thấy. Đến cả những cửa hàng bán nước hoa hay mỹ phẩm công nghiệp cũng không có mùi thơm như vậy. Đó là bởi vì các sản phẩm của Lush thường được để “trần truồng”, không gói bọc trong hộp hay bao bì gì hết, nên nó tỏa hương rất xa, rất mạnh, và ấn tượng.

Đây có thể được coi là một chính sách tiện cả đôi đường cho Lush. Hấp dẫn khách hàng – tất nhiên rồi! Nhưng đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm rác thải, bảo vệ môi trường. Bước vào cửa hàng của Lush mà mình tưởng như đang bước vào một cửa hàng bánh kẹo vậy đó. Những miếng xà phòng, sáp dưỡng thể được bày la liệt ra như một bữa tiệc sinh nhật, không thấy bóng dáng của nilon, hộp nhựa, tem nhãn, thậm chí còn có loại xà phòng được bán theo ký luôn, khách mua nhiêu cắt bấy nhiêu rồi gói vô giấy nâu, từa tựa như mua thịt vậy đó. Thậm chí Lush còn có cả dòng sữa tắm dạng chai trần, nhìn rất ngộ, giống như đồ chơi bằng đất sét của con nít.

Sự Khác Biệt Thú Vị Giữa Nước Hoa Miss Việt Nam Và Nước Hoa Miss Sài Gòn

Nếu như nước hoa Miss Sài Gòn Elegance đã lôi cuốn bạn bởi kiểu dáng chai thủy tinh đặc trưng màu tím và xanh dương trong suốt hơn 20 năm qua, thì với dòng nước hoa Miss Việt Nam vô cùng sang trọng và tinh tế, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục từ kiểu dáng đến mùi hương.

Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi rằng: Tại sao nước hoa Miss Việt Nam giá lại cao hơn nước hoa Miss Saigon Elegance, có điểm gì ưu tú của dòng sản phẩm này không?

Về kiểu dáng chai:

+ Nước hoa Miss Saigon Elegance: chỉ mang một kiểu dáng chai duy nhất – cô gái mặc áo dài đầu đội nón lá truyền thống.

+ Nước hoa Miss Việt Nam: Có 3 kiểu dáng trong trang phục của ba miền: Miền Bắc (Hà Nội) mặc áo tứ thân, đội nón quai thao. Miền Nam (Sài Gòn) áo dài và nón lá. Miền Trung (Huế) áo dài trắng và khăn vấn.

+ Nước hoa Miss Saigon Elegance: Dung tích 50ml 

+ Nước hoa Miss Viet Nam: Dung tích 35ml 

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên hơn, tại sao Miss Việt Nam dung tích chỉ có 35ml mà giá thành lại gấp đôi Miss Sài Gòn Elegance nhỉ?!

Chất liệu vỏ chai: 

+ Nước hoa Miss Saigon Elegance: vỏ chai được làm bằng thủy tinh nhập khẩu đạt độ trong suốt hoàn hảo.

+ Nước hoa Miss Việt Nam: được làm bằng gốm sứ cao cấp của công ty Minh Long, bên ngoài được mạ vàng trắng làm tăng thêm sự đẳng cấp và sang trọng cho vỏ chai. Do vỏ chai được làm gốm sứ nên dày hơn chất liệu thủy tinh làm cho dung tích của nước hoa Miss Việt Nam chỉ có 35ml.

Nói thôi cũng không thể diễn tả sự sắc sảo được chăm chút từng chi tiết của hai dòng sản phẩm nước hoa mang thương hiệu Việt. Hãy cầm và cảm nhận hương thơm bạn sẽ thấy được sự đẳng cấp hoàn hảo mà sản phẩm mang lại.

Hương liệu:

Tất cả hương liệu của nước hoa Miss Sài Gòn Elegance và nước hoa Miss Việt Nam đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Pháp từ các công ty hương liệu nhất nhì thế giới. Độ lưu hương của hai dòng sản phẩm này từ 8 – 12 giờ với nhiều nhóm hương nhẹ nhàng, quyến rũ và cổ điển cho bạn thoải mái lựa chọn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Điều Thú Vị Về Yakult trên website Dicvungtaugateway.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!